Toàn quốc: Nước Mắm Cốt Nguyên Chất 115k/lít Rẻ Hay Đắt?

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Toilamgiau@, 17/6/2017.

  1. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    Đa phần trong gian bếp của các gia đình ít nhất sẽ có 1 chai nước mắm để nấu nướng, làm gia vị chấm... Em rất thắc mắc không biết trong diễn đàn mình có nhiều gia đình chọn nước mắm cốt thay mắm công nghiệp cho bữa cơm gia đình không ạ?

    Em là một bà mẹ trẻ, với em lựa chọn tốt nhất là dùng thực phẩm SẠCH, em luôn ưu tiên chọn loại tốt nhất nhưng không phải đắt nhất cho gia đình. Đó cũng là lý do em quyết tâm theo đuổi phát triển nghề làm mắm SẠCH với phương pháp truyền thống, tỉ mỉ, cùng tâm niệm "Bán chất lượng chứ không bán số lượng". Và em cũng là một bà chủ nhỏ của doanh nghiệp nước mắm cốt truyền thống tại Thanh Hóa.

    Em biết trong diễn đàn làm cha mẹ rất nhiều các thành viên, em đăng bài này lên không hề có mục đích bán hàng chỉ muốn tham khảo ý kiến của các anh/chị một số thông tin: Các mom ăn nước mắm truyền thống nhiều không ạ? Nếu lựa chọn 1 chai nước mắm truyền thống đúng chuẩn, đúng chất lượng giá lại chỉ 115k/lít các mẹ có mua không ạ?

    [​IMG]
    Nghề mắm truyền thống TỬ TẾ cần được vực dậy

    [​IMG]ĐỂ CÓ MỘT CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG ĐÚNG CHUẨN[​IMG]
    ------------------------------------------
    Nước mắm truyền thống là sản phẩm được làm theo phương pháp ủ chượp thủ công, được chắt lọc từ tinh chất do thịt cá ngâm dầm trong muối mặn phân giải từ các protein đơn giản đến phúc tạp và các axit amin có lợi cho sức khỏe được tổng hợp từ các enzim có sẵn trong hệ tiêu hóa và trong thịt cá, làm cho chai nước mắm truyền thống thật sự SẠCH có hương vị đặc trưng không cần đến bất cứ sự can thiệp nào của hương liệu, phụ gia hay máy móc công nghệ.

    Hương vị thơm đăc trưng cùng độ cảm quan và giá trị dinh dưỡng của nước mắm truyền thống có được là nhờ quá trình lên men tự nhiên, chăm sóc kỹ lưỡng của người làm mắm tạo độ an toàn và sự tin cậy giúp người dùng yên tâm lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Một chai nước mắm truyền thống AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG, SẠCH TỰ NHIÊN được làm hết sức công phu từ quá trình. Lựa chọn nguồn nguyên liệu; chọn phương pháp muối mắm, trải qua sự kiểm định của cơ quan chức năng, quy cách đóng chai và cuối cùng là kiểm định trực tiếp chất lượng bởi người tiêu dùng.


    [​IMG]NGUỒN NGUYÊN LIỆU

    Chỉ duy nhất Cá tươi và muối biển là nguyên liệu để chế biến ra nước mắm truyền thống. Với cá tươi, loại cá nào cũng có thể muối mắm được, thế nhưng để mắm truyền thống chắt lọc được hương vị thơm ngon đậm đà, đảm bảo hai yếu tố quan trọng về độ cảm quan và giá trị dinh dưỡng thì chỉ có cá cơm than và cá cơm trắng là nguyên liệu hàng đầu.

    Cá dùng để muối mắm được đánh bắt đúng theo mùa với tiêu chuẩn phải là những con cá đã trưởng thành, mình dầy, béo mập để khi muối cho ra được chất lượng tuyệt đối nhất, đồng thời độ đạm cũng cao nhất. Cá muối mắm càng tươi ngon, béo mập, mình dày, chứa ít tạp chất nước mắm càng thơm ngon, đậm đà đặc biệt là chất lượng càng CAO, độ đạm cũng CAO.

