Nỗi lòng cậu khóa Tâm ( full )

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi con một bề, 23/4/2015.

 1. con một bề

  con một bề Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2013
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  Tâm sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, ba mẹ sinh được sáu người con, Tâm là con út. Khi cậu sinh ra được hai tuổi thì bị chó dại cắn, trong suốt một khoảng thời gian dài đằng đẵng gần hai năm trời dù gia đình nghèo khó nhưng ba mẹ vẫn hết lòng chạy chữa cho Tâm, những mong mang lại cuộc sống cho con. Đến tuổi đi học tâm còn nhỏ bé, ba mẹ thương lên cho đi học muộn hơn các bạn cùng trang nứa hai năm.

  Dù cuộc sống khó khăn vất vả ba mẹ gồng nghánh nuôi sáu người con, cho các con ăn học, để các con có được cái chữ, dù có khổ thế nào ba mẹ cũng cam chịu. Tâm hiểu được điều đó lên khi được đi học Tâm quyết tâm học thật tốt để khỏi phụ lòng ba mẹ,Tâm không được thông minh như những bạn có tố chất học hành, nhưng bằng sự quyết tâm cần cù chịu khó, trong những năm học cấp một Tâm có những thành tích tốt trong học tập, được thầy cô và các bạn bè quý mếm.

  Số phận không may nắm của cậu Tâm lại sảy ra khi cậu học giữa học kỳ I năm học lớp năm thì ba của cậu đột ngột qua đời, để lại ghánh nặng đè lên vai người mẹ tảo tần, cũng từ ngày đó, các anh các chị của Tâm cũng dần phải nghỉ học giữa chừng, tự tìm việc làm nuôi sống bản thân, mẹ thương Tâm từ nhỏ đã trải qua sóng gió thừa sống thiếu chết lên hết lòng cố gắng cho tâm đi học tiếp.

  Khi bước vào cấp hai, tâm vẫn không ngừng phấn đấu học tập, được sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô, Tâm được miễn tất cả các khoản tiền học phí, ngoài thời gian tới trường Tâm làm việc nhà giúp mẹ. Đến cuối năm học lớp tám mẹ Tâm trở bệnh ốm đau nhiều, nhà thì khó khăn, không có tiền thang thuốc, các anh chị của Tâm cũng xin việc đi làm, nhưng giữa thời buổi khó khăn chỉ đủ nuôi sống bản thân, Tâm quyết định xin nghỉ học, nhưng mẹ và các anh chị không bằng lòng, một lần nữa Tâm lại được sự động viên của gia đình và nhà trường, Tâm tiếp tục phấn đấu học tiếp, dù sức học không được tốt nhưng Tâm đã cố gắng thi vào được một trường công lập, có rất nhiều bạn có điều kiên học hành cũng không thi vào được.

  Nhưng chuyện gì tới cũng tới, lúc này Mẹ Tâm đau yếu nhiều hơn. Gia đình lo ăn hàng ngày còn khó thì tiền đâu cho Tâm ăn học tiếp, Tâm băn khoăn nhiều đêm không ngủ tìm giải pháp, Tâm quyết định không đi học nữa ở nhà phụ giúp gia đình.

  Cuộc đời của Tâm đã bước sang một trang mới với bao bộn bề cuộc sống, biết bao khó khăn khi gánh nặng cơm áo đè lên vai cậu.
  Mới chập chững bước vào đời không biết kiếm tiền bằng cách nào,nghỉ học cả tháng mà chưa tìm được việc gì chỉ quanh quẩn ở nhà làm mấy việc vặt trong gia đình. Một buổi sáng Tâm đi lang thang bên ven đường lòng đầy suy nghĩ cậu chẳng muốn nhìn ai hay để ý những chuyện xung quanh mình. Bất cẩn cậu va phải người đi ngược chiều với mình lúc ấy cậu mới giật mình xin lỗi rối rít. Ngẩng mặt lên nhìn tưởng ai xa lạ hóa ra là cậu bạn học cùng lớp. Cậu ấy cũng như Tâm vì gia cảnh nghèo nên phải nghỉ học sớm. Hai người ngồi hàn huyên tậm sự, thấy Tâm chưa có việc làm cậu ấy rủ Tâm ra chợ ngã tư sở làm nghề đánh giày. Cậu ấy nói làm vào những tháng cuối năm thì có thể kiếm được tiền hơn ngày thường vì ai cũng muốn đón năm mới với những đôi giày sạch sẽ.

