Kinh nghiệm: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi oanhoanh4558, 1/1/2015.

  1. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Nói về tính hay buôn chuyện thì đó cũng là thói xấu nhất của đàn bà Việt,ko phải chỉ có bà chị dâu của bạn đâu nhé... Khi nghe họ nói xấu mà mình càng nghe thì họ lại càng hay nói, càng tức họ lại càng hay làm mình tức hơn.
    Bạn cứ thử tập một câu trả lời trong tâm trí khi nghe các kiểu nói xấu bạn hoặc ai đó : CHUYỆN QUÁ BÌNH THƯỜNG, RẤT BÌNH THƯỜNG , HOẶC KHI ĐƯỢC SANG TAI BẠN HÃY TRẢ LỜI: ÀH, ĐÚNG RỒI- AH,BIẾT RỒI.... NGƯỜI BUÔN RƠI VÀO TRẠNG THÁI MẤT ĐIỆN NGAY!
    Khi đang bực bạn soi guơng xem khuôn mặt bực tức nó làm mình xấu thế nào ... muốn có khuôn mặt tuơi cười với mọi hình thức ....hãy ngậm 1 chiếc đũa ngang miệng tạo ngay một khuôn mặt cười .... Thử mà xem phiền não trút sạch ngay!....
     
    Đang tải...


  2. thuyha1961

    thuyha1961

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    16,272
    Đã được thích:
    4,417
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Chị ơi em đã sơn xong nhà, thợ sơn cẩn thận mỗi tội cuối năm ít thợ nên làm lâu quá.

    Lần nữa cảm ơn chị oanhoanh4558 nhé
     
    oanhoanh4558 thích bài này.
  3. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Thế ah, đáng lẽ sơn sớm tốt nhất cho tường và độ bền là tháng heo may, sơn vào tháng nồm thì hỏng cả tường e nhé.
     
  4. aqua_sky

    aqua_sky Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    2/12/2014
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Cảm ơn topic của cô, không biết dùng từ nào để diễn tả, chỉ biết nói rằng: Cô tốt quá.
     
    oanhoanh4558 thích bài này.
  5. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Trước tiên là cảm ơn cháu đã cm để topic đến với nhiều bạn khác, nếu cái mình biết một mình thì nó sẽ vô nghĩa, cái mình biết chia sẻ với mọi người nó sẽ tốt hơn cho nhiều người cháu ah.... Giống như khi chúng ta hỏi đường và đc người chỉ dẫn , chúng ta sẽ đến được nơi định đến,
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  6. mimeo1511

    mimeo1511 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/5/2009
    Bài viết:
    833
    Đã được thích:
    205
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Cháu cảm ơn cô vì những kinh nghiệm! Cháu cảm giác như cô là bách khoa toàn thư :)
     
    oanhoanh4558 thích bài này.
  7. Giadinhtoi01

    Giadinhtoi01 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/8/2014
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    304
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Cô ơi cô cho cháu 1 lời khuyên với. Nếu có một người mình rất quý, sinh nhật nào mình cũng hỏi họ thích gì, tặng quà cho họ. Nhưng ngày sinh nhật của mình thì họ chưa bao giờ gửi một lời chúc mừng. Sự việc diễn ra cũng vài năm rồi ạ. Về thái độ thì gặp nhau vẫn chào hỏi bình thường, cháu vẫn vui vẻ vì cháu rất thích có điều kiện mua quà tặng mọi người nói chung.

    Sắp tới họ lại sinh nhật lần nữa, theo cô cháu có nên tặng tiếp không ạ? Cháu chú thích một chút là cháu tặng quà thường cũng rất "xôm" ạ, khi tặng thì cũng nói "chúc mừng sinh nhật". Không phải chuyện "giai gái" gì đâu ạ, người nhà nên cháu mới khó xử và họ cũng là lớn rồi.

    Cháu cám ơn cô nhiều!
     
