Phân Biệt Nhanh Nhất 3 Từ 和服・着物・呉服・反物 Cực Kì Dễ Hiểu

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tranlequyenkosei, 18/10/2019.

 1. tranlequyenkosei

  tranlequyenkosei Thành viên mới

  Tham gia:
  12/9/2019
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  和服 - Kimono là một từ đã được quốc tế hóa với ý nghĩa Trang phục truyền thống Nhật Bản. Thế còn 和服 chẳng phải cũng nói tới trang phục truyền thống của người Nhật sao? Hai từ này là một hay có gì khác biệt?

  Cùng Kosei tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

  Phân biệt
  和服・着物・呉服・反物

  [​IMG]  和服・わふくHÒA-PHỤC /Trang phục truyền thống Nhật Bản

  [​IMG]  Vào thời Minh Trị, phong cách ăn mặc theo kiểu phương Tây(西洋・せいよう) bắt được được du nhập vào Nhật Bản. Để phân biệt trang phục truyền thống đã tồn tại từ lâu đời của dân tộc Nhật với loại trang phục ngoại lai, người ta bắt đầu gọi trang phục truyền thống là 和服・わふく(和=日本) còn Tây trang thì được gọi bằng cái tên 洋服・よふく.

  [​IMG]  着物・きもの TRƯỚC-VẬT /Kimono, một loại trang phục truyền thống Nhật Bản

  Vốn dĩ như các Hán tự của từ này thể hiện, 着物=着る(mặc lên)もの(vật) là tên gọi chung của các loại trang phục dùng để mặc lên người. Nhưng ngày nay, khi nhắc tới Kimono thì ta đều liên tưởng tới một loại trang phục truyền thống Nhật Bản (和服) mà thôi.  [​IMG]  Cho tới thời Edo thì quần áo phương Tây vẫn chưa được biết đến ở Nhật Bản, đồng nghĩa với việc toàn dân đều mặc trang phục truyền thống, chính vì vậy mà 着物=着るもの. Tuy nhiên, như các bạn cũng đã biết về cuộc đổ bộ của trang phục phương Tây lên quần đảo Nhật Bản vào thời Minh Trị, khiến cho khái niệm 着物vốn là mang ý nghĩa “trang phục mà người dân Nhật Bản mặc” trở thành “trang phục truyền thống Nhật Bản”, tương tự với 和服.


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranlequyenkosei
  Đang tải...


Chia sẻ trang này