  Ngày đầu tiên cùng cậu bạn thân ra phố, Tâm lơ ngơ như bò đội nón, được cậu bạn chỉ cho cách đánh giày, rồi cách mời khách, dẫn đường cho Tâm bắt đầu bước vào cái nghề đường phố, cả ngày đi hết con phố này đến con phố khác chân mỏi rã rời mà chỉ kiếm được khoảng hai mươi nghìn đồng, nhưng với số tiền ấy vào những năm 1998 cũng đủ giúp cho gia đình Tâm sống qua ngày. Hai tháng sau khi đã quen việc, Tâm bắt đầu tìm mua những quyển sách cũ đọc vào buổi tối để không quên những kiến thức được học.

  Cuối năm tết đến những gia đình có con cái đi làm ăn xa xôi về đoàn tụ bên từ 25,26 tháng chạp, riêng Tâm những ngày này chưa có tết. Hôm nay ngày 30 tết mà cậu vẫn lủi thủi vơ cái đống đồ đánh giày cho vào bao tải buộc lên chiếc xe cà tàn cũ kỹ, đạp đi từng bước. Hôm nay không giống như mọi ngày, những người đi trên phố mua sắm nốt những đồ còn thiếu dùng cho ngày tết. Tâm thấy mình tủi thân nhiều lắm, nhưng vẫn cố gắng đi những mong hôm nay sẽ kiếm được nhiều tiền hơn một chút ngày mai sẽ có một cái tết đầm ấm, cũng không muộn.

  Đi tới chợ Tâm chợt thấy buồn vô tận, mọi người tươi cười rủ nhau đi sắm tết, hoa tươi quả ngọt đầy giỏ xe. Tâm xin vội cốc nước lọc của nhà chủ trông xe, uống xong vội vã bước sải chân, bác trông xe gọi với Tâm “ hôm nay ngày gì mà còn đi làm không lo ở nhà quét dọn nhà cửa chẩn bị cúng vái mời tổ tiên về ăn tết. Không biết là hết năm rồi à?”. Tâm quay lại với một nụ cười miễn cưỡng mà đôi chân bước đi vội vàng như sợ mất đi một thứ gì đó.

  Là ngày cuối cùng của năm những người đồng hành như Tâm ít hơn nên Tâm đặt hi vọng nhiều. Dọc theo đường Láng về ngõ Thái Thịnh một, vẫn chưa có được người khách nào. Bước vào đầu ngõ Thái Thịnh hai có người gọi và xếp ra một loạt dày dép rồi hỏi nhỏ “Khi nào cháu mới về?”. Tâm tươi tỉnh hẳng lên đáp” khi nào không có ai mượn cháu làm thì cháu về”. Cô chủ nhà có vẻ thương cảm.” Cứ làm hết chỗ này đi cô sẽ gọi mấy người hàng xóm xung quanh mang hết giày dép ra cho cháu làm mà hôm nay cô sẽ trả cho cháu gấp ba lần”.

  Đằng sau câu nói ấy, là khuôn mặt thánh thiện đầy thương cảm.

