Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Phá Thai : Tội Ác Và Sự Khủng Hoảng Lương Tâm

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi cafethaonguyen, 20/7/2017.

 1. cafethaonguyen

  cafethaonguyen Thành viên mới

  Tham gia:
  18/11/2013
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  “Phá thai” – nhắc đến hai từ này, hẳn là hầu hết tất cả chúng ta đều không cảm thấy xa lạ. Thậm chí rằng có một đại bộ phận còn chẳng hề có cảm giác rúng động kinh hoàng khi nghe đến hai từ ấy. Và thậm chí họ đã cổ súy hay thực hiện việc phá thai mà không có một chút mặc cảm tội lỗi.


  VÌ SAO ?

  Câu trả lời là : vì chúng ta không đủ ý thức đó là một tội ác, vì chúng ta đã “bình thường hóa” việc phá thai, vì chúng ta ích kỷ đặt những lợi ích của chính mình lên hàng đầu – những lợi ích mà chúng ta lầm tưởng rằng sẽ đem lại hạnh phúc cho mình sau khi phá bỏ thai nhi đó… và vì sao nữa ? – Vì chúng ta quá bất công khi đã không xem thai nhi LÀ MỘT CON NGƯỜI – dù sự thật, thai nhi là một con người đúng nghĩa không khác gì chúng ta cả, chỉ khác ở chỗ là chưa được sinh ra.

  BÀI TOÁN CẤP BÁCH : 19 GIÂY

  Theo thống kê từ Ủy ban Quốc gia về Dân số & kế hoạch hóa gia đình, mỗi năm có đến 1.200.000 – 1.600.000 bào thai bị phá bỏ. Tương ứng với việc cứ 19 giây trôi qua, một em bé bị giết.

  Chúng ta thường đọc qua các con số tổng hợp trong tin tức mà ít khi để ý đến ý nghĩa của chúng. Có những người khi đọc về số liệu phá thai thường thốt lên “NHIỀU QUÁ !!!”. Nhưng hầu như đó chỉ là một lời cảm thán thốt lên rồi im bặt. Và trong số những người bật thốt lên đó, có mấy người hình dung ra được NHIỀU QUÁ thật sự là NHIỀU cỡ nào? Chúng ta hiểu rằng nó là một tội ác nhưng còn để cảm nhận được tội ác đó kinh khủng đến mức nào thì ít ai hình dung ra.

  [​IMG]

  Sau đây, chúng ta hãy cùng làm một bài so sánh từ các số liệu để cùng nhau phần nào nhận thức được về mức độ nghiêm trọng của tội ác phá thai :

  Theo báo cáo về dân số năm 2013 thì tỉnh Thừa Thiên Huế có : 1.123.800 người. Điều này có nghĩa, tỷ lệ các thai nhi bị giết chết còn cao hơn dân số của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nếu mọi người đều thừa nhận sự thật thai nhi là một con người thì điều đó đồng nghĩa, chúng ta đã giết toàn bộ dân cư tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ trong một năm vừa qua.

  Tương tự như vậy, hãy xem các thành phố khác có bao nhiêu người :

  Hà Tĩnh : 1.242.700 người

  Đà Nẵng : 992.800 người

  Nha Trang : 1.192.500 người

  Tp. Hồ Chí Minh : 7.818.200 người

  Hà Nội : 6.936.900 người

  Nói đến đây chúng ta đã có thể phần nào hình dung được quy mô và tầm nghiêm trọng của tội ác này. Nhưng sẽ còn khủng khiếp hơn nếu chúng ta nói về tốc độ của việc phá thai. Một năm chúng ta có tất cả là 31.536.000 giây, so sánh với số ca phá thai bằng một phép tính đơn giản, chúng ta có kết quả : cứ 19 giây lại có một thai nhi bị giết. Cứ một vòng quay đồng hồ (1 phút), sẽ có 3 thai nhi phải chết.


  [​IMG]


  PHÁ THAI – “NẠN DIỆT CHỦNG POLPOT” TIỆM TIẾN

  Hẳn ai trong chúng ta nếu đã từng học qua lịch sử thế giới thì không thể nào không biết đến sự kiện mang tên “nạn diệt chủng của Polpot” (Khmer Đỏ). Cả thế giới đều khẳng định Polpot là một tội ác đáng kinh tởm nhất trong lịch sử nhân loại. Bởi chỉ trong một giai đoạn ngắn từ 1975 – 1979, vỏn vẹn chỉ có 4 năm, mà chế độ Polpot đã giết hại dã man từ 1,5 tới 2,3 triệu người, trong tổng dân số gần 8 triệu đồng bào Cambodia, đó là chưa kể đến con số hàng ngàn người Việt Nam sống quanh biên giới Việt Nam – Cambodia.

