Kinh nghiệm: Những Ý Tưởng Kiếm Tiền Mà Cần Ít Hoặc Không Cần Đầu Tư Vốn

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi webmaster, 10/4/2012.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Khủng hoảng kinh tế năm 2012 thật trầm trọng, và chúng ta dễ dàng nhận thấy ảnh hưởng của nó đối với đời sống của chúng ta qua việc thấy rằng rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, giải thể hoặc ngừng hoạt động, hàng hoá bán rất ít người mua...

  Có thể bạn đang thất nghiệp hoặc chưa có việc làm, có thể thu nhập của bạn chưa đủ cho việc trang trải những chi phí trong gia đình thì thay vì ngồi than vãn hoặc trách móc bạn có thể bắt tay vào làm những công việc phù hợp với khả năng và đam mê của bạn. Sau đây là một số ý tưởng ban đầu, và các bạn cũng có thể cùng tham gia chia sẻ những ý tưởng để chúng ta có thể giúp nhau.

  [​IMG]

  Mình xin bắt đầu chia sẻ những ý tưởng của mình cho các bạn trước nhé:

  1. Dịch vụ dịch tài liệu

  Nếu bạn giỏi ngoại ngữ bạn có thể nhận dịch tài liệu trên mạng. Với môi trường mạng đông đảo như hiện nay bạn có thể dễ dàng nhận các hợp đồng dịch tài liệu từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Để tìm công việc dịch tài liệu tại diễn đàn LÀM CHA MẸ, bạn có thể giới thiệu về khả năng của mình trong mục Việc làm, sau đó có thể tham gia các box thảo luận về dạy tiếng nước ngoài để mọi người biết đến khả năng của bạn. Để có nhiều người biết và thuê bạn, bạn nên tham khảo cách đặt đường link đến topic nhận việc trong chữ ký.

  2. Dịch vụ kế toán

  Nếu bạn làm nghề kế toán bạn có thể nhận làm công việc kế toán thuê cho các công ty nhỏ để làm sổ sách kế toán, làm báo cáo tài chính cũng như tư vấn các chính sách thuế giúp các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm hơn. Tại diễn đàn LÀM CHA MẸ, bạn có thể giới thiệu về khả năng của mình trong mục Việc làm, sau đó có thể tham gia các box thảo luận khác như trong mục Tâm sự nghề nghiệp, mục Tài chính gia đình, Kinh nghiệm kinh doanh, CLB những người làm nghề kế toán... để mọi người biết đến khả năng của bạn. Để có nhiều người biết và thuê bạn, bạn nên tham khảo cách đặt đường link đến topic nhận việc trong chữ ký.

  3. Dịch vụ thiết kế đồ hoạ, thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng

  Nếu bạn là người có khả năng về mỹ thuật hoặc được đào tạo về các ngành như thiết kế, đồ hoạ, xây dựng... thì bạn hoàn toàn có thể kiếm những công việc phù hợp với khả năng của mình. Tại diễn đàn LÀM CHA MẸ, bạn có thể giới thiệu về khả năng của mình trong mục Việc làm, sau đó có thể tham gia các box thảo luận khác như trong mục Tâm sự nghề nghiệp, CLB nghề nghiệp, hay tham gia trả lời những câu hỏi hoặc vấn đề liên quan đến trang trí, thiết kế, xây dựng của các thành viên... để mọi người biết đến khả năng của bạn. Để có nhiều người biết và thuê bạn, bạn nên tham khảo cách đặt đường link đến topic nhận việc trong chữ ký.

  4. Xây dựng trang web hoặc các dịch vụ tin học

  Càng ngày càng có nhiều người lên mạng nên nhu cầu làm các trang web cũng nhiều, và nhiều người dùng máy tính nên nhu cầu các dịch vụ liên quan đến máy tính cũng nhiều. Nếu bạn có khả năng xây dựng các trang web hay làm các dịch vụ về tin học thì có thể tìm kiếm những công việc như thế này. Tại diễn đàn LÀM CHA MẸ có không ít người kinh doanh muốn mở website hay gặp các vấn đề về máy tính và họ có thể là khách hàng của bạn. Để giới thiệu bằng cách tạo topic giới thiệu khả năng của mình trong mục Các sản phẩm dịch vụ khác, sau đó có thể tham gia các box thảo luận khác như trong mục Kinh nghiệm kinh doanh, Vấn đề tin học, hay tham gia trả lời những câu hỏi hoặc vấn đề liên quan đến xây dựng trang web của các thành viên... để mọi người biết đến khả năng của bạn. Để có nhiều người biết và thuê bạn, bạn nên tham khảo cách đặt đường link đến topic nhận việc trong chữ ký.

