Thông tin: Nước Đun Sôi Cũng Bị... Thiu?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi leemindinh, 4/7/2016.

  1. leemindinh

    leemindinh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/1/2016
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Các chuyên gia cảnh bảo, bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong vòng 1 ngày, không để sang ngày hôm sau. Bởi nó có thể là nguyên nhân gây ra một loạt bệnh cho bạn.


    Nhắc đến “thiu”, thường bạn sẽ chỉ nghĩ đến thực phẩm, tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố trên Dailymail khẳng định: Nước lọc đun sôi để nguội hoàn toàn có thể bị “thiu” nếu để qua đêm.


    Không chỉ bị “thiu”, nước đun sôi để lâu ngày sẽ biến thành nước “cứng” - nước có hàm lượng kim loại cao. Nước cũng sẽ bị vi khuẩn tấn công - nguyên nhân tiếp theo gây “thiu”. Vì vậy, chỉ nên dùng nước đun sôi để nguội trong vòng 24h.


    nuoc-dun-soi-de-nguoi.jpg


    Trong nước vốn có chứa nhiều vi sinh vật. Khi đun sôi, chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đồng thời bị phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước và tạo thành nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật ở ngoài. Lúc này, nguy cơ tái nhiễm rất lớn khiến nước bị thiu và do đó, vi khuẩn tăng lên gấp bội.


    Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, về bản chất, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nguội trên 2 giờ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới với nhau sau khi đun, bạn vô tình sẽ làm số lượng vi khuẩn trong nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.


    Không chỉ bị thiu hay “dồi dào” kim loại, cũng như tiềm ẩn nguy cơ ung thư, nước để lâu ngày còn bị thiếu ôxy và nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe. Bởi lẽ, theo thời gian, các chất này sẽ bị tan biến trong môi trường nước. Khi đó, nếu uống loại nước này, cơ thể sẽ bị đầy bụng, khó tiêu.


    Cuối cùng, nước dùng để đun phải được đảm bảo là nguồn nước sạch sẽ, không đựng nước trong bình nhựa, tốt nhất là dùng bình thuỷ tinh có nắp đậy kín, vừa sạch sẽ, vừa an toàn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi leemindinh
    Đang tải...


  2. sieuthitructuyen24gio

    sieuthitructuyen24gio Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/6/2016
    Bài viết:
    1,729
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    773
    Mình đôi khi cũng có uống lại nước của ngày hôm trước. Thấy nó khá nặng mùi và nặng ruột, không được ngon như hôm trước. Chả trách. Từ nay sẽ phải chú ý hơn rồi.
     
  3. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,534
    Đã được thích:
    4,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Chỉ dùng trong vòng 24 h thì cũng phải lưu ý thật, mình thì toàn dùng trong vòng 02 ngày.:(
     
  4. leemindinh

    leemindinh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/1/2016
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    mọi người thường hay nấu nước một lần để dùng để tiết kiệm thời gian nhưng lại ko biết ko tốt. nên bỏ thêm chút thời gian để nấu nước từng ngày sử dụng tốt cho sức khỏe
     
  5. mebetom.vp

    mebetom.vp Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    13/10/2014
    Bài viết:
    4,438
    Đã được thích:
    775
    Điểm thành tích:
    823
    Đúng là hôm nay đọc mới biết nước sôi để mà cũng thiêu các mẹ à, ở quê em trước cứ nấu 1 ngày cho 2-3 hôm sau, chỉ thấy có nước chè để qua ngày hay thiêu thôi, đúng là không để ý thật
     
  6. leemindinh

    leemindinh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/1/2016
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    đơn giản thì là khi đun sôi vi khuẩn trong nước bị chết đi và để lâu thì xác chết vi khuẩn sẽ thành thiu...nên các gia đình chú ý khi sử dụng nước đun sôi để lâu
     

Chia sẻ trang này