    Sửa lần cuối: 5/2/2015
    oanhoanh4558 thích bài này.
  8. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Trong giao tiếp việc tặng quà thể hiện một nét văn hóa chung và một nét riêng của người đi tặng, nhiều khi người nhận phải biết nhìn quà tặn và biết thái độ người tặng thì món quà đó mới thực sự có ý nghĩa: đàn hay không thể gảy tai trâu là thế.
    Cô đã từng đi qua nhà một bác họ hàng( rất giàu nếu không nói là cực kỳ giàu và chức vị to trong chính phủ) cô được vợ bác ấy giúi cho một túi: mở ra toàn bánh trung thu gần hết hạn, cô vẫn vui vẻ nhận và cám ơn , rồi rẽ qua xe rác kín đáo vứt nhẹ vào đi về không một lời phàn nàn: lý do họ nghĩ mình có thể vẫn dùng được và chắc chắn họ không khinh mình mà cho!
    Rồi một người đến nhà mình chơi được mời ăn món xôi ngô khen tấm tắc tỏ vẻ rất muốn đc ăn , mẹ chồng mình hì hục làm và gọi người ây đến múc một âu to bắt mang về nhà cho gia đình cùng ăn và mẹ phấn khởi khi lại đc người ấy tấm tắc.... Rồi một lúc sau mình có việc ra ngõ , đi qua chợ Lao động thấy cái âu xôi đang được các cô chia nhau ăn xi xao.... Đó là quà của một mẹ già trao không đúng đối tượng, họ không xứng đáng nhận quà vì họ không có văn hóa nhận.... Cho nên cháu cũng rút ra từ câu chuyện của cô... KHÔNG TẶNG GÌ HẾT... là tốt nhất..
     
    Giadinhtoi01 thích bài này.
  9. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Không phải BK gì đâu bạn ơi, mà là của người hay quan sát và tích lũy kiến thức của mọi người thôi:
    Hôm 3/2 được các con mời đi ăn tại :GIA VIÊN -CƠM VIỆT NAM, mình thấy cực kỳ ngon và sạch sẽ lịch sự, giá cả hợp lý lại nghĩ ngay đến các bạn mới nhập cư hoặc đang làm việc tại Hà Nội, có thể muốn chiêu đãi bố mẹ hoặc một buổi rất cần để tiếp khách mà không biết chỗ ăn ngon giá tốt và lịch sự - mình lại góp vào đây một ĐC tin cậy về cách phục vụ và món ngon, kinh doanh tận tâm và bảng giá niêm yết rất công khai : 288 BÀ TRIỆU , có thể tiếp đối tác hoặc mời cơm thay lời cảm ơn , hoặc dịp đón bố mẹ ra thăm Thủ đô .... Chia sẻ KN cho các bạn về Đ chỉ này...cảm ơn các bạn đã cm vào topic này!
     
  10. Giadinhtoi01

    Giadinhtoi01 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/8/2014
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    304
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Cháu cảm ơn cô nhiều. Cháu nghe cô không tặng gì nữa. Cháu còn nghĩ chắc họ ko ưa cháu nên mới thế, mình cố gắng rồi nhưng ko nên hạ mình.
     
    oanhoanh4558 thích bài này.
  11. sieuthivimart

    sieuthivimart

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    17,683
    Đã được thích:
    4,084
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Topic này của cô hay quá! Cháu còn rất nhiều thứ chưa biết cần học hỏi kinh nghiệm của cô và các chị đi trước.
    Cháu sẽ thường xuyên ghé lại Topic của cô.
     
