Thông tin: Nuôi dạy con gái - những điều bạn nên biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi hoadollar, 13/8/2014.

 1. hoadollar

  hoadollar Thành viên chính thức

  Tham gia:
  21/6/2013
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  (Dân trí) - Chẳng gì tuyệt vời hơn việc bạn có một cô con gái “chấy rận” và cũng không gì rắc rối hơn việc làm mẹ của con gái...
  Những điều sau bạn nên nhớ nếu muốn nuôi dạy thành công cô công chúa nhà mình:


  [​IMG]

  1. Con bé có “style” riêng của nó

  Bạn sẽ sớm biết điều này thôi. Đám con gái luôn có cảm nhận riêng về phong cách, thời trang, đừng ngạc nhiên nếu cô công chúa 3 tuổi nhà bạn nằng nặc đòi mặc váy, tết tóc kết hợp với giày búp bê màu hồng hay con bé đang tuổi ổi ương dậy thì nhất định không chịu mặc bất cứ thứ gì có họa tiết hoa. Hãy cho con được thoải mái trong cách tự bộc lộ bản thân mình.

  2. Hai mẹ con sẽ có lúc tranh cãi về kiểu tóc của con bé

  Bạn muốn con bé buộc tóc lên trong khi nó lại muốn thả xõa xuống. Bạn mất đến 30 phút loay hoay uốn xoăn cho con thế mà làm xong nó lại buộc túm đuôi ngựa! Hai mẹ con có thể còn tranh cãi cả về kiểu cắt và màu tóc của con bé nữa.

  Thực ra mái tóc cũng là một điểm các cô gái nhấn mạnh phong cách cá nhân của mình, nếu bạn không muốn phải đau đầu vì tranh cãi vô bổ với con thì tốt nhất là mặc kệ nó với kiểu tóc của riêng nó.

  3. Tình bạn của đám con gái luôn rắc rối

  Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần rằng sẽ có lúc con bé làm bạn muốn... đau tim. Khi nó dần lớn lên, đặc biệt là lúc bước vào tuổi học trung học, bạn sẽ thấy tình bạn của con thật phức tạp. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho con là luôn ở đó để trò chuyện, chia sẻ với con, sẵn sàng chìa ra cho con bờ vai để khóc. Và nhớ trông chừng con bé cẩn thận để chắc chắn rằng mọi việc vẫn diễn ra trong tầm kiểm soát.

  4. Hai mẹ con có thể chia sẻ nhiều thứ với nhau

  Đây là một trong những phần thú vị nhất của việc có con gái. Hai mẹ con có thể chia sẻ với nhau rất nhiều thứ, từ phụ kiện, nữ trang đến áo quần (khi con đã lớn).

  5. Con gái suốt ngày ý kiến

  Trong khi đám con trai thường “thế nào cũng được” thì bọn con gái lại rất rắc rối, thích có ý kiến riêng trong bất cứ vấn đề nào bạn hỏi chúng. Công việc của một người mẹ là hãy dạy con cách chia sẻ ý kiến riêng của mình mà vẫn quan tâm đến cảm xúc của người khác.

  6. Con gái nói rất nhiều

  Đa phần phụ nữ là vậy. Ngay cả khi con gái bạn có vẻ khá im lặng giữa đám đông, nhưng chưa biết chừng, về nhà nó có rất nhiều điều để kể cho bạn. Chuyện này khá quan trọng đấy, hãy lắng nghe, kiên nhẫn với con từ những điều nhỏ nhất, như thế bạn sẽ có cơ hội hiểu chính xác con đang trải qua những chuyện gì. Hãy tận hưởng thế giới của con theo cách nhìn của nó.

  Huyền Anh
  Theo AWT
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoadollar
  Đang tải...


Chia sẻ trang này