    [​IMG]
    Thành phần chính của nước mắm là cá cơm than đen, cá cơm trắng

    Về muối ủ cá, Muối cũng phải lựa chọn loại muối sạch, có độ kết tinh cao, ít tạp chất . Trước khi đem muối ủ cá, để tránh tác động gây hại trong nước mắm muối nhập về sẽ được lưu kho 1 năm. Đây chính là điểm cộng giúp tăng thêm độ AN TOÀN và hoàn toàn SẠCH trong sản xuất nước mắm truyền thống không phải cơ sở làm mắm truyền thống nào cũng làm được.

    [​IMG]
    ....Và muối tinh lưu kho sau 1 năm để loại bỏ tạp chất, các chất gây hại

    [​IMG]PHƯƠNG PHÁP MUỐI MẮM

    Không phải cứ cá với muối đem trộn với nhau là sẽ cho ra ngay chai nước mắm thơm ngon. Tất cả đều có phương pháp muối gia truyền và riêng biệt. Cá tươi sau khi rửa sạch bằng nước biển phải đem muối ngay khi con cá đang còn tươi để đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Khi muối cá phải muối cá theo tỉ lệ 3 cá: 1 Muối ủ chượp theo phương pháp truyền thống trong các chum sành để đảm bảo khi cá “chín” vẫn lưu giữ được hương vị thơm đậm đà. Đặc biệt, với tỉ lệ muối như vậy mắm trong quá trình muối sẽ được bão hòa với độ mặt khoảng từ 24-27 độ. Đây là môi trường hoàn toàn lý tưởng để không một loại vi khuẩn gây hại nào có thể phát triển, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các axit amin trong mắm không bị phân hủy.

    Quá trình muối cá được đặt trong chum sành, để trong nhà tôn theo quy trình khép kín để quá trình lên men phân giải thịt cá được diễn ra một cách tự nhiên hoàn toàn. Các chum sành khi muối mắm phải là loại chuyên dụng được nhà em đặt riêng tại làng gốm sứ Bát Tràng làm từ đất tử sa – dòng đất sét mềm tự nhiên, tinh khiết và không chứa bất kỳ nguyên tố nào có hại cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, khi đem muối cá sẽ không có mùi của đất và chứa những lổ nhỏ li ti (khổng khí) có tác dụng cách nhiệt mà không cần phải đặt trong các nhà tôn kín, giữ được hương vị đặc trưng nhất của mắm khi muối, tạo nên chai nước mắm hoàn toàn ĐẶC BIỆT và chất lượng.

    [​IMG]
    Mắm Hải Tiến đã có mặt tại các khách sạn lớn của Biển Hải Tiến - Thanh Hóa
    Chính việc ủ cá cơm tươi với muối tinh khiết cùng quy trình chăm sóc hết sức kỹ lưỡng, dày công sau thời gian từ 18-24 tháng sẽ được chắt nguyên cốt cho ra đời chai nước mắm cốt nguyên chất hoàn toàn SẠCH tự nhiên, được bảo quản bởi chính độ mặn bảo hòa do quá trình lên men tự nhiên, có màu nâu cánh dán thanh thanh, vị ngọt do đạm cá cao và đậm đà mặn ngọt hết sức hài hòa rất đặc trưng.

    [​IMG] TRẢI QUA KIỂM ĐỊNH CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG

    Nước mắm Hải Tiến luôn có được niềm tin yêu của các khách hàng bởi chính chất lượng không chỉ được kiểm chứng bởi khách hàng, mà còn ở sự kiểm tra định kì về tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Y Tế cấp phép đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối để người dùng yên tâm lựa chọn. Trong chai nước mắm nhà em luôn có tem chống giả, có chứng chỉ đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do Bô Ytế cấp chỉ cần nhìn chai là biết ngay ạ.