    oanhoanh4558 thích bài này.
  12. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Nếu bạn muốn dẫn bạn đi chơi Hà nội, sau lại ăn uống thuần chất Hà nội thì hãy đi như sau: thứ bảy hoặc chủ nhật, đi xe bus càng tiện vì vắng không đông: xe đến Long biên thì lên xe 47 B, sang trung tâm ECOPAK ( rất đẹp, chơi cả một ngày trong khung cảnh như mọt lhu rừng, nếu ăn bạn sẽ chọn một bàn tại quán Cây cau ( quán bán món HN và rẻ..20-30 ngàn một món, rát ngon kiểu tinh tế. Duy chỉ có món Gà đông tảo và xôi nếp trắng bán theo mân to là vài trăm một mâm ( rất ngon và nhiều) ... Các con chắc sẽ thích lắm vì không gian và khung cảnh cách biệt hẳn đô thị ồn ào, mà vẫn ngay tại HN bạn ah.... Đưa sang đó nếu đi OTo riêng thì đi theo cầu Vĩnh tuy, về sớm rẽ vào làng gốm Bát tràng ...
     
  13. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    KINH NGHIỆM GIÚP CÁC BẠN XAY CUA NGAY BẰNG MÁY SINH TỐ:( giống như cua giã)
    Rất đơn giản nhưng nó lại là một mẹo khi xay ít ai biết đến, hoặc đã làm mà hỏng một nồi canh sẽ đoạn tuyệt với kiểu xay sinh tố để rồi gia đình sẽ ít được ăn món canh rất cần cho tăng chiều cao của trẻ và mát cho người lớn vào mùa hè:
    -nếu nhà có một máy xay cũ, bạn dùng chuyên xay cua cho đỡ tanh khi xay các đồ khác.
    - cua chọn mua con tự nhiên là sạch , con màu nọ con màu kia, to nhỏ khác nhau,không nhả nước đen... Đó là cua tự nhiên.
    - về cho vào nồi có vung ngâm cho sạch, nếu ko dám xé khi cua đang sống bạn cho chúng vào một cái hộp để vào ngăm mát tủ lạnh nó sẽ ngủ im giúp bạn làm mà không lo bị cua cặp, nếu chưa dùng cua vẫn sống vài ngày, khi mang ra nó lại cựa quậy và tỉnh sau 20 phút hoặc hơn...
    - do vậy bạn bóc mai và xé yếm cậy miệng để chuyển bị xay....rất dê dàng, khi lấy gạch cua lưu ý cho tất cả mai vào nước, lấy gạch nhanh và trơn tuột luôn.
    Cua bóc xong vào máy và nhớ nhất là tùy theo cua ít hay nhiều cho 1 cốc nước và một cốc đá ăn đập vụn vừa vừa( để ko ảnh hưởng lưỡi của máy xay thôi, chứ máy khỏe bạn cho đá viên luôn.( tác dụng của đá làm cho thịt cua không bị nóng chín khi quay tốc độ cao khó lọc mà thôi). Bạn cho một thìa muối to hoặc gia vị xay cùng, nháy công tắc vài lần chỉ 1 hoặc hai phút cua đã nhuyễn : nếu bạn cất nguyên cả hỗn hợp đó vào một hộp trữ đông có thể chọn ăn vào buổi khác rất tiện- sau đó rửa máy sạch rồi cho nước pha chút dấm tẩy tanh khi cất máy.... Cua đã xay xong cho thêm nước khoắng mạnh vớt đi vớt lại cho hết mảnh vụn rồi bạn cho lắng cặn, nghiêng chắt đi chắt lại cho thịt cua sang mà vỏ cua nặng ở lại thì ngon nhất ( khéo tay một tý thôi, không tham lấ cái nhiều là đc)
    NẤU CANH NHANH: Bắc nên bếp đun vừa lửa và khi bắt đầu sôi lăn tăn bạn cho muôi to vào khoắng nhẹ sát đáy xoong, gạch cua sẽ nổi hết và kết thành tảng... Đun to thêm cho gạch nở hết cỡ rồi đánh dạt sang bên cho kết thành mảng , lúc này sẽ gạch sẽ không bị vỡ - bạn bắc xuống và trưng gạch để hoàn thành: thái cà chua mỏng và nhiều cho canh đẹp và mềm , cho vài thìa dầu ăn lên chảo, cho chút hành phi thơm, cho 1 thìa nhỏ sate hoặc ớt bột phi thơm, cho gạch cua đảo cho thơm phức ( nhưng quá thì cháy, non lửa thì ko thơm- vài lần bạn sẽ quen ngay) đổ sang nồi canh rôi cho cà chua xào nhuyễn, cho dấm bỗng theo lượng chua vừa ăn, rồi cho nốt vào nồi canh rồi mì chính gia vị kiểm tra nốt xem vừa ,bạn sẽ có một nồi canh cua nhanh chóng nhât ... Cua xay sẵn hẳn 1-1,5 kg một lần, bạn thấy nhàn sẽ thích món bán đa cua, miến cua, canh rau cua mà không sợ khi làm cua bạn nhé, xin chia sẻ kinh nghiệm từ việc hay làm bếp của mình.
     
