1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nữ Hoàng Kia Xây Dựng Nhân Cách Như Thế Nào

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 23/1/2017.

By khangbui on 23/1/2017 lúc 5:11 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Rất nhiều năm trước, một cô bé chơi trong một khu vườn ở London. Cha cô đã mất, nhưng cô có một người mẹ tốt và đáng mến, người đã xây dựng cho cô một nhân cách tốt, vì bà biết là điều này chính là thứ cô bé cần có hơn vàng bạc hoặc kim cương, vì như nữ hoàng tiên nói chúng ta, điều đó trường tồn mãi mãi.

  Thời gian trôi qua, và trở thành một nữ hoàng tuyệt vời. Bà đã trở thành một nữ hoàng cho tới giờ trong hơn sáu mươi năm, và tôi chưa bao giờ nghĩ có nữ hoàng tốt hơn, và chúng tôi chắc chắn rằng chưa có một nữ hoàng đáng mến hơn. Nữ hoàng có vương miện vàng rất đẹp, và lâu đài và cung điện đẹp đẽ, nhưng đây không phải những điều bà cho là có giá trị lớn nhất. Nhất là, bà ấy có tất cả nữ trang đẹp trong tính cách của mình, với "sự thật" là nền tảng, và tất cả được kết lại vòng tròn bằng vàng ròng của "Lòng tốt"; những điều này là nữ trang của nữ hoàng tuyệt vời quý giá hơn vương miện và đá quý.

  [​IMG]

  Bạn có biết tên của nữ hoàng đó? Đó là nữ hoàng Victoria của chúng ta.

  Tại sao chúng ta rất yêu quý bà? Không phải vì bà là nữ hoàng, đơn giản, vì những nữ hoàng đôi khi ác độc, những vì bà ấy tốt, chân thành, tốt bụng, và những nữ trang này tạo nên một thứ chúng tôi gọi "nhân cách," mà khi được xây dựng thế này nó tốt đẹp hơn đền của tiên.

  Và hãy nghĩ về nó đi: tất cả cậu và cô bé nào cũng có thể xây dựng một nhân cách tốt và thật thà, đó là điều quý giá nhất bạn có thể có.

  Những Câu Truyện Bài Học trong quyển sách này đã được ghi vào để giúp mỗi người trong các bạn ai nghe để xây dựng Đền Thờ của nhân cách xinh đẹp

  Nữ hoàng tin rằng "nhân cách" tốt là thứ tốt nhất trên thế giới, và tôi muốn tất cả các bạn cũng nghĩ vậy.

  Một người đàn ông bị bỏ vào tù vì giảng dạy và viết một cuốn sách tuyệt vời, mà bạn sẽ đọc khi bạn lớn tuổi hơn, và nó có câu chuyện này.

  Truyện kể về một người đàn ông bỏ toàn bộ thời gian của ông ta để lục đống rác trên sàn nhà để tìm vàng và những thứ khác,và không bao giờ nhìn lên. Nhưng suốt lúc đó có một thiên thần đứng đằng sau ông ấy với vương miện xinh đẹp trong tay cô ấy, cô ấy muốn người này có nó, nhưng ông ta không bao giờ thấy nó.

  Đó là như người chẳng nghĩ đến gì khác ngoài cái tôi, thay vì "nhìn lên" và nghĩ đến những viên "đá" xinh đẹp điều đó xây dựng nhân cách tốt, mà quả là một điều tốt để có, cũng như vương miện là, mà người đàn ông không thấy. Chúng ta hãy nhìn lên và xem tất cả xinh đẹp và tốt, vì vậy chúng ta có thể trở thành giống như Chúa ai làm tất cả mấy thứ này.


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
  Người dịch: Trần Minh Anh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 23/1/2017.

  1. thanhnam1203
   thanhnam1203
   Bài biết hay và ý nghĩa
  2. phucungfhh
  3. nguyendinhfgg
   nguyendinhfgg
  4. nguyendinhfgg
  5. Thuthuy9999
   Thuthuy9999
   Dịch vừa chán vừa ngang nhỉ?
  6. Huyền Jikky
   Huyền Jikky
   nữ hoàng cao quý !!!
  7. Phong Ba 26
   Phong Ba 26
   Dịch kỳ quá
  8. Nguyễn Kiều Dung
  9. phu101
   phu101
   đọc bài này không hiểu lắm. lắm chỗ nghĩa nó làm sao ấy
  10. HaiHaHoang
  11. letran0123654
   letran0123654

   Dạy con đúng cách
   Bạn có thể giúp con yêu thích sách cả trước khi các bé biết đọc. Tuy nhiên, mỗi bé lại có hứng thú với những cách học khác nhau nên bạn hãy tùy thiên hướng của bé mà áp dụng những hoạt động dưới đây.Khamphatainangtre.vn sẽ giúp Bạn hiểu hơn Bé nhà mình giỏi nhất ở loại hình nào nhé.

Chia sẻ trang này