  Tâm mừng vui đôi chân muốn nhảy cẫng lên, cảm ơn cô! Cháu sẽ làm thật sạch, Tâm nhìn qua chỗ này khoảng hai mươi đôi nếu cô trả gấp ba lần thì mình cũng có khoảng một trăm hai mươi nghìn rồi, thầm nghĩ“ ngày thường chỉ có hai nghìn một đôi thôi.” Vừa ngồi làm Tâm vừa miên man với những dòng suy nghĩ chẳng mấy chốc Tâm đánh xong đống giày dép cũng là lúc Tâm thấy ngấm mệt, ngửng mặt lên thì mặt trời đã đứng bóng.Tâm gọi cô chủ nhà và nhanh tay đưa những đôi giày sạch bóng vào kệ để giày. Cô chủ nhà đưa tiền công cho Tâm nở nụ cười nhân hậu và nói:” Cháu rửa tay rồi vào uống cốc nước cho đỡ mệt”.Tâm vừa rửa tay vừa đáp: “thôi cháu xin đi luôn mai là tết rồi, cháu muốn kiếm thêm ít tiền về cho gia đình”.Tâm chưa dứt lời cô chủ nhà chen ngang” Ô hay!! Cô đã gọi mấy người hàng xóm rồi, cháu cứ ở đây ăn cơm xong người ta mang giày đến lúc ấy cháu không có sức mà làm”. Miệng nói tay cô kéo Tâm ngồi xuống ghế,chẳng thể chối từ ý tốt ấy của cô Tâm chỉ biết làm theo và cảm ơn cô.

  Chỉ một loáng thôi đã thấy cô chủ nhà bê lên cho Tâm một bát cơm đầy ắp và một đĩa thức ăn to. Chẳng hiểu sao Tâm bưng bát cơm lên mà nước mắt cứ lăn dài, không hiểu vì vui quá hay vì quá xúc động trước tấm lòng của cô chủ nhà. Cô chủ nhà thấy Tâm như vậy cô đến cạnh Tâm ngồi xuống nhẹ nhàng hỏi” sao vậy cháu”. Cổ họng Tâm nghẹn lại không nói được gì ngoài ánh mắt đầy vẻ biết ơn. Lúc này ở ngoài cổng có mấy người gọi Cô chủ nhà ra đưa giầy dép cũ.

  Ăn cơm xong Tâm lại tiếp tục làm việc, thấy Tâm làm sạch sẽ cẩm thận nói chuyện lại lễ phép nên những người hàng xóm bảo nhau mang giày dép tới cho Tâm làm. Cậu say mê đánh hết đôi này đến đôi khác chẳng mấy chốc trời nhá nhem tối. Tâm nhìn đồng hồ thì đã sáu giờ mà giày dép vẫn còn nhiều. Tâm chợt nhớ đến mẹ, giờ này mẹ Tâm đang chờ Tâm trở về. Tay cậu chùn lại không hăng say như trước có vẻ uể oải mệt mỏi. Vừa hay cô chủ nhà từ sau bếp đi lên nói:” Ngày cuối năm cô bận dọn nhà nên quên không nhắc cháu về nhà. Giày dép làm không xong để ra riêng làm cũng được. Cô sẽ nói lại với hàng xóm quanh đây cho cháu,cháu về đi”.Tâm ngẩng mặt lên nhìn cô với đôi mắt ướt, đôi tay nhanh nhảu nhặt từng đôi giày dép của từng gia đình cho vào mỗi túi khác nhau rồi nhờ cô chủ nhà trả giúp.Chân bước vội vàng nhưng không quên nói lời cảm ơn cô.

  Về đến chỗ gửi xe uống vội cốc nước lọc, ngồi bỏ tiền ra đếm được ba trăm chín tám nghìn “ mệt nhoài nhưng Tâm thấy hạnh phúc vô cùng, từ trước tới giờ Tâm có nằm mơ cũng không có những ngày như thế!

  Dắt xe ra Tâm đạp vội về nhà thầm nghĩ” Thế là nhà mình có Tết rồi!!!!!!!!


  Lại nói về việc ăn tết, tuy gia cảnh chẳng có gì như cái tết năm 1999 đối với Tâm cũng cũng là một điều hanh phúc khôn tả, tuy không có hoa tươi quả ngọt, mâm cao cỗ đầy như những gia đình xung túc! Nhưng cũng có được thịt mỡ dưa hành, rồi bánh trưng. Trong những ngày tết ấm cúng quây quần bên gia dình bạn bè, nhưng Tâm chưa lúc nào quên thôi thúc sau tết mình sẽ làm gì.

