Nrên giáo dục con từ những điều đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi Mẹ BongMeo, 5/1/2014.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Mẹ BongMeo

  Mẹ BongMeo Guest

  Tôi có 2 đứa con. Một đứa 3 tuổi và một đứa gần 5 tuổi, mỗi khi cháu uống hộp sữa xong, tôi thường dừng lại thùng rác để cháu vứt vào. Dần dần thành thói quen, mỗi khi cháu uống xong không bao giờ có thói quen vứt rác xuống đường. Bởi thế tôi thực sự khó chịu khi thấy nhiều phụ huynh coi việc con vứt rác xuống đường là chuyện bình thường, hoặc thậm chí chính bản thân họ cũng thường xuyên như thế.

  Tôi có người bạn đồng nghiệp, nghe nói ở nhà chị rất sạch sẽ, chăn màn giặt hằng tuần, quần áo sang trọng, chỉn chu. Nhưng có lần chị dẫn con đi dã ngoại cùng cơ quan, trên một bãi cỏ xanh mướt mà thoạt nhìn ai cũng muốn ngả mình, chị vứt toẹt hộp sữa con vừa uống xong. Tôi lên tiếng, chị chống chế: "Tại không thấy thùng rác đâu cả".

  Chúng ta vẫn thường khen ở nước ngoài sạch sẽ thế này thế nọ, người nước ngoài có ý thức bảo vệ môi trường ra sao. Vậy tại sao lại không giáo dục cho thế hệ trẻ chúng ta một lối sống văn minh ngay từ những việc nhỏ nhặt nhất!

  Những ngày gần đây, tôi thấy các doanh nghiệp hướng đến cộng đồng nhiều hơn, hướng đến một tương lai xanh nhiều hơn. Đấy là điều đáng mừng vì các doanh nghiệp không chỉ có hướng đến lợi nhuận. Nhìn lại những hoạt động đồng hành vì tương lai phát triển bền vững của OCB. Tôi tin rằng, với sự góp sức cho mầu xanh cuộc sống như thế, tương lai chúng ta sẽ có nhiều thế hệ biết gìn giữ không gian, gìn giữ cuộc sống một cách trân trọn, nâng nưu hơn. Hi vọng, mầu xanh của rừng, sự trong veo của nước, sự tinh khiết của bầu không khí sẽ sớm trở lại cùng mầu xanh và những chiến dịch đồng hành của OCB cũng như những hành động nhỏ, nhưng xanh mà nhiều ý nghĩa của mỗi bố mẹ, mỗi bé con.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ BongMeo
  Đang tải...


 2. oanhoanh4558

  oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  8/5/2013
  Bài viết:
  7,615
  Đã được thích:
  2,917
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Nrên giáo dục con từ những điều đơn giản nhất

  Chị cũng giống hệt như em khi dạy con ý thức từ nhỏ về môi trường:
  Không vứt xả rác sai nơi quy định ở tất cả mọi nơi
  Không nói tục chửi bậy ở tất cả mọi trường hợp
  Không đi xe làm tạt nước vào người đi bộ
  Không bẻ cây hái hoa dẫm cỏ nơi công viên cây xanh
  Không vứt rác xuống cống , sông hồ, bể cảnh
  Không chen chúc xô đẩy ở các khu vui chơi giải trí
  Nhìn chung hai cháu nhà mình đc bố mẹ nhắc từ bé nên bây giờ sắp làm bố ...con mình sẽ dạy bé như mình đã từng dạy bạn ah
  Phải nói là nhiều nhà họ chỉ nghĩ đến họ thôi... Đến công viên bố mẹ tranh cái xe cho con thì con sẽ như thế nào sau này... Quét chỉ quét đúng của nhà mình thì sao con họ khó mà tham gia VS cho cộng đồng, đi xe tạt vũng nước vào ng đi bộ thì con họ sẽ tạt mạnh hơn vì chúng sẽ đi oto. Vv ... Vv .
   
 3. ngoc_trong_tuyet

  ngoc_trong_tuyet Thành viên mới

  Tham gia:
  23/12/2013
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Nrên giáo dục con từ những điều đơn giản nhất

  Giống như người nhật ấy, họ dạy con từ cái cách tự chăm lo cho bản thân, rồi chăm lo cho gia đình, cho xã hội, cho cả môi trường
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này