Ốc móng tay là nguyên liệu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon với đa dạng kiểu nấu như xào, rang, hấp,...Trong đó, món ốc móng tay hấp sả ớt đơn giản dưới đây được rất nhiều người ưa chuộng bởi mùi sả ớt thơm nồng, thịt ốc dai mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên. Hơn hết, bạn chỉ mất chưa đến nửa tiếng để chế biến món ốc ngon này. Nào, cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé! Nguyên liệu: 300g ốc móng tay (loại tươi, ngon) 2 nhánh sả tươi 1 trái ớt sừng tươi 50ml nước (chế vào nồi hấp) 20g bột nêm Các bước thực hiện: 1. Rửa sạch ốc móng tay với nhiều lần nước, rồi lấy mũi dao nhọn moi ruột ốc ra, rửa sạch cát trong ruột ốc. Bắc nồi nước sôi, cho ốc móng tay vào chần sơ 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước. 2. Thái lát sả, ớt, trộn với ốc móng tay cùng với bột nêm, rồi cho vào dĩa hấp (dĩa có khả năng chịu nhiệt). Cho dĩa ốc móng tay vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là ốc chín. Lấy dĩa ốc ra, chấm kèm muối tiêu chanh và thưởng thức. Nguồn: https://famicook.com/