  Và ngày tết đã đi qua, sáng ngày mùng tám tết Tâm dắt xe đi tiếp cái hành trình đường phố, tuy nhiên hôm nay Tâm không còn hăng say như ngày nọ, đạp xe ra ngài uể oải như chẳng còn sức sống.

  Hôm nay Tâm muốn đi đến một khu chợ sầm uất vào bậc nhất ở Hà Nội là chợ trời, trên đường đi theo hướng Trương Định, Bạch Mai trong lúc đạp xe rẽ vào đường trương định, Tâm nhìn ngang nhìn dọc lại ngó ngay vào số nhà 906 trương định, thấy cái biển to tướng, tuyển công nhân may, phụ may.

  Tâm nảy ra ý nghĩ trong đầu nếu xin được làm ở đây thì tốt quá!

  Nhưng tâm chẳng quen biết ai, ngó lại cái thân hình nhỏ thó của mình chắc gì đã được nhận, vậy là lại lùi lũi đạp xe đi qua, nhưng đi được vài trăm mét, Tâm đặt câu hỏi mình đã xin người ta đâu mà biết người ta không nhận. Thế là Tâm quyết định quay lại nghé qua số nhà 906 Trương Định dựng xe ngoài vỉa hè bước vào nhà.

  Một người phụ nữ trung niên hỏi tâm: Cháu hỏi ai?

  Tâm có vẻ không được tự tin cho lắm: Dạ cháu thấy nhà mình tuyển phụ may lên cháu muốn vào xin ạ!

  Nhà cô đang tuyển thợ may và phụ cắt may công nghiệp, nhưng cháu người nhỏ bé thế kia có làm được hay không.

  Ngày đó Tâm cao có 1m49 và nặng có 39 kg nhìn không khác gì cái kẹo mút.

  Tâm có vẻ ái ngại nhưng cũng nói bào chữa, cháu người nhỏ bé nhưng cháu sẽ cố gắng chăm chỉ để làm việc, xin cô cho cháu một cơ hội ạ!

  Cô chủ có vẻ không ưng lắm nhưng thấy Tâm có vẻ lễ phép và có chút nhanh nhảu lên bảo: “ thế cháu bao nhiêu tuổi nhà ở đâu?

  Dạ cháu 17 tuổi nhà ở Thanh Trì ạ!

  Vậy sáng mai đưa hồ sơ đến rồi làm việc luôn!

  Tâm lễ phép chào cô chủ, ra tới cửa Tâm đạp xem một mạch về nhà để làm hồ sơ với hi vọng mình sẽ có một công việc tốt để làm, không phải vất vưởng ngoài đường nữa.

  Bắt đầu một năm mới với nhiều may mắn, trong tư tưởng của tâm đó là cơ hội lớn đối với bản thân. Trong những ngày đầu được vào làm ở xưởn may Tâm luôn cố gắng hết mình cộng với sự nhanh nhảu của bản thân trong vòng sáu tháng Tâm đã có đủ khả năng sử dụng thành thạo tất cả các loại máy may công nghiệp và làm tốt ở tất cả các khâu lên được ông bà chủ rất quý mếm. Được ông bà chủ xắp xếp ngồi cái máy chuyên dùng máy Kansai sử dụng khó và khá phức tạp chỉ trong vòng một tháng Tâm đã nắm bắt được và làm tốt công việc này ( ngày trước người thợ tốt nhất của ông bà chủ một ngày may được 350 sảm phẩm vậy mà sau một tháng. Một ngày tâm có thể may được 500 sản phẩm vậy lên ông bà chủ rất hài lòng.

