Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Phân Biệt Táo Mỹ Và Táo Trung Quốc – Không Khó!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Ngoc Anh Truong, 19/9/2019.

 1. Ngoc Anh Truong

  Ngoc Anh Truong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/9/2019
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tại thị trường Việt Nam hiện nay, táo Trung Quốc đang chiếm khoảng 50% thị phần. Quá trình vận chuyển dễ dàng, mức thuế phải chịu thấp, mẫu mã đẹp là nguyên nhân khiến táo Trung Quốc tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên để có được mẫu mã đẹp như vậy, đa số các loại táo này đều được phun nhiều thuốc bảo quản.

  Theo thống kê của cục bảo vệ thực vật cuối năm 2012, 30% mẫu táo trên thị trường chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Tại Việt Nam, không ít người bán hàng vì lợi nhuận mà cố tình nói sai nguồn gốc khi gắn mác Mỹ, Newzealand, Úc… cho các loại táo Trung Quốc này. Vậy nhưng đa số người tiêu dùng Việt hiện nay vẫn chưa có kiến thức cơ bản về các loại táo để có thể phân biệt được đâu là táo Mỹ, đâu là táo Trung Quốc?

  Để phân biệt giữa táo Mỹ và táo Trung Quốc thật ra không quá khó, có thể dựa vào hình dáng và màu sắc vì táo Mỹ luôn có những đặc điểm riêng và chỉ có một số loại nhất định.

  • Hình dáng:
  + Táo Trung Quốc quả thường tròn căng mịn, được bọc trong lưới xốp, khi bóc lưới xốp ra thất rất nhiều hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả, đó là do hóa chất bảo quản vỏ bị bay hơi

  + Táo Mỹ hoặc táo Newzealand thì có hình dáng hơi vuông, góc cạnh và cao thành.

  • Màu sắc: Hiện nay ở Việt Nam tiêu thụ táo Trung Quốc chủ yếu là táo Fuji. Táo Fuji này hoàn toàn khác với táo Fuji của Mỹ
  + Táo Fuji Trung Quốc: có màu hồng đều, ăn hơi bở và ít nước.

  + Táo Fuji Mỹ: Táo Fuji Mỹ có màu đỏ với các chấm hồng tới đỏ đậm, ăn giòn, nhiều nước và có vị ngọt rất ấn tượng. Táo Fuji Mỹ chủ yếu được trồng tại tiểu bang Washington. Đây là nơi sản xuất 50% táo cung cấp cho thị trường nội địa Mỹ và 905 cho thị trường xuất khẩu.

  Hiện nay tại Việt Nam tiêu thụ 6 loại táo phổ biến của Mỹ đều được trồng tại Washington:

  • Táo Fuji Mỹ: Quả màu đỏ, có các chấm đỏ hồng tới đậm, giòn, nhiều nước và rất ngọt.
  [​IMG]


  • Táo Red Delicious: quả màu đỏ rực, có hình trái tim
  [​IMG]


  • Táo Golden Delicious: qủa màu vàng nhạt
  [​IMG]


  • Táo xanh Mỹ: quả màu xanh lá, vị chua đậm, rất giòn và nhiều nước.
  [​IMG]


  • Táo Gala: sọc hồng cam trên nền vàng, giòn và ngọt
  [​IMG]


  • Táo Ambrosia: quả to dài, có màu đỏ xen lẫn vàng kem, ngọt, giòn và rất thơm.
  [​IMG]


  Với những đặc điểm cơ bản trên, hy vọng người tiêu dùng có thể chọn lựa được đúng loại táo tốt cho sức khỏe. Để đỡ khó khăn và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình chọn lựa, hãy đến Nam An Market để chọn được đúng loại táo bạn cần!

  Để cập nhật thông tin an toàn thực phẩm gọi 18001195 hỗ trợ miễn phí!

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngoc Anh Truong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này