1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nói "xin Lỗi"

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 24/11/2016.

By khangbui on 24/11/2016 lúc 4:44 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Tôi đã nói chuyện với một người phụ nữ và một ngày, và khi không nghe rõ những gì tôi nói, cô ấy la lớn lên, "Cái gì?" Tôi đã rất ngạc nhiên, và quên những gì tôi định nói tiếp theo. Người phụ nữ nên nói gì? Bà ấy nên nói, "Tôi xin lỗi". Có lẽ cô ấy đã quên lúc đó.

  [​IMG]

  Giả sử bạn đang ngồi cạnh bàn với mẹ, người đang rót trà; có lẽ không có bánh mì và bơ ở gần đó để bà ấy có thể với tới, và bạn không nhận ra đĩa của bà ấy trống không. Bà ấy buộc phải hỏi bạn lấy hộ bà ấy thứ gì đó, và khi bạn cảm thấy hối lỗi vì bạn không thực hiện điều đó khi chưa bị hỏi, và bạn nói, "Con xin lỗi mẹ". Một số người bỏ đi từ "con", và nói "xin lỗi mẹ", hoặc "xin lỗi", nhưng từ chính xác là, "Con xin lỗi mẹ".


  Nguồn: Story Lessons on Character-Building (Morals) and Manners bởi Loïs Bates
  Người dịch: Trần Minh Anh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  Last edited by a moderator: 6/12/2016

Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 24/11/2016.

  1. nguoimetuyetvoi
   nguoimetuyetvoi
   Ko chỉ lời xin lỗi mà lời cảm ơn giờ cũng đắt thật, lên xe bus thấy một cô nhiều tuổi hơn tầm mẹ mình nên nhường ghế. Cô ngồi xuống ghê và tuyệt nhiên ko hề tỏ thái độ j, như kiểu đó là điều hiển nhiên vậy, thiết nghĩ cũng chả sao đâu, nhưng có lẽ mình quen nhận dcd lời cảm ơn khi nhường ghế rồi nên thấy dị dị
  2. Hoàng Minh Quân
   Hoàng Minh Quân
   công nhận lời cảm ơn nó tạo ra rất nhiều thiện cảm cho đối phương, khi nói lời cảm ơn rõ ràng người cho đi cảm thấy việc mình vừa làm hoàn toàn đúng, không biết các bác thì sao chứ mỗi lần nghe lời cảm ơn rõ ràng em cảm thấy có một nguồn năng lượng vô hình nào đó làm mình cảm thấy rất phấn khích
  3. Dermaster-ddk.vn
   Dermaster-ddk.vn
   Bằng lời xin lỗi, chúng ta muốn đưa ra thông điệp như sau: "Mình cảm thấy vô cùng ân hận và giày vò vì việc mình đã làm. Mong bạn hãy tha thứ cho mình!". Cũng chính vì điều này mà khi xin lỗi, chúng ta thường cảm thấy bản thân quá... "nhỏ nhoi", thấp bé", rằng xin lỗi là dấu hiệu của sự yếu đuối, của sự mất quyền lực và để cho nguời khác "nắm đầu"

Chia sẻ trang này