  Bà chủ cho phép Tâm tự chủ trong công việc tự thu xếp thời gian làm việc bất kể lúc nào kể cả ngày hay tối đều có thể vào xưởng làm việc ( ngày đó tuy lương của Tâm không cao nhưng cũng đủ trang trải cuộc sống và tạm lo được cho gia đình có cái ăn cái mặc không còn phải khổ cực như những ngày trước.
  Thời gian cứ thế dần trôi đến năm 2004 Tâm đã 22 tuổi cái tuổi mà ở làng Tâm thường bắt đầu lập gia đình, ngày đó Tâm được cô bé hàng xóm thương yêu vậy là Tâm cũng mạnh dạm tiến tới thế rồi hôm lễ được tổ chức trong sự hân hoan của hai họ, xóm làng và bạn bè mừng cho Tâm.

  Đến giữa năm 2005 Tâm được làm bố, vợ Tâm đã sinh một cô bé kháu khỉnh ( thiên chức làm cha, làm mẹ đã thức tỉnh trong Tâm, Tâm làm việc nhiều hơn mong có thêm chút thu nhập để con cái được xung túc hơn) nhưng đồng lương thợ may thì nhỏ, cuộc sống phải chi tiêu nhiều lên Tâm quyết định nghỉ làm thợ may lại bắt đầu cái việc ngoài đường, những mong có thể kiếm được nhiều tiền hơn để lo cho gia đình.

  Nhưng lần này Tâm không đi làm việc làm đẹp cho mọi người ( trước khi nghỉ làm thợ may Tâm đã tìm được một cái nghề ngoài đường và tìm được người đồng ý chỉ dạy cho Tâm từng li từng tí vậy là Tâm học được cái nghề sửa Khóa với tính cần cù ham học hỏi chẳng mấy Tâm đã làm được nhiều loại khóa đủ để có thể đi ra ngoài kiếm được tiền).

  Vậy là tháng 10 năm 2005 Tâm quyết định lên cái chợ xe máy ở chùa Hà để làm việc. Những ngày đầu chưa quen khách cuộc sống của vợ chồng Tâm thật là khốn đốn, nhưng sau một Tháng khách đã quen cộng với cách ăn nói ngoan ngoãn dễ nghe, Tâm được nhiều người trong chợ quý mếm và tạo việc làm cho Tâm. Cũng từ ngày đó Tâm đông khách hơn và thu nhập cũng cao hơn so với ngày đi làm thợ may. Chỉ sau một năm, Tâm đã thành một Thợ khóa giỏi được nhiều người biết đến, chính vì vậy mà cuộc sống của hàng ngày sung túc hơn.

  Thời gian cứ trôi dần, đến đầu năm 2006 Tâm quen một người bạn qua những lần ăn cơm bụi và hai người thân thiết với nhau từ lúc nào không hay. Hai người thường xuyên ngồi ăn cơm và ngồi uống trà với nhau, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

  Lại nói về người bạn của Tâm ( là người học cao hiểu rộng, hiểu biết nhiều nhưng cuộc sống cũng khá lận đận trong công việc, cậu ấy tốt nghiệp loại ưu ở trường đại học ngoại thương) sau những lần ngồi nói chuyện tâm sự Cậu ấy nói với Tâm: “ bây giờ Vẫn chưa muộn” Tâm ngỡ ngàng không biết cậu ấy muốn nói gì rồi cậu ấy lại nói tiếp “ bây giờ là nền kinh tế trí thức”. Thoạt đầu Tâm cứ nghĩ là cậu ấy mỉa mai mình ( chẳng nhẽ mình là dân đầu đường xó chợ lên cậu ấy tỉa tót mình chăng ) sau nhiều lần được bạn ấy giải thích cậu lên đi học tiếp đi minh biết sẽ rất khó khăn cho việc đó nhưng cuộc sống cần phải vươn lên chứ không thể mãi như thế này.

  Sau bao đêm suy nghĩ Tâm quyết định nói với vợ, vợ tâm vui vẻ và khuyến khích cho Tâm đi học. vậy là tháng 10 năm 2006 Tâm lộp hồ sơ xin học cấp III buổi tối ở trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh trì. Tâm nghỉ học đã lâu kiến thức quên nhiều những ngày đầu thật khó khăn, may mà có người bạn từng khuyên Tâm đi học nhận chỉ dạy cho Tâm lên chỉ mất một thời gian ngắng Tâm cũng có thể tiếp thu được bài.

