Paya Đỗ - Tấm Gương Nữ Giới Trong Ngành Công Nghệ

Thảo luận trong 'Học tập' bởi NguyenNguyen0814, 24/9/2021.

 1. NguyenNguyen0814

  NguyenNguyen0814 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/9/2021
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Paya Đỗ - chuyên gia thiết kế cho Mercari - startup đã trở thành một nữ chuyên gia điển hình trong ngành công nghệ tại Nhật Bản.

  Paya Đỗ là một cô gái gốc Việt. Cô tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị và ngành phụ là Truyền thông mới tại Đại học Ritsumeikan Asia Pacific vào năm 2012. Sau khi tốt nghiệp, Paya Đỗ đã rẽ hướng sang công việc thiết kế. Từ năm 2012-2015, cô làm GUI (Graphic User Interface - Thiết kế giao diện đồ họa người dùng) cho hai công ty game xã hội lớn là Klab và Colopl Inc. Tại Colopl, Paya Đỗ còn đảm nhiệm vị trí Giám đốc nghệ thuật.

  Từ năm 2015-2017, cô có chức vụ là Giám đốc nghệ thuật của dự án phụ trách xây dựng Branding Website cùng với hệ thống thương mại điện tử cho các nhãn hàng thời trang quốc tế muốn du nhập vào Nhật Bản. Bên cạnh việc thiết kế website và UI/UX (thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng) liên quan đến thanh toán, giao hàng và công cụ quản lý thương mại điện tử, Paya Đỗ còn thử sức ở mảng quản lý dự án. Không chỉ làm về công nghệ, cô nàng đa năng này còn tự mình nhận công việc về thiết kế và phát triển thương mại điện tử cho các thương hiệu thời trang cao cấp như Ray-Ban, Marc Jacobs, Diesel, La Perla, 3.1 Phillip Lim, MaxMara và một vài thương hiệu khác khi vào thị trường Nhật Bản. Đến cuối năm 2020, Paya Đỗ chuyển sang sinh sống tại Thuỵ Điển và tiếp tục làm việc trong mảng thiết kế sản phẩm thuộc lĩnh vực thương mại điện tử. Từ tháng 6/2021, cô trở thành trưởng nhóm thiết kế sản phẩm theo vùng của H&M.

  Với cá nhân Paya Đỗ, chặng đường "nhảy việc" trong hơn 10 năm qua của cô đem lại nhiều trải nghiệm thú vị. Đó vừa là nhu cầu cuộc sống, vừa giúp cô thay đổi để làm cho cuộc sống của mình mới mẻ hơn. Việc không ngừng khám phá bản thân là bí quyết giúp cho cô gái này giành được nhiều thành tựu trong môi trường làm việc nước ngoài cũng như tiếp tục trụ vững trong ngành thiết kế vốn có đặc thù là nhiều khó khăn, thử thách cũng như đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách không ngừng này. Day qua that la mot nguoi Viet tai gioi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi NguyenNguyen0814
  Đang tải...


Chia sẻ trang này