Phân Biệt Chuối Chín Tự Nhiên Và Chuối Giấm Hóa Chất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hà Giản, 1/7/2016.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,175
    Đã được thích:
    749
    Điểm thành tích:
    823
    1. Chuối chín lác đác

    Chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được đẹp cho lắm. Chuối như vậy là chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, khó chịu như chuối giấm bằng hóa chất.

    Chuối được tắm qua hóa chất để chín là loại chuối 10 trái chín vàng đều một lượt. Chuối chín nhờ hóa chất cả trái lẫn cuống đều một màu vàng ươm. Tuy nhiên, với chuối này, nếu bạn dùng tay bóp trái chuối thì vẫn thấy nó rất cứng.

    [​IMG]


    Chuối được tắm qua hóa chất để chín là loại chuối 10 trái chín vàng đều một lượt.

    2. Vỏ màu vàng chấm đen

    Chuối chín tự nhiên trên vỏ thường có chấm màu đen (chuối trứng cuốc). Vỏ chuối có màu vàng, có những vạch màu đen. Ngoài vỏ có nếp nhăn.

    Còn chuối ngâm thuốc thường có vỏ màu vàng đều, không tì vết. Quả chuối này thường do người bán thúc bằng nhiều cách để chuối chín nhanh. Chưa kể đến độ độc hại, khi ăn những quả chuối này cũng không ngon, thường có vị chát.

    3. Chuối già

    [​IMG]


    Chuối già rồi mới chín. Bởi vậy khi mua chuối, bạn nên chú ý chọn chuối già. Ảnh minh họa.

    Chuối già rồi mới chín. Bởi vậy khi mua chuối, bạn nên chú ý chọn chuối già. Chuối già là trái chuối có vỏ căng, các góc cạnh trên trái chuối không còn nhô lên cao như chuối non.

    4. Mùi thơm

    Chuối chín tự nhiên, khi lột vỏ là thấy mùi thơm, vỏ chuối mỏng. Chuối chín do tắm hóa chất, khi lột vỏ thấy vỏ vẫn rất dày, ăn sượng, có khi cảm nhận rõ vị chát. Nguyên nhân là do chuối chưa già, chưa đầy ruột đã bị ép chín ngoài vỏ bằng hóa chất.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    Cám ơn mẹ nó đã chia sẻ kinh nghiệm nhé
     
  3. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,089
    Đã được thích:
    1,465
    Điểm thành tích:
    863
    hay quá bác ơi, đi mua chuối e để ăn e cũng toàn chọn những nải xấu thật xấu, hoặc còn xanh, còn chín vàng ươm e nghi người ta dùng thuốc lắm :p:p
     
  4. quynhnhu.xt

    quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/5/2014
    Bài viết:
    8,984
    Đã được thích:
    2,574
    Điểm thành tích:
    963
    Đúng là rất thích và biết chuối rất tốt mà sợ thuốc phải lâu lâu mới mua nải về thắp hương rồi ăn :(
     
  5. sieuthitructuyen24gio

    sieuthitructuyen24gio Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/6/2016
    Bài viết:
    1,729
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    773
    Giờ ăn cái gì cũng sợ. Toàn dân mình hại mình là chính! Hóa chất ngâm tẩm tràn lan quá!
     

Chia sẻ trang này