Nielsen: Người tiêu dùng Việt tin nhất quảng cáo từ người quen

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 24/9/2013.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Trong các hình thức quảng cáo, 81% người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng vào quảng cáo từ lời khuyên của bạn bè, người thân, một hình thức quảng cáo lan truyền, gọi là earned media, theo nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen,.

  [​IMG]
  Tỷ lệ tin tưởng vào các hình thức quảng cáo của người tiêu dùng Việt Nam. Nguồn: Nielsen

  Trong khi đó, quảng cáo tự xây dựng, gọi là owned advertising, là hình thức quảng cáo do tự thương hiệu xây dựng các thông điệp và nội dung trên website, được tin tưởng thứ hai trong năm 2013, với 75% người được phỏng vấn tại Việt Nam cho biết họ tin tưởng hình thức này.

  Các số liệu này vừa được Nielsen công bố trong một thông cáo báo chí gửi đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 18-9.

  Nielsen cho biết rằng số liệu được dẫn ra từ cuộc khảo sát toàn cầu về mức độ tin tưởng vào các hình thức quảng cáo, qua việc phỏng vấn 29.000 người tiêu dùng tại 58 quốc gia về 19 hình thức quảng cáo trả tiền, lan truyền và tự xây dựng.

  Kết quả cho thấy 64% số người Việt Nam được phỏng vấn tin tưởng vào ý kiến người dùng đăng trên internet, xếp thứ 3 trong số các hình thức được tin tưởng nhất, tuy vẫn thấp hơn trung bình khu vực với 73%.

  Khảo sát của Nielsen cho thấy quảng cáo trên TV, tạp chí và báo giấy tiếp tục là những kênh quảng cáo trả tiền (paid advertising) được tin tưởng nhất với lần 55%, 54% và 52% lựa chọn từ người tiêu dùng.
  Trong khi đó, đối với hình thức quảng cáo trực tuyến, 48% số người tiêu dùng Việt Nam được hỏi cho biết họ tin tưởng vào các email quảng cáo mà họ đã đăng ký, 44% tin vào quảng cáo từ kết quả tìm kiếm trên mạng và 34% tin vào banner quảng cáo trực tuyến.

  Quảng cáo truyền miệng, chẳng hạn như gợi ý của gia đình và bạn bè và các bình luận trực tuyến tác động lớn nhất đến người tiêu dùng với lần lượt 90% và 85% người được hỏi họ sẽ mua hoặc xem hàng sau khi gặp các loại quảng cáo này.

  Theo Nielsen, tỷ lệ bị ảnh hưởng do các loại hình quảng cáo trên website của thương hiệu là 85%, TV là 79%, tạp chí là 78%, báo giấy là 78% trong khi quảng cáo bằng tin nhắn điện thoại là hình thức ít được tin tưởng nhất.

  Theo Hoàng Phi
  TBKTSG Online
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. viet.thienlongadv

  viet.thienlongadv Banned

  Tham gia:
  12/8/2013
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Nielsen: Người tiêu dùng Việt tin nhất quảng cáo từ người quen

  đúng là từ những người mình quen biết thì sẽ đáng tin hơn mà. Em nghĩ không chỉ ở nước mình mà nước ngoài cũng thế. Tuy nhiên có điểm khác giữa nước mình và các nước phát triển:
  - ở nước ta: trình độ dân trí chưa phát triển cao, việc tìm kiếm thông tin trên internet, các kênh truyền thông còn hạn chế tại các vùng nông thôn, miền núi nên hình thức truyền miệng vẫn là hiệu quả nhất.
  - Ở nước phát triển: trình độ dân trí của họ khá cao và đồng đều, người dân được tiếp xúc với các phương tiện truyền thông nhiều, biết sử dụng internet khá tốt nên họ cập nhập được thông tin về sản phẩm nhanh hơn
   

Chia sẻ trang này