Khác: Nước ối ít (Giảm lượng nước ối)

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Mod MTSN, 14/12/2004.

 1. Mod MTSN

  Mod MTSN Moderator

  Tham gia:
  24/11/2004
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nước ối ít không hẳn đã là dấu hiệu xấu

  Trong khi sự giảm lượng nước ối ở cuối thai kỳ được coi là một dấu hiệu xấu thì một nghiên cứu mới lại cho rằng tình trạng đó không luôn đòi hỏi phải can thiệp sản khoa tức khắc. Bằng chứng là những trẻ sinh ra trong tình trạng ít nước ối không có những dấu hiệu sức khỏe xấu hơn những Trẻ sơ sinh khác.

  Tại cuộc họp thường niên của Hội y học mẹ và phôi thai (7/2/2003) TS. Karin Blakmore ở ÐH Johns Hopkins (Baltimne, Maryland) cho rằng, nhận xét này có thể đi đến kết luận: không cần phải can thiệp những trường hợp thai nghén ít nước ối. Bà cũng cho rằng có ít nước ối vào lúc sắp sinh có thể là một quá trình thai nghén bình thường và chưa hẳn đã là một dấu hiệu nguy hiểm. Nhìn chung, những trẻ này sinh ra khỏe mạnh.
  Tất cả số phụ nữ mang thai tham gia nghiên cứu đều có tuổi thai từ 26 tuần trở lên và có mức nước ối thấp trong vòng 7 ngày đến lúc sinh. Trong nghiên cứu 262 phụ nữ, một nửa ít nước ối và một nửa không. Những sản phụ ít nước ối đã sinh sớm hơn và ít bị mổ đẻ. Những đứa trẻ này không có nhiều vấn đề về sức khỏe hoặc có kích thước bất thường.
  Các thử nghiệm cho phép bác sĩ xác định xem đứa bé có khỏe mạnh hay không, và không nhất thiết phải đưa ra lời cảnh báo khi thấy lượng nước ối ít hơn so với bình thường. Với những trường hợp ít nước ối, các thầy thuốc sản khoa thường khuyên chị em đi bộ dài hơn một chút.

  (Theo Sức khoẻ & Đời sống)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mod MTSN
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

 2. Mod MTSN

  Mod MTSN Moderator

  Tham gia:
  24/11/2004
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
 3. cubin 2012

  cubin 2012 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  8/6/2012
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Nước ối ít (Giảm lượng nước ối)

  Nhưng mà tôi nghe nói là ít nước ối quá cũng dễ bị ảnh hưởng tới phổi của em bé. Vì Em bé ít hoạt động trong môi trường ít nước ối.
   

Chia sẻ trang này