Toàn quốc: Phần Mềm Bán Hàng Pos Giúp Ích Gì Cho Việc Kinh Doanh

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Kimmy Unny, 22/7/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm bán hàng POS. Vậy phần mềm POS là gì? Chúng giúp gì cho việc kinh doanh của doanh nghiệp? Hãy cùng Blog GoSELL khám phá ngay bài viết dưới đây nhé.

  POS là gì?
  [​IMG]

  POS (Point Of Sale), thuật ngữ dùng để chỉ điểm bán hàng, quầy tính tiền, địa điểm hoặc thời gian hoàn thành giao dịch bán hàng. Hệ thống POS bán hàng là sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để xử lý các giao dịch bán hàng.

  Hệ thống POS bao gồm
  [​IMG]

  • Phần mềm bán hàng
  Phần mềm này hỗ trợ lưu trữ thông tin về số lượng hàng hoá xuất, ngày nhập, tồn kho, cũng như theo dõi tình hình doanh thu, công nợ đối với từng khách hàng. Thay vì việc nhà quản lý phải tiến hành cộng trừ các con số trên các hệ thống tự tạo như: Word, Excel,... thì hệ thống tự động cập nhật với từng nghiệp vụ bán hàng, quản lý kho phát sinh theo thời gian do chính người nhập xác nhận. Thậm chí những người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh của chuỗi cửa hàng tại một điểm bất kỳ, quản lý từ xa qua các thiết bị thông minh như: máy tính bảng, điện thoại,... Nhờ đó việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn.

  • Thiết bị bán hàng
  Máy đọc mã vạch phục vụ việc quét mã hàng bán (các mã vạch được dán trên sản phẩm); máy in hoá đơn kết nối phần mềm, máy tính bảng bán hàng. Tính minh bạch về giá cả hàng hoá, dịch vụ đối với khách hàng cũng được thể hiện rõ ràng trên máy tính bảng.
  Xem thêm: POS là gì? Vì sao kinh doanh nhà hàng cần phần mềm POS

  Ưu điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng POS
  [​IMG]

  Phần mềm bán POS rất phù hợp với nhiều loại lĩnh vực kinh doanh như: siêu thị, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng thời trang, nhà hàng, quán cafe, nhà thuốc,... Vậy lợi ích mà chúng mang lại là gì?

  Nhanh chóng, đơn giản, dễ sử dụng
  Thao tác

  Chỉ với những thao tác chọn và chạm trên các thiết bị thông minh (thông tin sản phẩm đã thiết lập trên hệ thống), máy rất nhanh chóng tổng số tiền đơn hàng đó và bạn có thể hoàn tất quá trình tính tiền và thanh toán một cách dễ dàng

  Tồn kho

  Dù bạn có tồn kho trực tiếp ở cửa hàng, nhà kho,… thì việc có thông tin số hàng tồn chính xác là điều không dễ. Khi có phần mềm bán hàng POS mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập số lượng nhập ban đầu, hệ thống sẽ lưu trữ và tính toán số lượng tồn kho. Dù bạn không ở cửa hàng nhưng vẫn có thể đối soát với nhân viên một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  Quản lý thông tin khách hàng

  Lưu trữ các thao tác mua hàng của từng khách hàng từ đó giúp cửa hàng bạn marketing một cách hiệu quả hơn. Từ hồ sơ khách hàng và lịch sử khách hàng bạn có thể thu thập chi tiết thông tin liên hệ để xây dựng hồ sơ có về khách hàng, giúp bạn hiểu hơn về họ và thói quen mua sắm của họ từ đó ra nhiều chiến dịch liên quan để tăng doanh thu.

  Quản lý mọi lúc mọi nơi
  Nhà quản lý có thể giám sát, theo dõi từng hoạt động tại hệ thống cửa hàng mà không cần có mặt tại đó. Ví dụ như: tổng đơn hàng, thu, chi, số lượng hàng,...

  Tiết kiệm chi phí
  Phần mềm bán hàng POS chỉ cần thanh toán một lần và bạn sẽ được sử dụng trọn đời, trong quá trình này phần mềm sẽ liên tục cập nhật tự động.

  [​IMG]
  Chính xác tuyệt đối
  Với phần mềm POS, sẽ không có những sai sót trong quá trình bán, thanh toán hay gọi món,…Bạn có thể yên tâm, chính xác đến từng con số

  Áp dụng cho tất cả thiết bị có kết nối internet
  • Điện thoại thông minh

  • Máy tính bảng

  • Máy tính xách tay

  • Máy tính để bàn

  • Màn hình POS
  Như vậy là Blog GoSELL đã vừa giới thiệu đến các bạn một số tính năng liên quan đến phần mềm POS. Hy vọng đây sẽ là một trong các gợi ý tuyệt vời để mọi người có thêm lựa chọn để quản lý hệ thống bán hàng của mình một cách tốt nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny

Chia sẻ trang này