  Vì là học buổi tối lên ngày Tâm đi làm lúc rảnh thường mang sách vở ra học, Những người thân quen với Tâm ở chợ thường khuyên: vợ con rồi làm ở chợ cũng kiếm được tiền chi tiêu, học làm gì mà nhiều tuổi rồi có tiếp thu được không ( những lúc như vậy Tâm chỉ cười trừ ).

  Ngày đi làm tối đi học Tâm nhiều lúc cũng rất mệt mỏi nhưng được sự đông viên của vợ và đặc biệt là cậu ban thân lên cũng có thêm sức mạnh để phấn đấu. Người bạn của Tâm thường tranh thủ những ngày chủ nhật, nghỉ làm ra chợ cùng với Tâm cứ lúc Tâm rảnh là dạy cho học tiếng Enghlish. Thời gian cứ thấm thoắt trôi qua đến cuối năm 2007 Tâm đã học thuộc hết được cuốn sách Streamline English – A.

  Cuối năm 2008 Tâm được tốt nghiệp cấp III sau hai năm cố gắng miệt mài sau khi tốt nghiệp được sự động viên của vợ và của người bạn Tâm tiếp tục nộp hồ sơ xin học trường trung cấp học nghành công nghệ thông tin. Nhưng giai đoạn này còn khó khăn hơn nhiều vì học trung cấp lên phải học ban ngày, học nửa ngày còn nửa ngày lên chợ xe máy Chùa Hà mưu sinh.

  Ngày nắng cũng như ngày mưa sáng Tâm đến trường học hết buổi sáng lại đi lên chợ mà từ trường tới chợ xa đến 17km với cái xe máy way tầu ngày nào cũng đi đến 40-50km nhiều lúc Tâm cũng muốn bỏ cuộc nhưng cứ nhìn thấy đứa con bé nhỏ lớn lên từng ngày Tâm lại thêm sức mạnh dù có khó khăn đến đâu cũng phải hoàn thành khóa học.

  Rồi đến tháng 8 năm 2010 vì vỡ kế hoạch nên vợ Tâm sinh thêm một cháu bé kháu khỉnh nữa ( nói là vỡ kế hoạch đó là ngoài dự toán của vợ chồng Tâm chứ hai cháu cũng cách nhau 5 tuổi ) khi vợ sinh con thứ hai Tâm vừa mừng vừa lo mừng vì mẹ tròn con vuông lo là lo cho cuộc sống của gia đình trong những ngày kế tiếp ( Tâm chỉ có nửa ngày để làm việc làm sao để thu xếp được cuộc sống cho ba mẹ con ngồi nhà và còn mẹ già của Tâm cũng nay ốm mai đau) có những đêm chằn trọc không ngủ được, những lúc này người bạn của Tâm lại động viên nhiều: “ dù cuộc sống có khó khăn đến đâu đi nữa, nhưng bước rồi là phải đi cho hết quãng đường. Tớ luôn ủng hộ cậu”

  Những câu nói ấy làm Tâm phấn chấn hẳn, lên làm việc và học tập hăng say hơn, buổi tối Tâm cũng học nhiều hơn. Nhưng cũng may cho Tâm ở chợ rất nhiều người biết hoàn cảnh của Tâm họ hiểu và thông cảm lên có việc là họ dành để lại cho Tâm làm chứ không nhờ người khác, nhờ vậy mà thu nhập của Tâm cũng không đến lỗi tệ cũng đủ lo cho vợ con cuộc sống qua ngày. Cuộc sống có khó khăn nhưng Tâm chưa nghe một lần than vãn của vợ, chính vì vậy mà Tâm càng quyết tâm hơn.

  Cuối năm 2010 Tâm tốt nghiệp trung cấp với tấm bằng loại giỏi Tâm rất vui nhưng cũng vừa mừng, vừa lo ngày mai sẽ làm như thế nào con thì còn nhỏ, nếu mình đi làm theo cái nghành mình học, thì mới đi làm thu nhập được có bao nhiêu đâu như vậy vợ con sẽ sống kiểu gì.