  5. Làm gia sư

  Học tập là những vấn đề quan tâm chung của những người làm cha mẹ, và tại diễn đàn LÀM CHA MẸ là nơi tập trung của những đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Để giới thiệu về dịch vụ của bạn, bạn có thể tạo topic trong mục Dịch vụ cho bé hoặc Việc làm để mọi người biết đến bạn bạn có thể tham gia thảo luận các box CƯ XỬ VÀ DẠY DỖ CON, HÀNH TRÌNH LÀM CHA MẸ TỐT, Quá trình phát triển. Để có nhiều người biết đến dịch vụ của bạn nên tham khảo cách đặt đường link đến topic nhận việc trong chữ ký.

  6. Tham gia các công việc cho đối tác nước ngoài

  Ngày nay với sự kết nối rộng khắp của mạng Internet thì ngồi ở một vùng quê cũng có thể tham gia những công việc có tính chất toàn cầu. Nếu biết tiếng Anh và có kỹ năng làm việc thì bạn có thể tham gia các trang web để nhận những công việc tự do như tại các trang Freelancer.com hay Vworker.com để nhận những công việc phù hợp.

  7. Viết sách

  Sách điện tử đang ngày càng phát triển và bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào công việc viết sách và bán trên mạng như Amazon.com hay Apple iBooks và có thể bán sách của mình trên toàn thế giới. Các công ty phát hành sẽ lấy 30% doanh thu còn trả lại cho bạn 70% doanh thu.

  Để xuất bản sách trên Amazon.com, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Còn để xuất bản sách trên Apple iBooks, bạn có thể tham khảo tại đây.

  8. Kinh doanh đồ cũ

  Kinh tế suy thoái khiến cho nhiều doanh nghiệp phá sản, đóng cửa nhưng đây cũng có những cơ hội cho bạn. Bạn có thể liên hệ với họ để đặt mua những thiết bị, đồ dùng của họ để rồi bán lại cho các gia đình tại diễn đàn LÀM CHA MẸ. Bạn có thể mua và bán lại tại các mục như Các sản phẩm dịch vụ khác, Đồ dùng gia đình... Để có nhiều người biết mua hàng của bạn, bạn nên tham khảo cách đặt đường link đến topic nhận việc trong chữ ký và tham gia thảo luận tại các topic, giải đáp thắc mắc hoặc cung cấp những bài viết mà nhiều người quan tâm.

  9. Phát triển phần mềm cho điện thoại, máy tính bảng

  Lại một nghề nữa rất hấp dẫn cho những người giỏi công nghệ thông tin vì hiện nay số người sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng tăng lên mỗi ngày và việc phát triển các ứng dụng cho các nền tảng này rất hấp dẫn. Bạn có thể viết phần mềm và bán trên các sàn giao dịch phần mềm như Apple Appstore, Google Market, Amazon Appstore hay Windows Phone Market. Khi bạn xuất bản phần mềm trên các nền tảng này thì các công ty đó sẽ trả cho bạn 70% doanh thu phần mềm và họ giữ lại 30%. Nếu phần mềm của bạn hấp dẫn có thể bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền vì thị trường trên toàn thế giới là rất rộng lớn. Tại Mỹ có những cậu bé 15, 16 tuổi nhưng phát triển những phần mềm hay có thể kiếm cả triệu đô la.

  10. Kinh doanh online

  Các bà mẹ thường biết đến Lamchame.com như là một địa điểm kinh doanh online đầy tin cậy và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tham gia kinh doanh tại đây chỉ cần tạo nick và làm theo các hướng dẫn của diễn đàn cộng với niềm say mê và sáng tạo của bạn là có thể thành công.

  11. Cho thuê quảng cáo dưới chữ ký

  Nếu bạn là thành viên của diễn đàn LÀM CHA MẸ và đã có rất nhiều bài viết cùng bạn bè trên mạng, và nếu bạn không muốn kinh doanh nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền được bằng cách cho những mẹ kinh doanh thuê quảng cáo dưới chữ ký của mình. Để tiện cho có nhiều người biết đến bạn, bạn có thể đăng quảng cáo ngay tại chữ ký của mình là cho thuê chữ ký hoặc tham gia hoặc lập các câu lạc bộ những người thích trò chuyện và cho thuê quảng cáo dưới chữ ký.