  Vấn đề tôi đơn cử ra ở đây không chỉ đơn thuần là một câu chuyện lịch sử, mà câu hỏi chính yếu cần được đặt ra : tại sao nghe đến con số thống kê 2 triệu sọ người được chất đống ở “Cánh đồng chết” (Killing field), chúng ta có thể thảng thốt khẳng định đó là tội ác diệt chủng của Polpot, vậy mà sao khi nhìn vào con số thống kê trung bình từ 1,2 – 1,6 triệu thai nhi bị phá bỏ MỖI NĂM chỉ riêng tại Việt Nam, chúng ta lại không dám thẳng thắn nhìn nhận rằng ĐÂY CŨNG LÀ MỘT TỘI ÁC KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC ?!

  Trong khi nạn diệt chủng Polpot chỉ xảy ra 4 năm và đã bị ngăn chặn, còn nạn phá thai vẫn hàng năm giết đi hàng triệu triệu thai nhi mà không có dấu hiệu ngừng lại.

  Chẳng phải chúng ta đã quá bất công khi định đoạt mạng sống của các em thay vì lắng nghe tiếng nói lương tâm của mình vang lên dù chỉ trong khoảnh khắc ?

  [​IMG]

  Polpot đã giết người bằng những dụng cụ thô sơ nhất như cuốc, thuổng, xẻng, gậy, dùi cui, chông, búa, rựa…tất cả những gì có thể làm chết một con người đều được Polpot tận dụng triệt để.

  Còn phá thai thì sao ? Có khác gì khi người ta thọc que chọc vào trong tử cung của người phụ nữ để phá đi thai nhi, thậm chí khi thai nhi đã lớn, người ta còn dùng cây gắp để kéo các bộ phận của thai nhi ra và dùng kéo cắt rời thành từng khúc.

  Sau bao nhiêu năm, dù nạn diệt chủng Polpot đã qua đi nhưng mỗi khi tham quan “Cánh đồng chết”, những du khách đều kể lại như thể họ còn nghe văng vẳng tiếng kêu la thảm thiết của những nạn nhân bị giam cầm trong chốn âm u chết chóc đó. Và chúng ta rợn người vì xót xa khi tưởng tượng lại. Nhưng chúng ta mãi mãi không thể tưởng tượng nổi sự đau đớn, sợ hãi và tuyệt vọng đó, bởi vì đó không phải là kinh nghiệm tự thân của chúng ta.

  Cũng vậy, chúng ta đã vô cùng bất công khi bỏ qua cảm nhận của các thai nhi. Chúng ta quên mất sự đau đớn mà các thai nhi phải gánh chịu khi bị các dụng cụ phá thai tấn công để tước đoạt mạng sống. Sự chủ quan của chúng ta đã cho rằng không kêu la là không đau đớn. Nhưng nỗi đau còn lớn hơn tiếng kêu la đó là đau đớn mà không thể gào thét. Các thai nhi chỉ có thể kêu la trong im lặng và bất lực. Các em không thể tự lên tiếng, không thể thốt lên tiếng nói của chính mình để đòi lại quyền được sống, đòi lại tự do và ý chí của mình. Còn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau thầm lặng của các em khi bị tước đoạt quyền con người ?!

  [​IMG]

  Trong xã hội ngày hôm nay, tiếng lương tâm của con người bị lấn át đi bởi những tiếng nói khác. Những tiếng nói ồn ào tự bao biện. Con người ta nghĩ ra hàng trăm lý do để tự thuyết phục rằng phá thai là quyết định đúng đắn, dù cho tiếng lương tâm của họ kịch liệt phản đối.

  Giống như động lực thúc đẩy Polpot là tái xây dựng xã hội, nhưng hậu quả để lại chính là hai triệu sọ người Cambodia. Ngày nay, những lý do về khủng hoảng kinh tế, sự gia tăng dân số không kiểm soát, định kiến xã hội, hạnh phúc cá nhân… không là gì khác ngoài cái cớ để người ta từ bỏ con của mình. Lý tưởng của Polpot hay lý do để phá thai thoạt nhìn đều là “chính đáng” và tốt đẹp, nhưng kết quả thì sao ?

  Những kẻ phạm tội ác diệt chủng cũng như tội ác chống lại con người luôn luôn dùng những lời bao biện để phủ nhận nó và dần dần ngày hôm nay, xã hội rơi vào một cuộc khủng hoảng về tiếng nói lương tâm bị lịm tắt dần trong sự vô tâm và chai đá của tâm hồn.

  Phá thai là một tội ác giết người. Và hơn thế nữa cũng là một cuộc diệt chủng tiệm tiến.

  Cứ 19 giây là một em bé – một con người thực thụ – bị tiêu diệt. Hãy để tiếng nói lương tâm của chúng ta vang lên trong một xã hội dần vô cảm trước tội lỗi. Hãy để tiếng nói ấy có âm thanh lớn hơn để chống lại nạn phá thai.

