Nỗi đau của cô bé suốt 12 năm không nhắm được mắt

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi sunrose81, 15/6/2010.

 1. sunrose81

  sunrose81 sunrose81

  Tham gia:
  15/10/2009
  Bài viết:
  1,234
  Đã được thích:
  189
  Điểm thành tích:
  103
  Theo PLXH
  Căn bệnh quái ác khiến cho mắt Thảo không thể nhắm lại được suốt 12 năm nay, từ khi bạn ấy sinh ra. Năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc nhưng mỗi khi ngồi học, đôi mắt của bạn vẫn thường xuyên đau nhức, chảy nước.


  “Em chỉ mong mắt mình có thể khép được bình thường như mọi người”


  Đó là ước mơ của Phan Thị Thu Thảo – cô bé sinh năm 1999 mắc phải căn bệnh hẹp sọ mặt bẩm sinh, một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới, trung bình 25000 người thì mới có một người mắc phải căn bệnh này. Chỉ mới 3 ngày sau khi chào đời, Thảo đã mắc phải căn bệnh quái ác và phải nằm trong lồng kính suốt 2 tháng 10 ngày. Theo lời kể của mẹ em, cô Văn Thị Bồng, thì sau khi ra khỏi lồng kính, cô bé từ khi sinh ra nặng 2,6 kg chỉ còn có 1,2 kg.


  Căn bệnh khiến cho mắt Thảo không thể nhắm lại được, cũng không thể nhìn qua hai bên. Do mở mắt suốt nên mắt em thường xuyên chảy nước, nhức mỏi, khi đi ngủ thì phải dán keo che lại để tránh bụi bẩn rơi vào. Hằng ngày em phải nhỏ mắt 9 lần để mắt khỏi khô rát và đau.
  Sinh ra trong một gia đình nhà nông có hoàn cảnh khá khó khăn, căn bệnh của Thảo lại càng chất thêm gánh nặng lên gia đình. Hằng ngày, bố Thảo làm ruộng, mẹ đi bán chai bao, số tiền kiếm được không đủ để vừa nuôi 3 đứa con vừa chạy chữa cho em. Được sự giúp đỡ của các bác sĩ, Thảo đã được phẫu thuật mắt ở các bệnh viện ở cả Huế và Sài Gòn, nhưng sau 7 lần mổ thì đôi mắt em vẫn chưa khỏi, chỉ có thể dùng thuốc uống và nhỏ mắt để làm dịu cơn đau. Gia đình cũng phải khó khăn lắm mới xoay sở đủ tiền để mua thuốc cho Thảo. Cô Bồng, mẹ em ngậm ngùi: “Tiền thuốc men và xe thồ một tháng đến gần 500 ngàn, không biết lấy đâu ra… Đáng lẽ mắt con bé cũng không bị nặng đến như thế, nhưng có một đợt bố nó bị đau mấy tháng trời, không có tiền mua thuốc nên mắt em nó lại bị nặng thêm.”


  Dường như sự bất hạnh của Thảo không dừng lại ở đó, em còn mắc thêm bệnh bướu tim. Chi phí để mổ tim cho em tốn hơn 17 triệu. Bố mẹ Thảo đã phải xoay sở mọi cách, vay mượn khắp nơi mới kiếm đủ số tiền đó. Gia đình đã khó khăn, nay lại càng vất vả hơn.


  Cô Bồng nghẹn ngào nói: “Bây giờ cô chỉ ước cho mắt con bé lành bệnh, mà không biết phải làm sao… Có mấy người bác sĩ bảo cô đưa em ra Hà Nội mổ mắt, nhưng gia đình thì làm gì có tiền mà đi, một chuyến như thế ít ra cũng vài chục triêu…”
  “Em muốn được đi học, và sau này sẽ làm bác sĩ”


  Ấn tượng đầu tiên của tôi về Thảo là một cô bé tuy có thân hình nhỏ nhắn, khá gầy nhưng lại rất hoạt bát, nhanh nhẹn, và hiếu học. Khi tôi nói chuyện với mẹ Thảo thì em ngồi ngoan ngoãn ở bàn đọc sách, viết chữ… Thảo đang học lớp 4 trường tiểu học số 2 Quảng Thành, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Mẹ em tự hào chỉ cho tôi xem bằng khen học sinh giỏi của em. Mặc dù năm nay Thảo phải vào Sài Gòn chữa mắt và phải nghỉ học suốt 3 tháng liền nhưng em vẫn học giỏi. “Thảo thích học lắm, cứ nhỏ mắt xong, mắt đỡ đau là con bé lại giở sách vở ra học bài”, mẹ em tâm sự.


  Khi tôi hỏi ước mơ của em là gì, Thảo trả lời: “Em chỉ ước cho mình lành bệnh, và được đi học để sau này làm bác sĩ, em sẽ chữa cho những người mắc bệnh giống như em". Mong cho ước mơ của em sẽ thành hiện thực!

  http://kenh14.vn/c78/t1/20100610023937380/noi-dau-cua-co-be-suot-12-nam-khong-nham-duoc-mat.chn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sunrose81
  Đang tải...


Chia sẻ trang này