Sài Gòn: Phấn Hoa Là Gì Và Lấy Được Phấn Hoa Có Khó Ko?

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi buitrang165, 25/6/2018.

  1. buitrang165

    buitrang165 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/6/2018
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Phấn hoa là các hạt bào tử giống đực của nhiều loài hoa (hay còn gọi là phấn ong), khi hút mật ong thợ thu gom chúng lại bằng cách dùng mật để kết dính sau đó để ở giỏ phấn phía hai chân sau và đem về tổ.
    [​IMG]
    Phấn hoa (phấn con ong) là gì ?
    Phấn hoa được thu gom bằng cách dùng các tấm nhựa hoặc tấm nhôm có khoan sẵn các lỗ vừa đủ để con ong có thể chui lọt vào còn phần phấn hoa ở hai chân sau bị giữ lại.
    Phấn hoa được xem là sản phẩm quý giá từ thiên nhiên được ong thợ thu lượm từ hoa, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng còn cao hơn cả trứng, sữa… Phấn hoa được ong thợ thu về để nuôi ấu chùng ong thợ và ong được còn riêng ấu chùng ong chúa thì được nuôi bằng sữa ong chúa.
    Thành phần của phấn hoa cũng gần tương tự như sữa ong chúa gồm có đường, chất béo, các loại protein, vitamin, các khoáng chất và nhiều loại men thiên nhiên cũng như các hoạt chất sinh học. Khi được sấy khô công dụng của phấn hoa rất tốt cho việc bồi bổ sức khoẻ con người và giúp điều trị một số loại bệnh tật.
    Phấn hoa Daklak có đặc điểm gì?
    – Phấn hoa được tổng hợp từ hàng triệu hạt phấn của các loại hoa, do đó có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau.
    [​IMG]
    – Đặc trưng của phấn hoa sau màu tươi sáng, vị bùi ngọt và chứa mùi thơm. Thông thường phấn hoa có màu vàng, tuy nhiên phấn hoa rừng lại có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, vàng, nâu, trắng….
    - Khi phấn hoa bị ẩm mốc tức là đã biến chất và ẩn chứa nhiều mầm bệnh, do đó bạn không nên sử dụng.
    - Phấn hoa chứa một hàm lượng nước nhất định, do đó cần dược sấy khô và sau đó có thể bảo quản trong lọ thuỷ tinh, sành, sứ là tốt nhất. Lưu ý bảo quản phấn hoa ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời, bởi vì phấn hoa có tính hút ẩm mạnh nếu bạn bảo quản qua loa trong các túi lilon thì khi hút ẩm sẽ làm cho phấn hoa bị biến chất làm mất đi thành phần dinh dưỡng.
    – Bạn có thể ăn khô phấn hoa hoặc trộn lẫn với Mật ong nguyên chất Daklak theo tỷ lệ 1:1 đều rất tốt cho đường tiêu hoá và sức khoẻ của bạn. Mật ong phấn hoa sau khi được trộn với nhau bạn cho vào hũ thuỷ tinh và cho vào tủ lạnh để bảo quản hay để ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể trộn Mật ong Hoa Cà Phê Daklak hoặc mật ong hoa nhãn Daklak chung với Phấn hoa. Mật ong phấn hoa được bác sỹ khuyên dùng, rất thơm ngon và bổ dưỡng.
    [​IMG]
    – Nếu bạn mới sử dụng phấn hoa thì nên dùng một lượng nhỏ vừa phải, theo khuyến cáo thì người lớn chỉ nên dùng 20gram/ngày, với trẻ nhỏ thì bằng 1/3 so với người lớn. Tốt nhất là nên sử dụng trước bữa ăn khoảng 30 phút.
    [​IMG]

    Phấn hoa là một sản phẩm quý từ thiên nhiên mà những chú ong thợ chăm chỉ mang lại cho con người và lợi ích cũng như công dụng tuyệt vời của phấn hoa là không thể phủ nhận.

    Phấn hoa Daklak
    -------------------------------------------------

    CAM KẾT 100% NGUYÊN CHẤT tự nhiên
    Giá: 280.000 đ / 1 Kg
    Xuất xứ : Xã Hoà Đông, huyện Krông Păk, tỉnh Daklak.
    ----------------- Ship tận nơi ----------------.


    Liên hệ: Comment hoặc Inbox trực tiếp
    Hotline & Zalo: 0946 911 887
    Website: matongnguyenchatdaklak.vn
    Facebook: fb.me/MatOng47h
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi buitrang165

Chia sẻ trang này