    Sửa lần cuối: 6/2/2015
  14. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    MÓN DỄ LÀM NGÀY TẾT:
    Món bắp bò ngâm dấm ngày Tết( rất dễ và coi như món để sẵn khi cần là có:
    Bắp bò 1 tươi ngon 1 kg, ớt tươi, tỏi, hạt tiêu, 1 củ xả, 1 củ gừng, đường dấm mắm nhà ai chả sẵn....1 lọ kín và cao , có nắp.
    - luộc bắp sâm sấp nước -đập củ gừng sả
    và chút mắm mì chính cho ngọt thơm. .. Vừa chín tới là ngon nhất: nguội thái miếng vừa xếp ken khít vào lọ để khi ngâm ngập trong nước
    - lấy một lượng dấm áng chừng đủ ngập thịt : cho đường -dấm -mắn -tỏi thái lát -ớt cả quả- hạt tiêu -nước mắn hoà cân đều mùi vị sao cho độ hơi sắc( đậm đà) là được
    - đun sôi để nguội rồi đổ vào ngâm bắp bò độ một tuần là quá ngon, khi ăn lấy ra thái lát bày thêm chút rau mùi hoặc vài lát tỏi ớt trong lọ cho hấp dẫn.... Món ăn có dấm đường để trong tủ lạnh rất đảm bảo và bạn sẽ chủ động khi vô tình có khách nhậu trong ngày Tết nhé.
     
    xuxu3003 thích bài này.
  15. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    MÓN NEM KHÔNG BỊ RA NƯỚC KHI CUỐN:
    Gần Tết nhà ai cũng làm món nem trong mâm cỗ và không ít bạn vấp phải khó khăn khi trộn nhân: mình có một mẹo nhỏ của người hay làm bếp và các bạn hãy làm theo, khi trộn nhân nem, bạn cho thịt xay vào tô to, bạn hãy trộn luôn trứng ( tuỳ thích và có thể bỏ bớt lòng trắng) luôn với thịt để khi cuốn bạn sẽ không bị ra tý nước nào đến cái cuối cùng.
    Thịt và trứng trộn đều cho dẻo, cho chút hạt tiêu và một thìa nhỏ mắn rồi mới thái rau củ quả: miến bạn ngâm cả bó nhỏ cho mềm, sau cầm vảy ráo rồi mới cắt nhỏ- các loại thái xong trộn cùng miến rôi mới cho vào trộn cùng thịt trứng- khi cuốn cứ lấy từ dưới lên cho đều , cuốn xong trước khi cho vài chảo bạn cho 1 thìa đường , 1 chút nước pha 1 thìa dấm- bạn vuôt nhẹ lên bề mặt nem chút hỗn hợp đó thì nem ròn và vàng rất đẹp nhé. Chia sẻ chút mẹo cuốn nem cho các bạn non tay nghề!
     
