Ông Bố Diễn Viên Soái Ca Nuôi Con Theo Chủ Nghĩa Thuận Tự Nhiên

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi thuykitty2005, 28/3/2018.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  “Chẳng có cha mẹ nào là hoàn hảo cả, nhưng có một điều cha đã dạy tôi rằng bạn không phải trở thành cha mẹ theo cách người khác muốn.” - diễn viên điển trai Justin Baldoni cho rằng nuôi con thuận tự nhiên là cách tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện.

  Justin Baldoni hay còn được mọi người gọi bằng cái tên Jane Virgin là một diễn viên truyền hình. Anh được mọi người biết đến là một người chồng, người cha tốt của hai đứa trẻ đáng yêu. Facebook và Instagram cá nhân của anh luôn là những dòng trạng thái chia sẻ về gia đình và các con.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong mộ bài đăng trên facebook, diễn viên Justin Baldoni có chia sẻ bức hình mình chụp với bố và cô con gái khi cả gia đình đang đi siêu thị Whole Foods. Bức ảnh được chị Emily, vợ anh chụp lại. Trong bức hình, Baldoni và cha mình chỉ nhìn vào cô bé Maiya đang khóc lóc và lăn lộn trên sàn.

  [​IMG]

  Baldoni và cha mình không ngại ngùng hay lo lắng gì hết mà cứ để mặc cho cô bé con khóc, mặc người xung quanh đang nhìn. Sau sự việc, Justin Baldoni đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook với bài học về cách làm cha mẹ mà anh đã học được: đôi khi, chúng ta không nên ép con cái kiềm chế cảm xúc, hãy để chúng được phát triển tự do những suy nghĩ của mình và sống cuộc đời đúng nghĩa của lũ trẻ. Điều quan trọng là sau mỗi lần như vậy, chúng ta dạy cho các con bài học gì cũng như chúng tiếp thu được điều gì.

  [​IMG]

  Trong bài chia sẻ, anh viết: “Hôm qua, tôi đã không dùng mạng xã hội để có thời gian với gia đình và không bị phân tâm. Vì thế hôm nay tôi mới có thời gian chia sẻ câu chuyện. Emily đã chụp bức ảnh này tại Whole Foods. Với tôi, nó là một trong những bức ảnh đẹp nhất chụp tôi với cha mình. Hai người đàn ông, đứng cạnh nhau trong im lặng, với mối thân tình cha con khăng khít và cô bé với tâm hồn thuần khiết, tinh khôi mà chúng tôi sẽ đi đến cuối đời mình vì con bé.

  Tôi chỉ có thể tưởng tượng xem tôi đã làm điều này bao nhiêu lần hồi còn bằng tuổi con bé. Cha tôi đã dạy tôi rất nhiều về cách để trở thành một người đàn ông. Nhưng lần này, tôi sẽ chỉ để nói về một điều mà thôi. Sự thoải mái trong sự không thoải mái. Tôi lớn lên và nhìn cách cha đã làm đi làm lại điều đó với mình. Chẳng có cha mẹ nào là hoàn hảo cả, nhưng có một điều cha đã dạy tôi rằng bạn không phải trở thành cha mẹ theo cách người khác muốn. Cha tôi luôn để tôi cảm nhận được điều tôi cần cảm nhận, kể cả ở những nơi công cộng hay nó có vẻ đáng xấu hổ.

  Tôi nhớ rằng cha chưa bao giờ nói: “Con làm cha xấu hổ” hay “Đừng khóc nữa”. Đến tận bây giờ, tôi mới hiểu nó có ý nghĩa với sự phát triển cảm xúc của mình như thế nào. Lũ trẻ học được nhiều điều và xử lý lượng thông tin lớn và chúng không biết phải làm gì với những cảm xúc mới xuất hiện. Tôi luôn cố để con tôi biết là việc con cảm nhận được điều sâu sắc là hoàn toàn bình thường. Tôi không cảm thấy xấu hổ khi con tôi giận dữ trong cửa hàng tạp hóa hay la hét trên máy bay. Tôi là cha của con bé, chứ không phải những người khác.

  Đừng bao giờ xấu hổ vì con của chúng ta. Nó không nói lên điều gì về bạn cả. Trên thực tế, chúng ta nên bình tĩnh và khoan dung hơn với bản thân. Nếu chúng ta dám bộc lộ mọi cảm xúc của bản thân và cho phép mình giận dữ, khóc lóc khi chúng ta thấy cần phải làm điều vậy, chúng ta sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn.

  Và đó chắc chắn là điều thế giới này cần”.

  [​IMG]

  MIHA | VTC
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  cảm ơn bạn đã chia sẻ ạ
   

Chia sẻ trang này