Nóng Hổi Với Cách Làm Món Bún Mọc Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 16/12/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Với mình thì món bún mọc là món bún có thể dễ dàng làm tại nhà mà hương vị thì hoàn toàn không hề "kém cạnh" so với khi mua ngoài hàng đâu nhé. Có gì đâu nhỉ, sườn ninh nhừ làm nước dùng thơm ngọt, mọc chọn loại giò sống ngon viên tròn rùi thả vào nồi nước dùng đến khi mọc nổi lên chín tới giòn sần sật. Dọc mùng chẻ miếng vừa ăn măm cùng thật thơm ngon và đặc biệt ý. Bát bún mọc thơm lừng, giòn sật, dọc mùng chẻ thơm ngon ngấm đều gia vị, thêm chút ớt chưng và nước cốt chanh thì cứ gọi là "ngon quắt tai" lun ý. Cách làm bún mọc có thể được coi là dễ dàng nhất trong các loại bún mà hương vị vẫn thơm ngon, đủ chất, cực kỳ lý tưởng cho bữa sáng ý. Chẳng mất nhìu thời gian hay công chuẩn bị, các mẹ cũng có ngay bát bún mộc ấm áp, thơm ngon giúp cả nhà tràn đầy năng lượng ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món bún mọc để cả nhà cùng thưởng thức nhá, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Sườn ngon: 300 gram
    • Giò sống: 100 gram
    • 3 cái mọc nhĩ, 6 cái nấm hương
    • Hành lá, mùi tàu, dọc mùng
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ sơ sơ 1 chút về nguyên liệu cho món bún mọc này các mẹ nhá: sườn chúng mình chọn những dẻ sườn ngon, chặt miếng vừa ăn. Sườn rửa sạch, xát muối rửa kỹ lại với nước để khử sạch mùi hôi rùi để ráo. Sườn đem ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, ướp khoảng 1h đồng hồ cho sườn được ngấm gia vị đậm đà. Giò sống các mẹ có thể mua trong siêu thị hoặc những cửa hàng chuyên bán giò chả, nhưng chúng mình nên chọn những cửa hàng bán giò chả ngon, uy tín thì giò sống cũng sẽ ngon, chuẩn, giòn và chất hơn, không bị pha trộn nhiều bột. Hoặc chúng mình có thể mua giò sống trong siêu thị, mình thường mua giò sống trong siêu thị vinmart, thấy giò sống ở đây rất ngon và chuẩn. Sườn sau khi ướp đủ thời gian, các mẹ cho sườn vào trong nồi, xào săn miếng sườn lại để khi nấu bún mọc, miếng sườn sẽ đậm đà và ngon hơn nhá
    • Bước 2: Khi miếng sườn đã săn lại thì các mẹ trút nước vào, ở đây với nguyên liệu như này mình nấu cho 2 bát bún sườn, và khoảng 1lit nước dùng. Nếu nấu cho đông người hơn, các mẹ có thể tăng nguyên liệu và đồng thời tăng nước dùng lên nhé. Đun nước dùng cho sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh liu riu đến khi miếng sườn mềm và nước dùng được ngọt nhé
    Trong lúc ninh sườn thì chúng mình đem ngâm mọc nhĩ và nấm hương trong nước ấm cho đến khi những nguyên liệu này mềm và nở rùi rửa sạch. Tiếp đó, bằm nhỏ mọc nhĩ và nấm hương nhé (hoặc các mẹ cũng có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mọc nhĩ và nấm hương ra nhá)
    • Bước 3: Tiếp đó là đến khâu nặn giò sống nè: các mẹ cho giò sống trộn đều cùng mọc nhĩ nấm hương xay nhuyễn, mình không cần cho gia vị vì thấy bản thân giò sống cũng đậm đà đủ vị rùi, chỉ cần cho chút hạt tiêu nữa cho thơm. Sau đó nặn mọc thành những viên tròn nhỏ và thả vào trong nồi nước dùng bún nhá
    Dọc mùng các mẹ tước bỏ xơ, thái miếng vừa ăn rùi bóp kỹ với chút muối. Sau đó ngâm dọc mùng khoảng 15 phút rùi xả sạch với nước và vắt kỹ nhá
    Hành và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
    • Bước 4: Khi thấy mọc nổi lên trên mặt nước là mọc đã chín tới, nếu chưa măm bún ngay thì lúc này chúng mình cần vớt ngay mọc ra bát, khi nào măm thì xếp mọc vào bát bún và chan nước dùng lên, vì nếu mọc để quá lâu sẽ không còn giòn ngon nữa mà sẽ bị bã. Nếu măm ngay thì ngay khi mọc nổi lên các mẹ thả dọc mùng vào, bún trần qua nước sôi xếp vào các bát, xếp mọc dọc mùng, sườn rau thơm hành lên phía trên rùi chan nước dùng lên là có ngay bát bún mọc thơm ngon "chuẩn không cần chỉnh" đấy thôi
    Cách làm bún mọc thì dài dòng thế thôi, cơ bản là mình muốn hướng dẫn kỹ kỹ chút thui chứ thực ra thì khi bắt tay chế biến, các mẹ sẽ thấy đơn giản lắm luôn ý. Bún mọc dùng nóng ngon tuyệt, thêm chút ớt chưng cay cay và chút nước cốt chanh nữa thì đảm bảo ngon cực kỳ lun ý. Bún mọc xứng đáng là món bún "quốc dân" vừa ngon vừa dễ làm cho bữa sáng ý các mẹ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá nhá [​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon cho bữa sáng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    NGon quá ah, lâu rùi không ăn bún mọc :)
     
  3. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    Chà chà, ngon quá đi, bữa nào mình cũng làm cho cả nhà món này
     

Chia sẻ trang này