    [​IMG] QUY CÁCH ĐÓNG CHAI & BAO BÌ


    Chai nước mắm sạch phải là loại được đóng chai lọ đạt chuẩn, đảm bảo về chất lượng và độ an toàn, quy trình làm khép kín và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Nước mắm Hải Tiến được đóng chai trong chai nhựa PET – loại nhựa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhựa PET là loại nhựa trong suốt, chắc chắn, dưới đáy chai có số 1 trong tam giác và chữ PET để phân biệt, luôn được các thương hiệu sản xuất thực phẩm nổi tiếng tin tưởng lựa chọn trong đó có Nước Mắm Hải Tiến.

    [​IMG]
    Nước mắm đựng trong chai nhựa PET

    [​IMG]

    Sản phẩm nước mắm đựng trong lọ sành Bát Tràng
    Đặc biệt, khi đóng chai Nước Mắm Hải Tiến luôn thiết kế nhãn dán trên chai nước mắm có khoảng hở để người tiêu dùng có thể kiểm tra chất lượng trực tiếp về độ cảm quan và trạng thái bên trong sản phẩm.

    Trên chai nước mắm đúng tiêu chuẩn luôn công khai ngày sản xuất, hạn dùng, các công bố chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu – thành phần trong chai nước mắm….để người tiêu dùng nắm được.

    [​IMG] KIỂM CHỨNG CHÂT LƯỢNG SẢN PHẨM

    Để kiểm chứng chất lượng sản phẩm có thật sự tốt – hàm lượng Đạm chính là một trong những yếu tố quan trọng phản ánh chất lượng chai nước mắm. Thế nhưng rất nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn độ đạm càng cao thì nước mắm càng Chuẩn. Với những sản phẩm nước mắm có độ đạm quá cao được ghi trên tem nhãn (lên đến 50, 60 độ) chắc chắn là có sự can thiệp của công nghệ như: Dùng nhiệt cô mắm (Cô chân không), sử dụng hóa chất gây hại, hay công nghệ trùn giun…điều này rất gây hại đến sức khỏe người dùng, làm giảm đi giá trị dinh dưỡng (bao gồm các vitamin, vi khoáng, các axit amin có lợi cho việc tổng hợp chất) và sự tự nhiên vốn có của mắm sạch truyền thống.

    Để chọn được chai nước mắm đúng chất lượng, các mẹ nên cẩn thận lựa chọn loại mắm có độ đạm hoàn toàn tự nhiên, có hàm lượng axit amin cao (được thể hiện ở hương vị ngọt hậu tự nhiên), khi ngửi sẽ thấy mắm có mùi dịu dịu, hương thơm rất tự nhiên, đôi khi hơn gắt gắt (đây được gọi là hàm lượng amon thấp).

    Chai nước mắm Hải Tiến được sản xuất với “Điểm cộng” hoàn hảo nằm ở hàm lượng đạm hoàn toàn tự nhiên.

    - Về màu sắc, khi thành phẩm Mắm Hải Tiến màu nâu cánh dán trong, không đậm, đỏ như mắm công nghiệp

    - Mùi hương: Mắm Hải Tiến có hương thơm dịu, mới gửi cảm giác hơi nồng đặc trưng của mắm cốt truyền thống

    - Vị: Mắm truyền thống đặc trưng có vị mặm, ăn xong cảm giác ngọt dưới cuống họng - gọi là NGỌT HẬU. Càng ăn càng cảm nhận hương vị bùi bùi cực kì đậm đà rất RIÊNG BIỆT.

    - Độ trong: Nhìn Mắm Truyền thống rất đặc trưng ở độ trọng, không có vấn đục rất dễ dàng phân biệt

    [​IMG] Tiêu chuẩn chất lượng:

    - Hàm lượng đạm axit amin > 59%

    - Độ đạm trong mắm: >= 30gN/l. (Đạm nguyên cốt, không pha chế)

    - Hàm lượng Nitơ ammoniac <15,6%

    Trăn trở về một NGHỀ LÀM MẮM TỬ TẾ, khi thành lập thương hiệu Nước mắm Hải Tiến em luôn đặt tiêu chí SẠCH - TỰ NHIÊN - CHẤT LƯỢNG - AN TOÀN lên hàng đầu. Đó cũng chính là tiêu chí, là mục tiêu mà các thế hệ đi trước của gia đình em hướng đến để mang những chai nước mắm cốt nguyên chất, mắm tôm Thanh Hóa, Mắm tép chưng thịt với sự nghiêm túc, tôn trọng người tiêu dùng và tôn trọng một nghề mắm TỬ TẾ, Trong sạch.