  Hãy đấu tranh để tội ác giảm đi và tình yêu thương con người cùng sự nhân bản được tăng lên.

  Hãy cùng chúng tôi hành động.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cafethaonguyen
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  support3 thích bài này.
 2. cherrypham90

  cherrypham90 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/3/2014
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  TỘI ÁC.......................
   
 3. cafethaonguyen

  cafethaonguyen Thành viên mới

  Tham gia:
  18/11/2013
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Lời dịch riêng đoạn “Lacrimosa” trong Requiem tiên tri đến Ngày Phán Xét cuối cùng:

  (Hợp xướng hòa điệu)

  Ngày đầy nước mắt rồi cũng sẽ đến
  Ngày tội nhân từ trong tro bụi
  Sẽ sống lại để chịu phán xét
  Chúa ơi tha thứ!
  Đức chúa Jesus từ bi
  Ban cho họ an nghỉ muôn đời. Amen!

  Hay những trích đoạn khác trong Requiem:

  Ôi hãi hùng kinh khiếp
  Khi Đấng Thẩm phán đến,
  Xét xử rất nghiêm ngặt!
  Tiếng kèn vọng sửng sốt.
  Trên mồ mả khắp miền.
  Bắt tựu trước Thẩm phán.
  Sự chết và tạo vật kinh hoàng.
  Khi thụ sinh trỗi dậy
  Trả lời Đấng Thẩm phán.
  Cuốn sách sẽ mở ra
  Trong đó ghi chép cả,
  Trần gian cứ đó bị xét xử.
  Khi Thẩm phán ngự tòa,
  Mọi bí ẩn sẽ lộ ra.
  Không chi không bị phạt.

  Ngày Phán Xét cuối cùng, hết thảy thiện ác trên đời sẽ được phân xử
   
  support3 thích bài này.
 4. Hang Xach Tay Czech

  Hang Xach Tay Czech Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/3/2017
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  Đúng rồi ạ, nan phá thai của giới trẻ ngày càng gia tăng, cướp đi mạng sống của đứa trẻ vô tội, gây oán hận cho đứa trẻ về mặt tâm linh
   
 5. metonny

  metonny Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/10/2012
  Bài viết:
  1,481
  Đã được thích:
  177
  Điểm thành tích:
  103
  Mình đồng tình với việc phá thai là tội ác. Nhưng trong 1 vài trường hợp việc sinh ra đứa trẻ chưa hẳn đã là lựa chọn tốt nhất cho cả đứa trẻ và mẹ nó. Nhưng nếu thai trên 3 tháng tuổi mà bỏ thai thì nói thật .. quá khủng khiếp :(
  Thế nên bọn trẻ và cả các cặp vc nên học đc cách tự chủ đc trong việc có hay ko có thai.
  Điều này khó thật.
  (Mình chưa bjo bỏ thai cả - nói vậy để các mẹ ko nghĩ là m nói vì m đã từng bỏ bé)
   
 6. Hang Xach Tay Czech

  Hang Xach Tay Czech Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/3/2017
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  bạn ơi đã phá thai bất luận là tháng thứ mấy đều là tội ác hết
   
  metonny thích bài này.
 7. bongbubi

  bongbubi Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2017
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  xem ảnh những thai nhi bị phá bỏ mà thấy sợ luôn híc
   
 8. metomcat

  metomcat đồ sơ sinh giá rẻ

  Tham gia:
  20/2/2012
  Bài viết:
  18,282
  Đã được thích:
  2,136
  Điểm thành tích:
  913
  Đúng là tội ác nhưng cũng phải xem xét ở góc độ là nhiu ng ko muốn vẫn phải bỏ vì hoàn cảnh hoặc vì bệnh tật...
   
 9. Hang Xach Tay Czech

  Hang Xach Tay Czech Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/3/2017
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  với quan điểm của mình thì dù bất kỳ vấn đề gì cũng không nên bỏ đứa bé, vì trong tất cả các tội thì sát sanh đứng đầu, và phải chịu quả báo đó ạ
   
 10. metonny

  metonny Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/10/2012
  Bài viết:
  1,481
  Đã được thích:
  177
  Điểm thành tích:
  103
  Quả thực là như vậy những bé đã thành hình rồi mà phá bỏ thì quả là ... vô cùng khủng khiếp :(
   
 11. vanhuyit

  vanhuyit Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  6/6/2017
  Bài viết:
  451
  Đã được thích:
  104
  Điểm thành tích:
  43
  nghĩ cũng tội ! nhưng chắc cũng ko ai muốn phá cả. Nhiều khi vì hoàn cảnh
   
 12. hoan2222

  hoan2222 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/8/2017
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
   
 13. Kim Cún

  Kim Cún Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  24/10/2016
  Bài viết:
  332
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  28
  cần lên án cái vấn đề này
   

Chia sẻ trang này