Mình cũng có con 2 tuổi muốn các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ cách nuôi dạy các bé, cái tuổi ẩm ương này mình nhiều lúc thấy bất lực.
con giai mình cũng gần 2t rùi, nói chung là bi h biết nhiều thứ hơn, bắt chước nhanh lắm, có điều này k ai dạy mà biết đó là ăn vạ, khi đòi hỏi k đc đáp ứng là lăn ra đất hoặc đạp đầu vào tường, bố mẹ nào có cách điều trị thì cho xin liều thuốc.
Mình cũng có con trai, được 16 tháng rồi. Có con ở tuổi này vừa vui vì con bắt đầu biết nhiều thứ hơn, chỉ cần dạy 1 lần là sẽ nhớ ngay, nhưng đúng là cái tuổi này bọn trẻ bắt đầu ý thức được vũ khí ăn vạ lợi hại đến thế nào. Con trai mình nếu muốn gì mà người khác không đáp ứng lập tức khóc nhè ngay, khóc rồi gào thét, ho sặc sụa, lăn lê ra đến khi được đáp ứng thì thôi. Nhất là thời gian vừa rồi mình cho bé về ở với bà ngoại 1 tháng thì vấn đề ăn vạ càng tệ hơn. Mình và ông xã đã phải tập quen với việc bé khóc ăn vạ để không đáp ứng những đòi hỏi của bé. Rất thương và sót ruột khi bé khóc nhưng mình phải lơ đi để bé biết rằng việc ăn vạ của bé không có tác dụng với bố mẹ. Hy vọng như thế sẽ có kết quả, mình cũng đang chờ đây!
Con nhà mình thì cũng biệt lợi thế, khi đòi gì không được là khóc rùi bị trớ sạch ra, nên bà nội rất sợ, mình đành chịu thua đấy!
Nuôi dạy con trai 2 tuổi Khi những anh chàng hay cô nàng nổi chứng dọa bố mẹ thì phải tung chiêu liền. Cách thứ nhất: lơ và làm việc của mình, khóc 1 mình không ai đáp ứng thì phải nín thôi. Cách thứ 2: đập đầu vào tường hay tương tự thì ôm chặt lấy bé và nói nhỏ vào tai chúng " nếu con còn như vậy mẹ/bố sẽ không bỏ con ra đâu" Cho dù là cách nào thì bố/mẹ phải kiên trì, thật kiên trì. Nếu chịu không nổi thì tự nhủ lòng:"đừng dọa bố/mẹ, bố mẹ biết tỏng chiêu của con rồi, không thắng được bố/mẹ đâu" Chúc các bố mẹ chiến thắng
Nuôi dạy con trai 2 tuổi (Plus) À, còn nữa, cũng quan trọng không kém đó là phải nói nhỏ với ông bà ngoại/nội (nếu sống chung) về chuyện này trước chứ không là xôi hỏng bỏng không đấy nhé. Thuyết phục được các cụ rồi thì trị mấy nhóc dễ như trở bàn tay. Chúc các bố mẹ thành công!
Nhà mình thống nhất quan điểm , khi đã có người đang dạy bé hoặc phạt bé những người khác không ý kiến, muốn ý kiến gì thi ko có mặt bé ở đó thì ý kiến . Nhiều khi phải thi gan, chứ các mà ăn vạ được là khi muốn gì mà không được là sẽ ăn vạ để đạt được mục đích ngay. Mình đã từng phải thi gan với con trai khóc ăn vạ hơn 1 tiêgns, sau chừa ko dam ăn vạ dai nữa
Cún nhà mình cũng 2 tuổi, đúng là tuổi dở dở ương ương, khó dạy, đụng tý là nhệch mồm ra khóc, ăn vạ. mệt lắm
Dạy trẻ là phải thật kiên trì mới được,kệ chúng khóc một hồi là thôi mà,lần sau mức độ sẽ nhẹ hơn,chứ mình đáp ứng là thua tụi nó liền.