    Em rất mong muốn nhận được những chia sẻ, góp ý chân thành từ các me trong diễn đàn ạ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Toilamgiau@
    Sửa lần cuối: 27/6/2017
  2. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
  3. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
  4. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
  5. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
  6. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    Đã có nhiều Mẹ inbox nhờ em hỏi cách phân biệt và lựa chọn nước mắm cốt nguyên chất chuẩn và mắm pha. Em xin chia sẻ cho các mẹ ở bài viết dưới đây ạ:

    HIỂU THẾ NÀO LÀ MẮM CỐT NGUYÊN CHẤT? CÁCH PHÂN BIỆT MẮM CỐT VÀ MẮM PHA

    Nước mắm cốt nguyên chất là sản phẩm truyền thống được sản xuất theo phương pháp ủ chượp thủ công với sự cầu kì, tỉ mỉ của những người làm mắm. Những giọt nước mắm nguyên cốt với hương vị đậm đà được chắt lọc từ tinh chất của cá như cá cơm, cá ngừ, cá lục...kết hợp với muối, không có sự can thiệp của chất bảo quản, chất phụ gia hay hương liệu được gọi là nước mắm nguyên chất chuẩn.

    Hiểu thế nào là nước mắm cốt nguyên chất ngon?

    Nước mắm cốt nguyên chất đạt được tiêu chuẩn thơm ngon nhất định phải đáp ứng được hai yếu tố về giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao.

    - Giá trị dinh dưỡng của nước mắm cốt nguyên chất căn cứ vào: Độ đạm (từ 35-45 độ No), các sinh tố và muối khoáng.

    - Độ cảm quan cao gồm: Màu sắc của nước mắm, hương vị và trạng thái.

    Mỗi một loại cá khi muối sẽ cho giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan khác nhau tùy thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của người muối cá. Vì vậy, muốn mang lại một sản phẩm có giá trị kinh tế cao, các làng nghề làm mắm truyền thống luôn biết cách kết hợp hai yếu tố này khi muối mắm để cho ra đời những chai mắm cốt nguyên chất thơm ngon nhất.

    [​IMG]

    Sản phẩm Nước mắm cốt Hải Tiến luôn đảm bảo cao các yếu tố về giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao

    Cách phân biệt nước mắm cốt nguyên chất và mắm pha

    Khi chọn nước mắm, chỉ cần căn cứ vào 3 yếu tố: Độ đạm, màu sắc và mùi vị bạn có thể biết được đó có phải là nước mắm cốt nguyên chất hay không.

    - Về độ đạm: Căn cứ theo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003), hàm lượng nước mắm quyết định rất nhiều đến chất lượng. Một số thông tin về độ đạm dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo lựa chọn được sản phẩm tốt nhất:

    • Độ đạm >30No: Loại đặc biệt.
    • Độ đạm >25No: Loại thượng hạng.
    • Độ đạm >15No: Loại hạng 1.
    • Độ đạm >10No: Loại hạng 2.
    Với nước mắm cốt nguyên chất, độ đạm càng cao thì chất lượng nước mắm được quyết định. Vì thế khi lựa chọn các loại nước mắm cốt, bạn hãy đọc kỹ nhãn mác để tham khảo hàm lượng đạm.

    - Về màu sắc: Nước mắm cốt nguyên chất thường có màu cánh gián đậm đặc trưng, khi đem ra ánh sáng sẽ ánh vàng nhìn rất bắt mắt. Thường thì sau một thời gian bật nắp sử dụng, nước mắm sẽ chuyển sang màu đậm đậm "khác lạ" không có màu sắc như ban đầu. Bạn đừng quá lo lắng, bởi đó là hiện tượng tự nhiên của nước mắm cốt nguyên chất không qua bảo quản.

