Nuôi Con Gì Dễ Nhất ? Vật Nuôi Siêu Lợi Nhuận Đang Hot Trên Thị Trường

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi dagacpc999, 10/2/2021.

 1. dagacpc999

  dagacpc999 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/2/2021
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nuôi con gì dễ nhất ? Đây là một trong những câu hỏi trong lòng bà con chăn nuôi về vấn đề cơm áo gạo tiền. Để giải đáp một phần nào về vấn đề nuôi con gì chắc ăn, không lo lỗ vốn, Đá gà Campuchia sẽ gợi ý vài mô hình chăn nuôi làm giàu để bà con cải thiện kinh tế cho gia đình mình.

  Nuôi con gì dễ nhất – Dế mèn

  Khi thắc mắc rằng nuôi con gì dễ nhất mà còn có thể kiếm tiền, dế mèn chính là lựa chọn không tồi. Với các giống vật nuôi khác, bạn có thể bị hạn chế bởi không gian nuôi nhưng với dế mèn thì không gặp trường hợp đó.

  Thời gian sinh trưởng của dế khá ngắn, khoảng 1,5 tháng thì đã thu hoach được dế thương phẩm; 2 tháng là dế bắt đầu đẻ.
  [​IMG]

  Chỗ nuôi dế mèn cũng khá dễ tìm, bạn có thể tận dụng lại tất cả các thùng xốp, thau nhựa cũ, thùng bìa carton,… để làm khu nuôi dế.
  Tùy theo mục đích chăn nuôi là thương phẩm hay đẻ trứng mà gia giảm tỷ lệ đực cái cho phù hợp. Nếu nuôi dế mèn đẻ trứng thì nên theo tỷ lệ: 1 đực – 2 cái.

  Bạn có thể tận dụng nguồn thức ăn từ cỏ (tươi và khô), lá của cây khoai lang, rau muống, lá củ mì, lá đu đủ,… Đây đều là những loại dễ tìm, hầu như có sẵn ở các hộ gia đình miền quê.

  Mỗi khu nuôi dế đẻ, bạn nên thả vào khoảng 20 – 25 con đực và 40 – 50 con cái. Chú ý quang sát thấy dế bắt đầu ghim đuôi xuống đất thì bỏ máng đẻ vào. Do tập tính dế khá nhút nhát nên thường chỉ đẻ vào buổi đêm. Ban ngày bạn đem trứng đã đẻ đi ấp, đến tối lại mang máng đẻ vào cho dế đẻ tiếp.

  Công dụng của dế thương phẩm khá nhiều: làm thức ăn cho chim cá cảnh, làm món ăn,… Theo ước tính, mỗi m2 sẽ thu được 10kg dế/ tháng, bán ra với mức giá dao động từ 130.000 – 180.000 đồng/ kg.

  Làm giàu từ chăn nuôi cà cuống

  Con cà cuống là con gì ? Cà cuống có lẽ là loại côn trùng nghe khá lạ với một số người. Cà cuống có thể được nuôi để lấy tinh dầu hoặc làm món ăn. Nuôi những con vật lạ dễ kiếm tiền như cà cuống là một trong những mô hình làm giàu đang được hướng tới.

  Nuôi con gì dễ nhất ? Ở cà cuống có vòng đời sinh trưởng ngắn, thời gian có thể xuất bán là 1,5 tháng tuổi; thời gian sinh đẻ vào lúc 70 ngày tuổi.

  Chu kì sinh sản 45 ngày/ lần, mỗi lần cà cuống cái sinh được khoảng 100 trứng. Tỷ lệ trứng nở lên đến 98%.

  Kỹ thuật nuôi cà cuống không quá phức tạp, chủ yếu tạo dụng môi trường sống thủy sinh cho chúng. Thức ăn chủ yếu của cà cuống là dế, cào cào, châu chấu,… rất dễ tìm.

  Cách 45 ngày thì tiến hành dọn dẹp bể chăn nuôi, sát trùng sạch sẽ 1 lần.
  Có nhiều người thắc mắc rằng cà cuống dùng để làm gì ?

  [​IMG]

  Trong người con đực có tinh dầu, việc khai thác cà cuống để bán tinh dầu làm thuốc hoặc gia vị món ăn khá phổ biến.
  Cà cuống làm nước mắm cũng có vị rất riêng biệt.
  Cà cuống làm món ăn phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng,…
  Cà cuống rất thích hợp với mô hình làm giàu ít đất, do khi chăn nuôi chúng không cần tốn quá nhiều diện tích. Thời gian nuôi ngắn, cà cuống lại mắn đẻ nên lợi nhuận từ việc nuôi cà cuống rất cao.

  >>>> Trung bình, giá của mỗi con cà cuống khoảng 40.000 đồng.

  Mô hình chăn nuôi bồ câu

  Nuôi bồ câu cũng là một lựa chọn hay cho câu hỏi nuôi con gì dễ nhất. Có nhiều giống bồ câu để bà con lựa chọn, tuy nhiên giống bồ câu Pháp lại mang lại giá trị lợi nhuận cao nhất.

  Giá thị trường hiện nay thì bồ câu pháp dao động từ 240.000 – 300.000 đồng/ cặp trống mái.

  Thời gian sinh trưởng của bồ câu từ lúc mới nở đến khi bắt đầu sinh sản là 180 ngày. Mỗi lứa đẻ cách nhau 12 ngày. Với quy mô trang trại 100m2 có thể thả nuôi 500 con.

  Giá bồ câu pháp trên thị trường:

  Bồ câu 1 tháng tuổi: 120.000 – 150.000 đ/ cặp;
  Bồ câu 2 – 3 tháng tuổi: 200.000 – 250.000 đ/ cặp;
  Bồ câu >6 tháng tuổi: 400.000 – 500.000 đ/ cặp.

  Nuôi con gì nhàn nhất ?

  Nuôi cá là một mô hình chăn nuôi vừa nhàn hạ vừa mang lại thu nhập khá cao. Nếu có diện tích chăn nuôi rộng, bà con có thể đào ao thả cá. Các loại cá bà con có thể thả nuôi như: cá trắm cỏ, cá rô, cá chép,…

  Con giống khi mua về cân nặng khoảng 0,8kg, sau thời gian nuôi 8 tháng có thể trọng từ 3,5 – 5kg để xuất bán.

  Việc chăm sóc cá khá nhàn rỗi, bạn chỉ cần lưu ý đến việc cho ăn và chất lượng nguồn nước trong ao. Việc này tiêu tốn khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ.

  Sau khi xuất bán xong, bà con phải phơi ao nuôi một khoảng thời gian và dùng vôi bột để khử trùng. Chú ý kiểm tra nồng độ pH của ao nuôi sao cho phù hợp.

  Mặc dù việc nuôi cá khá thoải mái nhưng giá cả đầu ra khá bấp bênh. Cho nên bà con cần theo dõi tình hình giá cả thị trường để thu lại lợi nhuận cao nhất. Giá cả của cá nuôi dao động từ 50 – 70 nghìn đồng/ kg.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dagacpc999
  Đang tải...


Chia sẻ trang này