  Cuối cùng vận may cũng đã mỉn cười với Tâm. Tâm xem trên việc làm 24h.com.vn được biết topcare đang Tuyển Kỹ thuật công nghệ ( làm việc theo ca Tâm mừng như mở cờ trong bụng làm hồ sơ xin ứng tuyển và càng vui hơn khi dược chúng tuyển vậy là cuối năm 2010 đầu năm 2011 Tâm được làm kỹ thuật công nghệ cao trong siêu thị điện máy topcare 335 cầu giấy.

  Rất may cho Tâm là 335 Cầu Giấy sát với chợ Chùa Hà vì làm việc theo ca lên Tâm thường xuyên xin làm ca chiều sáng Tâm vẫn lên chợ làm việc bình thường tới 3h chiều tâm mới phải làm việc ở topcare. Tuy lương ở topcare không được cao chỉ được 3-4 triệu một tháng nhưng bù lại Tâm làm thêm ở chợ xem máy cũng có thu nhập tương đương lên cuộc sống cũng đỡ phần khó khăn.

  Thời gian làm việc hơi nhiều: đi từ sáng tới 10h đêm mới về khi về thì con cái ngủ hết cả nhiều khi cũng buồn nhưng vì cuộc sống mưu sinh nhìn con cái ngày một trưởng thành lên Tâm cũng quên đi mệt mỏi.

  Sau 7 tháng làm việc ở topcare Tâm được anh Em trong đội kỹ thuật tín nhiệm và được cấp trên để ý vậy là công việc của Tâm cũng được thay đổi Tâm được làm trưởng bộ phận kỹ thuật công nghệ, đồng nghĩa với thu nhập cũng được thay đổi vậy là cuộc sống của Tâm cũng đã bớt phần khó khăn!

  Tâm làm việc ở topcare đến tháng 10 năm 2013 tuy thời gian không nhiều nhưng Tâm cũng tích lũy được bao kinh nghiệm học hỏi thêm được nghiều điều trong nghành công nghệ và Tâm quyết định thử thách mình trong một công việc mới

  Tâm ứng tuyển vị trí IT ở một công ty phân phối điều hòa nhiệt độ vào bậc nhất miền bắc ( may mắn lại đến với Tâm. Tâm được chúng tuyển luôn sau 30 phút phỏng vấn và hiện đang là administrator cho công ty đó cho đến ngày hôm nay ) vậy là hành trình bao năm tháng của Tâm đã có thành quả tuy không lớn nhưng cũng có được một công việc ổn định không mấy vất vả đủ lo cho cuộc sống gia đình vợ con. Còn về trong tương lai sẽ như thế nào thì chưa thấy hé lộ gì, nhưng cũng chúc cho cậu Khóa Tâm ngày càng phát triển hơn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi con một bề
  Đang tải...


 2. con một bề

  con một bề Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2013
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  văn em không được hay mong các mẹ châm trước cho!!!
   
 3. con một bề

  con một bề Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2013
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  Chúng ta nắm giữ vận mệnh của chính mình chứ không phải các vì sao.
   
 4. con một bề

  con một bề Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2013
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  trời se lạnh rồi có mẹ nào lắp điều hòa 2 chiều pm nhe!
   
 5. con một bề

  con một bề Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2013
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  đã rất lâu không có thời gian vào thăm bài viết.. Hn ghé qua thấy ảm đạm quá
   
 6. me-cubi

  me-cubi

  Tham gia:
  16/3/2011
  Bài viết:
  19,704
  Đã được thích:
  2,870
  Điểm thành tích:
  913
  mình đã đọc hết bài của bạn, bạn là người có nghị lực, chúc mừng chủ top có cuộc sống hạnh phúc, yên bình, ai cũng có hoài bão, chúc chủ top luôn luôn vươn lên trong cuộc sống.
   
 7. con một bề

  con một bề Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2013
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  cảm ơn me-cubi đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này