  Trên đây là những ý tưởng cơ bản có thể giúp bạn vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn, nó cũng có thể là ý tưởng để bạn phát triển công việc kinh doanh cho riêng mình. Chúc bạn thành công và xin vui lòng chia sẻ những ý tưởng những thành công và cả cảm xúc của bạn mỗi khi thành công. Mong rằng chúng ta có thêm nhiều ý tưởng và cảm hứng từ những thành công của bạn.

  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. ecopath

  ecopath Tảo Mặt Trời

  Tham gia:
  30/11/2011
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Công ty Ecopath là nhà phân phối sản phẩm tảo Mặt Trời Spirulina của hãng Earthrise của Mỹ. Nếu mẹ nào muốn tìm việc làm thêm có thể làm cộng tác viên với công ty mình để phân phối sản phẩm này. Các mẹ sẽ không cần mất vốn ban đầu nên các mẹ không lo thua lỗ gì cả nhé :D
  Các mẹ có thể xem thêm thông tin về sản phẩm qua website: ecopath.vn
   
  Sửa lần cuối: 17/5/2012
 3. mermaid

  mermaid Banned

  Tham gia:
  3/4/2012
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Các nghề nói trên:
  80% là dùng vốn con người hiện có, ko cần đầu tư thêm.
  15% là dùng các công cụ tiếp thị miễn phí.
  5% là liên quan đến khủng hoảng (dùng đồ cũ, mua sắm online...)
   
 4. mit_xinh

  mit_xinh Mrs Chúc 0975.049.897

  Tham gia:
  3/6/2009
  Bài viết:
  9,495
  Đã được thích:
  1,799
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Em thấy bây giờ thì kinh doanh online hoặc là bán hàng ăn % cho các cty, hoặc shop lớn. Không mất vốn hihi
   
 5. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Cám ơn anh.
  Đúng như suy nghĩ của e, e thấy mình cũng nên phát triển chuyên môn của mình, vừa chắc, vừa có tiền mà không phải mất vốn, hì hì....Vì em làm nghề kế toán nên cũng có chút kinh nghiệm để làm thêm các công việc có cùng tính chất để hỗ trợ thêm công việc cũng như có thêm 1 khoản để cafe anh ạ.
   
 6. Mẹ Bư Sữa Chua

  Mẹ Bư Sữa Chua Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  28/12/2011
  Bài viết:
  424
  Đã được thích:
  104
  Điểm thành tích:
  43
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Rất cảm ơn anh vì những ý tưởng vừa nêu (u)
   
  GiaSuHaNoiGioi@gmail.com thích bài này.
 7. me_vietanh

  me_vietanh shopvietanh.com

  Tham gia:
  4/6/2010
  Bài viết:
  7,780
  Đã được thích:
  1,743
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  EM thích 2 ý tưởng này nhất, cái ý tưởng mở shop đồ cũ em thích từ lâu rồi nhưng chưa làm được, còn cái ý tưởng cuối cùng là 1 ý tưởng kinh doanh mới mẻ đấy ạ, mẹ nào ko có vốn mà hay lên LCM là okie đấy ạ.
   
 8. AnTam

  AnTam www.antamkids.vn

  Tham gia:
  6/7/2011
  Bài viết:
  5,872
  Đã được thích:
  2,774
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Ý tưởng của em, dưới chữ ký ạ!:)

  Dịch vụ (việc chính): tư vấn đầu tư chứng khoán cho những giao dịch từ 1 tỷ VNĐ trở lên! (u)
  Giao lưu chia sẻ lấy chỗ đi lại Free nhé: marketing online, xây dựng hệ thống social marketing online; kinh nghiệm, kiến thức & trải nghiệm tư duy tích cực, lập trình ngôn ngữ tư duy, thành công hạnh phúc & làm giàu! (u)
  Bán hàng online: với em chỉ là lấy chỗ đi lại & vui chơi giải trí cho nó khỏi lãng phí time:D
  Chỉ thế thôi mà cũng có bao nhiêu cái để nói, hí hí, em lúc nào cũng bận biu với những người bạn cùng chia sẻ, cùng phấn đấu cho mục tiêu to be rich:D
   
 9. cuathongminhvhc

  cuathongminhvhc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/4/2012
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Chúc cả nhà thành công :) Tiền mất giá, tiêu thì nhanh mà kiếm thì chật vật :( con đường đến với sự dư dả thật là quá vất và nặng nề :(
   
 10. tamadong

  tamadong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/4/2012
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  oải lại còn cho thuê chữ ký làm quảng cáo nữa, thực tình ....
   
