Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 12/1/2022.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ốc móng tay có rất nhiều ở các vùng biển dọc từ bắc vào nam, và được rất nhiều người ưa thích bởi ốc có nhiều khoáng chất như sắt, calci lại có vị ngọt ngon, bùi, dai, thơm đặc trưng và hơn nữa rất dễ chế biến. Hôm nay, NHX sẽ đổi gió, thử làm món Ốc móng tay xào rau muống nhé, hai nguyên liệu chính này dường như là một cặp, sinh ra để dành cho nhau vậy, rất chi hợp luôn.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Ốc móng tay: 0,5 kg.
    • Rau muống (bỏ lá): 1 bó.
    • Ớt tươi, tỏi, chanh.
    • Mắm, mỳ chính: vừa đủ.
    THỰC HIỆN:

    Bước 1: Sơ chế và làm sạch ốc móng tay.

    Bước 2: Cho dầu ăn đun nóng, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, gần được hành ta cho thêm tỏi… trước khi cho ruột ốc vào xào, các bác nêm cho em nước mắm, mỳ chính vừa khẩu vị… rồi cho ruột ốc ra ……

    Bước 3: Phi tỏi thơm, cho rau muống vào xào.

    Bước 4: Khi rau muống gần được, chúng ta cho ruột ốc đã xào trước đó vào xào cùng, thêm nước cốt chanh trước khi hoàn thành món ăn.

    Chú ý: Rau muống luộc sơ qua sẽ xanh, đẹp hơn…

    Chúc các bác thực hiện thành công.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    thấy ốc móng tay xào thái cũng rất ngon
     

Chia sẻ trang này