Nôi trăn chở của người làm mẹ

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi habien82, 10/10/2009.

 1. habien82

  habien82 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/9/2009
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những điêu tôi nói ra đây là một trong những điều tôi trăn chở trong cuộc sống kể từ khi tôi có bé gái đầu lòng. Tôi không hiểu vì sao khi mang thai cháu tôi thực hiện một cách khoa học về ăn uống sinh hoạt. so với những bà mẹ mang thai khác tôi rất chu ý trong việc chăm sóc thai nhi. Vậy mà khi sinh cháu ra chi 2.3kg. Cháu rất kho tính và không tăng cân được bao nhiêu. 9 tháng cháu đã biết đi, và nói rất rõ. Hiện giờ cháu 2 tuổi rưỡi rồi những mới 9.5kg. Về cân năng con gái tôi bị suy dinh về chiều cao chưa bị. Những về chí não cháu phát triển một cách bất ngờ. cháu đã thuộc khoảng 30 bài hát dành cho bé. học thuộc 24 chữ cái bằng cả tiếng anh và tiếng việc. tôi không biết diễn tả như thế nào những con gái tôi chỉ số IQ cao hay không mà bất cứ một việc nào nói qua 1-2 lần là cháu nhớ ngày, day cháu học hát hay học đến chỉ cần 2 lần trở lên là cháu có thể đọc lại một cách rõ dàng. cháu có chí nhớ rất tốt những chuyện đã rất lâu những nhắc lại cháu có thể nhớ lại hết. Tôi đang chơi với không biết sẽ dạy con như thế nào cho đúng cách. nếu có ai vô tình đọc bài viết này thì hay góp ý cho tôi về cách chăm sóc cho cháu phát triển đều về cân nặng. chiều cao và sinh hoạt trong cuộc sông.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi habien82
  Đang tải...


 2. KunNhi

  KunNhi Chăn ga Chiến Phượng

  Tham gia:
  7/10/2008
  Bài viết:
  4,498
  Đã được thích:
  265
  Điểm thành tích:
  273
  Chị à. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có thể trạng và sự phát triển khác nhau. Có trẻ cực dễ nuôi, cũng có trẻ khó nuôi lắm. Cho dù mình có cố gắng gấp nhiều lần thì cân nặng và chiều cao của bé cũng chỉ cải thiện được 1 chút. Con gái em cũng vậy, được mẹ chăm lắm nhưng vẫn còi so với các bạn cùng tuổi. Tuy nhiên em cũng tự AQ rằng, con nhỏ người nhưng ít ốm đau, lại thông minh nhanh nhẹn là được rồi.
  theo như lời chị kể thì bé con nhà chị có trí nhớ tốt và rất thông minh, thế thì chị phải mừng mới đúng chứ. Chị cứ dạy con học bình thường, lúc nào cháu muốn học thì học, muốn chơi thì chơi, đừng nên ép cháu học nhiều. Cứ để cháu phát triển bình thường, chị cũng đừng nặng nề quá về chiều cao và cân nặng của cháu. Miễn là cháu ít ốm là tốt rồi.
  Chứ bây giờ có suy nghĩ nhiều thì cũng vậy. chúc chị và cháu mạnh khỏe.
   

Chia sẻ trang này