  GiaSuHaNoiGioi@gmail.com thích bài này.
 11. demvang.com

  demvang.com Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  11/2/2012
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  hix còn có dịch vụ thuê chữ kí nữa á mẹ hihi
  mẹ nào có thuê em có 1 slot nhé ;)
   
 12. daobong

  daobong

  Tham gia:
  10/5/2009
  Bài viết:
  12,054
  Đã được thích:
  2,237
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  uh, tớ thấy cái cho thuê chữ ký hay đấy nhưng trên này, toàn các mẹ thích chơi và giao lưu là chính, có quen biết thì mới cho ...mượn chứ chả cho thuê!!:-\"
   
 13. Song Nhi

  Song Nhi Thành Tam Nhi rồi!

  Tham gia:
  27/4/2008
  Bài viết:
  10,669
  Đã được thích:
  9,969
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Dạo này mình rảnh nên hay được nhờ cõng hộ chữ ký đi chơi. Thậm chí có bạn đã mạnh dạn đề nghị trả thù lao cho việc này. Ý tưởng kiếm tiền của anh Kiên đã được thực hiện triệt để. :D
  Mình thì chưa lấy tiền của ai vì việc "cõng" chữ ký bao giờ, cảm giác được hỗ trợ một ai đó trong việc khởi đầu kinh doanh, khởi đầu một gian hàng mới rất thú vị. Nếu việc "cõng" chữ ký hộ mà mang lại hiệu quả thật sự cho người kinh doanh thì cũng coi như một phần thưởng lớn rồi. :p
   
 14. Chuot*con*cua*me

  Chuot*con*cua*me Bột rau, coffee AN, Tiêu sạch, mật ong rừng

  Tham gia:
  27/5/2011
  Bài viết:
  17,473
  Đã được thích:
  6,203
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Tâm đắc với bác AnTam quá cơ !!!
  Sang tháng em bắt đầu sự nghiệp sale đích thực, keke
  hi vọng la "to be rich very fast" :D
   
  AnTam thích bài này.
 15. quỳnh_771

  quỳnh_771 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/4/2012
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  cảm ơn vì 1 đề tài hữu ích
  have a nice day :)
   
 16. nguyetxg88

  nguyetxg88 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/4/2011
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Hi, em cũng kinh doanh cần ít vốn nè. Em phơi mướp đắng nhà em tự trồng vfa lặn lội đi lấy rau ngô về bán.
   
 17. wonderfullife

  wonderfullife ĐỒ ĐÔI GIA ĐÌNH

  Tham gia:
  30/10/2011
  Bài viết:
  3,857
  Đã được thích:
  604
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  đúng là ý tưởng này hay thật đó, cám ơn bác Kiên
   
 18. casauminh

  casauminh Ví, dây lưng DACASAU xịn

  Tham gia:
  15/4/2012
  Bài viết:
  4,529
  Đã được thích:
  644
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Hay nhỉ lại có dịch vụ cõng chữ ký kiếm tiền nữa, cái này chắc chỉ có trên LCM:)
   
 19. thanhtruc2011

  thanhtruc2011 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/4/2012
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Rất là tâm đắc với mẹ An Tam.
  Nếu mẹ An Tam cho phép thì mình rất ngưỡng mộ và hạnh phúc khi được kết bạn với mẹ An Tam.
  Hình thức cho thuê chữ ký của bác Kiên quả là ấn tượng.
  Mẹ nào muốn làm thêm có thể làm cộng tác viên hưởng hoa hồng cho công ty của mình nhé ( vui lòng sms qua hộp thư )
   
 20. ararechan

  ararechan Thành viên tích cực

  Tham gia:
  11/4/2007
  Bài viết:
  586
  Đã được thích:
  329
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Những ý tưởng kiếm tiền mà cần ít hoặc không cần đầu tư vốn

  Mình cũng muốn cõng thuê chữ ký, nhưng mà trên blog. Blog nhà mình mỗi ngày đón khoảng 50-80 lượt khách truy cập, không phải là bạn bè mà chủ yếu là do search theo đề tài mình viết.
   

Chia sẻ trang này