    xuxu3003 thích bài này.
  16. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    PHA NƯỚC CHẤM NHANH:
    Mẹo pha nước chấm nem - bún chả siêu nhanh mà luôn chuẩn:
    Cho một bát tô: bạn cho 1/2 bát tô nước lọc : đầu tiên pha đường nếm sao thấy ngọt như bạn pha nước chanh là đc, cho dấm vào từ từ sao thấy chua ngọt sắc sắc là ok, cho tiếp mắm vào cũng từ từ sao cho thấy mặn ngọt chua vừa là được: sau cùng cho 1 thìa mì chính cho mềm, cho tiêp hạt tiêu, cho tiếp tỏi ớt băm nhỏ, vắt vài giọt chanh rồi nếm thấy ngon như ở hàng ngay.
    Đu đủ hoặc su hào thái nhỏ cho vài hạt muối bóp nhẹ rửa sạch vắt kiệt ( vừa vừa thôi cũng đc, ko quá cầu kỳ) thả vào bát nước chấm ... Xong tất cả chỉ cho phép trong vòng 5 phút là cùng... Tương tự mình sẽ dạy các bạn các loại nước chấm khác nhanh và chuẩn trong topic này, nếu quan tâm các bạn chú ý theo dõi nhé. Cảm ơn các bạn đã comens cho topic.
     
    xuxu3003 thích bài này.
  17. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    MÓN BÚN ỐC CỰC ĐƠN GIẢN VÀ NHANH:
    Bún ốc cực nhanh:
    -Ốc chọn con vỏ bóng miệng đầy là ốc béo.
    -Luộc chín lấy nước nhiều để dùng cho món canh chan bún.
    -Cà chua mua nhiều, thái mỏng, dấm bỗng 1 cốc to và độ chua tốt, rau ăn kèm , bún, sa tế, vài củ hành khô.
    - cho phi thơm hành khô, cho sate thơm, cho cà chua xào nhuyễn, cho gia vị , cho nước ốc , cho mì chính, cho dấm bỗng , cho ốc đã làm sạch vào và nếm: sao thấy mình khéo thế, canh giống y như nhà hàng và chan bún ăn thôi ( các hàng bún ốc họ không lấy đâu ra một cân ốc cho một nồi canh đâu nhé, toàn bột nêm và bột canh tôm thôi) xin chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng nhanh của bản thân!
     
    xuxu3003 thích bài này.
  18. xuxu3003

    xuxu3003 Mỹ phẩm Handmade

    Tham gia:
    13/8/2012
    Bài viết:
    10,701
    Đã được thích:
    2,082
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    đọc hướng dẫn của cô thấy cách nấu thật là đơn giản nhỉ?
     
    oanhoanh4558 thích bài này.
  19. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    MỘM GÀ XÉ PHAY NGÀY TẾT:
    Gà chặt 1 đĩa ngon ăn luộc, phần còn lại có thể bóc ra làm đĩa mộm hoa chuối hay còn gọi gà xé phay.
    Hoa chuối mua thái sẵn độ 3-4 lạng- 1 mớ răm nhặt bánh tẻ- 1 quả ớt đỏ- ít sợ cà rốt- 1 quả dưa chuột rửa sạch lấy màu xanh-0,5 lang vừng vỏ rang thơm giã nát- 1 quả chanh to.
    Lấy một muôi đường hòa với cốt chanh cho sền sệt, cho 1 thìa mắn trộn vào với hoa chuối ( đã vảy thật ráo) trộn nhẹ rồi cho thịt gà xé vào, tiếp theo dưa chuột thái vát cả vỏ cho đẹp, cà rốt, rau răm thái vừa, cho vừng vỏ vào cùng ớt đỏ: xem mặn nhạt có thể nêm thêm: bạn đã xong : nộm hoa chuối gà xé rồi đấy.
     
  20. inquocgia

    inquocgia Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/10/2009
    Bài viết:
    3,065
    Đã được thích:
    1,287
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Oanhoanh4558 - tư vấn những kinh nghiệm qua thực tế:

    Tặng chứ chị, tặng quyển "Học ăn, học nói, học gói, học mở" ý ạ,hihi
     
    oanhoanh4558 thích bài này.

Chia sẻ trang này