Kinh nghiệm: Nộp Hồ Sơ Trực Tuyến Nhận Tiền Hỗ Trợ Thuê Nhà Cho Người Lao Động

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi taiphamduc283, 12/5/2022.

 1. taiphamduc283

  taiphamduc283 Be the change that you wish to see in the world

  Tham gia:
  19/3/2020
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa ban hành Công văn 1244/LĐTBXH-VL gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn thực hiện Quyết định 08/2022/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

  [​IMG]

  Theo đó, Bộ LĐTB&XH yêu cầu các UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở LĐTB&XH và các cơ quan liên quan rà soát, thống kê và kịp thời cung cấp các thông tin nhằm xác định các đối tượng thụ hưởng chính sách nhanh chóng, chính xác.

  Về quy trình thực hiện, theo Bộ LĐTB&XH, tại Tiết 1.2, Điểm 1, Phần II và Tiết 2.2, Điểm 2, Phần II, Quyết định số 257/QĐ-BLĐTBXH ngày 28/3/2022 của Bộ LĐTB&XH về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quy định người sử dụng lao động thực hiện nộp hồ sơ theo một trong các hình thức:
  1. Nộp trực tiếp,
  2. Nộp qua dịch vụ bưu chính công ích,
  3. Nộp trực tuyến.
  Căn cứ quy định Khoản 4 Điều 13, Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn người sử dụng lao động nộp hồ sơ và trả kết quả xác nhận người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc qua các hình thức, trong đó có hình thức trực tuyến (giao dịch điện tử).

  Như vậy, đối với trường hợp hồ sơ và trả kết quả xác nhận người lao động tham gia Bảo hiểm xã hội, người sử dụng lao động có thể nộp qua nhiều hình thức, trong đó có hình thức trực tuyến.

  Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn đã quan tâm

  Tài liệu tham khảo: "Quy trình nhận tiền hỗ trợ thuê nhà trọ đối với người lao động" - https://ebh.vn/tin-tuc/quy-trinh-nhan-tien-ho-tro-thue-nha-tro-doi-voi-nguoi-lao-dong-tai-ha-noi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi taiphamduc283
  Đang tải...


Chia sẻ trang này