Hà Nội: Phân Loại Vật Liệu Tái Chế

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi phế liệu Việt Đức, 5/10/2020.

Tags:
 1. phế liệu Việt Đức

  phế liệu Việt Đức Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Trước đây tôi đã viết về chất thải rắn và các tiêu chí khác nhau có thể đáp ứng cho một vật liệu được coi là như vậy. Bạn có thể nhớ rằng một cách để vật liệu được coi là chất thải rắn là nó được tái chế theo một cách nhất định. Hôm nay chúng ta sẽ nói về các phân loại khác nhau của vật liệu tái chế.

  Theo EPA, “khi một vật liệu được tái chế, việc phân loại theo quy định của nó (tức là nó có phải là chất thải rắn hay không và có khả năng là chất thải nguy hại được quy định hay không) phụ thuộc vào hai yếu tố: thứ nhất, loại vật liệu thứ cấp nào đang được tái chế; và thứ hai, loại tái chế nào đang diễn ra. ” Những vật liệu này được gọi là “vật liệu phụ” và được giải thích chi tiết hơn bên dưới.
  [​IMG]
  Vật liệu thứ cấp được định nghĩa là vật liệu khi được tái chế có thể là chất thải rắn hoặc nguy hại. Những vật liệu giống như phế thải đã qua sử dụng hoặc còn sót lại này được chia thành năm loại, vật liệu đã qua sử dụng, rác thải, sản phẩm phụ, sản phẩm hóa chất thương mại và kim loại phế liệu. Tất cả các vật liệu giống như chất thải đều phù hợp với một trong năm loại vật liệu thứ cấp này.

  Vật liệu đã chi là gì?
  Theo EPA, “Vật liệu đã sử dụng, như được định nghĩa trong §261.1 (c) (1), là những vật liệu đã qua sử dụng không còn phục vụ cho mục đích mà chúng được sản xuất mà không trải qua quá trình tái sinh, cải tạo hoặc xử lý lại. Ví dụ bao gồm dung môi đã qua sử dụng, than hoạt tính đã qua sử dụng, chất xúc tác đã qua sử dụng và axit đã qua sử dụng ”.

  Bùn thải là gì?
  EPA định nghĩa bùn thải là “bất kỳ chất thải rắn, bán rắn hoặc lỏng nào được tạo ra từ nhà máy xử lý nước thải, nhà máy xử lý cấp nước hoặc thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí”. Một ví dụ là bụi nhà túi. Có hai loại bùn, những loại được liệt kê trong danh sách F hoặc K (F037 lọc dầu / nước / bùn tách chất rắn) và những loại có đặc tính nguy hiểm.

  Sản phẩm phụ là gì?
  Sản phẩm phụ là nguyên liệu được tạo ra thông qua một quá trình sản xuất nhưng không phải là sản phẩm chính của quá trình này. Sản phẩm phụ là một thuật ngữ tổng hợp và bao gồm hầu hết các chất thải không phải là vật liệu đã qua sử dụng hoặc bùn thải. Một ví dụ là đáy cột chưng cất.

  Sản phẩm hóa chất thương mại là gì?
  Theo §261.33, các sản phẩm hóa chất thương mại (CCP) bao gồm các chất trung gian hóa học không được sử dụng, các biến thể đặc điểm kỹ thuật khác nhau và chất thải tràn hoặc chất chứa trong thùng chứa. Một ví dụ là natri xyanua không sử dụng. Theo EPA, “định nghĩa của CCP, cũng là một phần của quy trình xác định chất thải nguy hại đối với chất thải xếp P hoặc U, được mở rộng nhằm mục đích xác định một vật liệu là chất thải rắn. Vì mục đích này, thuật ngữ CCP cũng bao gồm các hóa chất không được liệt kê trong §261.33 nhưng thể hiện đặc tính nguy hiểm (ví dụ: nhiên liệu phản lực không theo quy cách), cũng như các sản phẩm thương mại không sử dụng khác có đặc tính của chất thải nguy hại, mặc dù không thường được coi là hóa chất (ví dụ như bảng mạch không sử dụng, pin không sử dụng) ”.

  Kim loại phế liệu có nghĩa là gì?
  EPA định nghĩa kim loại phế liệu là “các mảnh và mảnh của các bộ phận kim loại bị mòn hoặc thừa.” Thuật ngữ này cũng bao gồm các sản phẩm làm bằng kim loại bị hao mòn như ô tô phế liệu và bộ tản nhiệt. Kim loại phế liệu bị loại trừ (kim loại phế liệu đã qua xử lý, kim loại phế liệu gia đình chưa qua xử lý và kim loại phế liệu chưa qua xử lý nhanh chóng) không phải là vật liệu thứ cấp vì nó được loại trừ khỏi định nghĩa về chất thải rắn.

  Hãy tiếp tục đọc blog của chúng tôi để tìm hiểu thêm về tái chế chất thải rắn. Kiểm tra lại sớm để biết thông tin về các loại tái chế khác nhau mà chất thải rắn có thể tham gia. Tất cả thông tin cho bài đăng trên blog này được thu thập từ Tài liệu EPA, Định nghĩa về Chất thải Rắn và Tái chế Chất thải Nguy hại . Như mọi khi, bài đăng trên blog này không nhằm mục đích toàn diện và tốt nhất là bạn nên kiểm tra với EPA và chính quyền địa phương để biết các quy tắc và quy định đầy đủ.
  CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG HÙNG PHÁT
  Hotline:
  - 0964.972.672 Mr Quang
  Website: muaphelieu.com.vn
  Địa chỉ Hà Nội: 111 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
  Địa chỉ chi nhánh: An Bình, Di An, Bình Dương
  232 Quốc Lộ A, Bình Chánh HCM
  141 Lê Hồng Phong, Đà Nẵng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phế liệu Việt Đức
  Đang tải...


Chia sẻ trang này