    [​IMG]

    Màu sắc của nước mắm cốt nguyên chất phản chiếu theo ánh sáng từ đậm đến màu cánh gián vàng đặc trưng

    - Mùi vị: Một chai nước mắm nguyên chất được sản xuất ra có mùi vị nghe có vẻ hơi nồng, nhiều người không quen thường thấy khó ngửi. Nhưng lại thơm nồng vị mặn ngọt hòa vào hương vị bùi bùi của tinh chất cá + muối. Khi ăn, mùi thơm của mắm thấm dần vào cổ họng gọi là HẬU VỊ. Đặc biệt, chỉ cần bạn "bất cẩn" dấy 1,2 giọt mắm cốt vào tay sẽ "lưu" lại mùi cực kì lâu rửa không hết mùi. Khác hẳn với mắm công nghiệp, chỉ cần rửa mùi sẽ hết, màu sắc cũng nhạt hơn. Đặc biệt độ đạm rất thấp, chứa rất nhiều chất điều vị không tốt cho người sử dụng.

    [​IMG]

    "Nước mắm Lú" nguyên cốt đậm chất truyền thống đang rất được ưa chuộng hiện nay

    Mua nước mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt nhất?

    Nước mắm cốt nguyên chất được sản xuất từ nhiều vùng biển khác nhau. Mỗi một địa phương đều có làng nghề làm mắm cổ truyền lưu giữ hàng trăm năm từ các đời cha ông để lại. Với kinh nghiệm hơn 100 năm từ làng mắm Khúc Phụ - Hoằng Phụ - Hoằng Hóa - Thanh Hóa, Nước Mắm cốt Hải Tiến giới thiệu đến bạn nhiều sản phẩm: nước mắm nguyên cốt, mắm tép, mắm tôm chất lượng, an toàn và đảm bảo nhất. Chắc chắn với những sản phẩm được làm từ phương pháp thủ công truyền thống, áp dụng công nghệ hiện đại và ĐẶC BIỆT 100% không sử dụng CHẤT BẢO QUẢN, an toàn cho sức khỏe người dùng Nước Mắm Hải Tiến sẽ góp phần giúp bữa ăn trong gia đình bạn được đảm bảo thơm ngon hơn.
     
  7. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
  8. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
  9. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    ......
     
  10. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    . Mong các mẹ chia sẻ một chút ạ
     
  11. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    Mong các mẹ ủng hộ ạ
     
  12. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    Mắm nhà em cam kết bao ngon cho các mẹ nhé. Mong các mẹ ủng hộ em ạ. 115k/lit nước mắm phải ăn được 2-3 tháng nếu chỉ chấm không, nấu nướng thì tùy vào lượng dùng của các mẹ. Nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo sức khỏe, độ ngon cho bữa cơm gia đình ạ.
     
  13. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    các mẹ ủng hộ nhà em nhé
     
  14. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    [​IMG]
    Ngoài nước mắm truyền thống ra, vì nhà em ngay gần biển nên rất hay có tôm bộp biển ( Tôm biển 100% nhé mn). Thuyền vào tôm sống ngay tại biển.
    Giá #255k/kg.
    Lâu lắm mới có Tôm bộp biển đấy ạ.
    Mẹ nào lấy em sẽ ship ạ. Vì tôm tươi lấy ngay tại biển nên khi nào có hàng nhà gửi từ quê ra là e ship ngay cho các mẹ ạ.

    Đồ biển khô thì em có thêm: Cá cơm khô, cá chỉ vàng, mực các loại nhé cm. Hàng khô nên lúc nào cũng có sẵn ạ.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Cá cơm KHÔ

    [​IMG]
    cá chỉ vàng

    Em chỉ bán những thứ em có, ưu tiên chất lượng, an toàn nên các mẹ yên tâm lựa chọn ạ.
     
  15. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    Nhiều mẹ inbox về tôm. Các mẹ yên tâm e sẽ giao đúng hẹn ạ. Tôm nhà em yên tâm về chất lượng và độ tươi ngon đấy ạ
     

Chia sẻ trang này