1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

pha đặc sữa công thức rồi cho uống thêm nước có sao không

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi chipchipyeucuame, 8/6/2009.

 1. chipchipyeucuame

  chipchipyeucuame Banned

  Tham gia:
  4/2/2009
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  bé nhà em được hơn 4 tháng rồi ko chịu bú bình, làm cách nào cũng không được.em thay đủ loại bình, đủ loại ti sữa nhưng cứ đút vào là bé chỉ nhần nhần nhai nhai chứ không mút kể cả khi rất đói, em tập suốt cho bé từ khi mới sinh. thế mà được hơn 1 tháng tự dưng lại bỏ, chán quá em lại ít sữa nên không biết làm thế nào. Bây giờ quay sang đút thìa nhưng không đút được mấy, chỉ được khoảng 30ml là bé kêu rồi, còn đút nước thì nuốt ừng ực. em tính pha sữa thật đặc rồi đút 1 thìa sữa cộng với 1 thìa nước. em thử rồi như thế bé ăn nhanh hơn nhiều nhưng không biết làm vậy có sao ko các chị , các chị cho em lời khuyên với
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chipchipyeucuame
  Đang tải...


 2. mphuong2007

  mphuong2007 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/5/2009
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Theo mình nghĩ làm như vậy sẽ có thể làm cho bé bị bón , hoặc khó tiêu .
  Vì nếu bạn đút sữa trước , lượng sữa đó vào dạ dày trước và được acid dịch vị làm chuyển hóa , sữa vón lại , sau đó bạn cho uống nước vào thì nước này nằm ở trong dạ dày nhưng không hòa tan với sữa ở trên thì sẽ không tốt cho sức khỏe của bé . Không nân pha đặc hơn công thức bạn ạ . chỉ nên tìm cách tăng cường lượng sữa cho bé
   
 3. dochoithongminh

  dochoithongminh Banned. Cẩn thận - Người này không trung thực

  Tham gia:
  31/1/2007
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  cái vụ này có lẽ nên nghiên cứu lại à nghen chứ em o thấy ai làm vây hết
  con nhà em thì ăn bột chậm em cho thêm tý bim bim sột soạt nhai thì ăn lẹ lắm
   
 4. Mẹ Kún Kín

  Mẹ Kún Kín

  Tham gia:
  1/9/2008
  Bài viết:
  20,617
  Đã được thích:
  16,463
  Điểm thành tích:
  5,763
  đúng là sẽ làm bé khó tiêu hóa đấy mẹ nó ah, người ta chỉ dẫn thế nào thì làm thế đi.
   
 5. ME JACKY

  ME JACKY Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/4/2009
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Minh cung nghi the do!Va me no thu thay doi sua va chon huong vi khac xem con minh hop voi vi nao?Pha dac sua khong tot cho tieu hoa cua be ma re bi tao bon lam ! Ngay truoc con minh con nho cung khong chiu uong sua dau ! cung nhu be nha ban y ! Nhung minh pha them bot sua cua Nestle thi thich lam ! Minh khong pha dac thanh bot ma chi cho it bot sua thoi cho thay doi vi cua sua thoi ! Bay gio be lon roi thich uong sua lam ! Uong bao nhieu cung het va map lam ban a ! Gan 21 thang ma 17kg rui ! Hi..Tre con no phat trien theo tung giai doan va so thich an uong cung the ban a ! Nen ban dung lo lang nhieu cu thu moi cach xem con minh hop voi huong vi nao ! Chuc me no thanh cong nha !
   
 6. MEBISHOP

  MEBISHOP VITAL AS SUNSHINE

  Tham gia:
  9/4/2009
  Bài viết:
  644
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Theo mình thì các mẹ cũng không nên công thức quá làm j, hồi trc mình cũng không có kinh nghiệm cũng nghe các mẹ phân tích nhiều nên sợ không dám thực hiện, chứ sau này sau khi cho con đi khám ở viện dinh dữong về mình thấy con đường nào mà giúp bé ăn đc là tốt nhất, bé ăn đc thì sẽ lớn nhanh, cái đó là cái quan tâm đầu tiên, nếu pha sữa đặc mà bé hấp thụ đc thì cứ cho bé uống đặc, nếu cứng nhắc quá, pha nhiều bé lại không uống cho thì còn khổ hơn. Ít ra thì m cứ nên cho bé ăn như vậy cho đến khi nào bé tăng cân hơn, có sức đề kháng hơn, lúc đó m sẽ pha sữa theo công thức có lẽ cũng chưa muộn mà còn giúp bé không bị nhẹ cân (như bé nhà mình :)).
   
 7. Haiauinc

  Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  11/10/2014
  Bài viết:
  2,538
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  98
  Không nên bạn nhé theo mình bạn nên pha sữa với tỷ lệ 2 sữa một nước và nước ở nhiệt độ 60-70 độ bạn nhé.Minh cũng thường xuyên pha cho bé với tỷ lệ như vậy.
   

Chia sẻ trang này