Kinh nghiệm: Ốc Móng Tay Hấp Sả, Chi Tiết Cách Làm Món Ăn Này Cho Ngày Cuối Tuần

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 13/1/2022.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Ốc móng tay là nguyên liệu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon với đa dạng kiểu nấu như xào, rang, hấp,...Trong đó, món ốc móng tay hấp sả ớt đơn giản dưới đây được rất nhiều người ưa chuộng bởi mùi sả ớt thơm nồng, thịt ốc dai mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên. Hơn hết, bạn chỉ mất chưa đến nửa tiếng để chế biến món ốc ngon này. Nào, cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    • 300g ốc móng tay (loại tươi, ngon)
    • 2 nhánh sả tươi
    • 1 trái ớt sừng tươi
    • 50ml nước (chế vào nồi hấp)
    • 20g bột nêm


    Các bước thực hiện:

    1. Rửa sạch ốc móng tay với nhiều lần nước, rồi lấy mũi dao nhọn moi ruột ốc ra, rửa sạch cát trong ruột ốc. Bắc nồi nước sôi, cho ốc móng tay vào chần sơ 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước.

    2. Thái lát sả, ớt, trộn với ốc móng tay cùng với bột nêm, rồi cho vào dĩa hấp (dĩa có khả năng chịu nhiệt). Cho dĩa ốc móng tay vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là ốc chín. Lấy dĩa ốc ra, chấm kèm muối tiêu chanh và thưởng thức.

    Nguồn: https://famicook.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    món này trời mưa lạnh thì đúng bài
     

Chia sẻ trang này