Nồi Bị Cháy Đen Xì? Nếu Biết Mẹo Này, Bạn Có Thể Làm Nó Sáng Bóng Trở Lại

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thuykitty2005, 25/10/2017.

  1. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    4,399
    Đã được thích:
    821
    Điểm thành tích:
    823
    Chiếc nồi cháy đen sì sẽ sáng bóng trở lại chỉ bằng cách sử dụng muối hạt trắng mà thôi.
    Bạn sẽ xử ra sao nếu không may làm chiếc nồi đun nấu cháy đen sì như thế này? Để cạo sạch những mảng cháy bám ở đáy nồi quả là không dễ dàng một chút nào. Đặc biệt nếu bạn đang cần phải sử dụng ngay thì quả là một bài toán khó. Tuy nhiên, mẹo vặt này sẽ cứu cánh cho bạn, chiếc nồi sẽ trở nên sáng bóng trở lại như chưa hề bị cháy.

    [​IMG]

    Đầu tiên, bạn hay dùng muối tinh (muối hạt trắng) đổ vào trong nồi sao cho kín mặt nồi. Tiếp theo đổ nước vào nồi sao cho mặt nước đến khoảng 2/3 nồi.

    [​IMG]

    Đặt nồi lên bếp và đun sôi trong khoảng 10 phút cho các mảng cháy bám ở đáy nồi tan ra hết. Trong quá trình đun sôi bạn có thể dùng một chiếc thìa khuấy đều trong nồi cho mảng cháy bong ra nhanh hơn.

    [​IMG]

    Tắt bếp và đổ hết phần nước trong nồi ra, bạn sẽ thấy các mảng cháy bong ra hết và trôi ra cùng nước.

    [​IMG]

    Giờ bạn chỉ cần dùng một miếng giẻ sạch là lau phần đáy nồi là chiếc nồi đã sáng bóng trở lại rồi đấy.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công!

    Theo Blossom

    Chi tiết tại: http://lamchame.vn/noi-bi-chay-den-xi-neu-biet-meo-nay-ban-co-the-lam-no-sang-bong-tro-lai-3419.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
    Đang tải...


  2. leduchai

    leduchai Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/9/2017
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    có thể dùng cọ xoong:v[​IMG]
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,631
    Đã được thích:
    1,112
    Điểm thành tích:
    773
    hay quá, cảm ơn chủ top :)
     
    thuykitty2005 thích bài này.
  4. TTMSSG.Nguyenkim

    TTMSSG.Nguyenkim Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/6/2014
    Bài viết:
    530
    Đã được thích:
    160
    Điểm thành tích:
    83
    nhìn cái nồi đen sì nản nhỉ cm :D
     
  5. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    4,399
    Đã được thích:
    821
    Điểm thành tích:
    823
    Như vậy sẽ bị xước bề mặt xoong mất.
     
  6. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    4,399
    Đã được thích:
    821
    Điểm thành tích:
    823
    Mình cũng hay gặp tình trạng như vậy thường thì kho cá, thịt, tôm rang. Nhưng có lần đỉnh điểm là luộc thịt mải đi buôn cũng bị đen cả thịt và xoong >:)
     

Chia sẻ trang này