Kinh nghiệm: Phần Mềm Share Livestream - Vì Sao Livestream Bán Hàng Ít Người Xem? Hướng Dẫn Livestream Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Nguyenhung194, 28/7/2020.

 1. Nguyenhung194

  Nguyenhung194 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/7/2019
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Mạng xã hội Facebook dùng để kết nối bạn bè lại với nhau, Facebook có tính năng livestream trực tiếp để có thể trò chuyện với nhau trực tiếp qua màn hình. Nhiều anh chị tận dụng tính năng Livestream này để bán hàng rất hiệu quả. Tuy nhiên, trào lưu livestream bán hàng này không phải ai cũng nhiều người xem và chốt được đơn hàng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây các lý do khiến anh chị livestream ít người xem nhé!

  Những lý do khiến Livestream của bạn không có người xem

  - Chọn sai khung giờ Livestream: Mỗi mặt hàng sẽ có khung giờ livestream khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi, mọi người online nhiều vào buổi trưa hoặc tối để có nhiều người xem

  - Mạng wifi: Mạng cũng là một trong những lý do khiến livestream bạn ít người xem. Khi đang livestream, mạng không ổn định bị ngưng giữa chừng hoặc phải tắt đi mở lại sẽ khiến trải nghiệm của khách hàng không được tốt

  - Thiết bị livestream: vì bán hàng livestream nên bạn nên đầu tư điện thoại giá tầm trung để khi quay trực tiếp nhìn được gương mặt của bạn rõ nét, giọng nói, giá tiền, sản phẩm được tốt. Tránh bị sót đơn hàng

  - Backbground: Nền quay video cũng bạn phải thật bắt mắt hoặc ít ra phải gọn gàng để khi khách nhìn vào màn hình có thiện cảm. Bạn cảm tưởng, đi ăn mà bạn nhìn nhà bếp dơ hoặc bừa bộn, bạn có muốn ăn không?

  - Giọng nói: Khi livestream cũng như bạn đang thuyết trình về một sản phẩm. Bạn phải hiểu rõ sản phẩm mình đang giới thiệu. Giọng nói nhấn nhá, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để mô tả sản phẩm. Đừng sỗ sàng quá sẽ gây mất thiện cảm. Đặc biệt, ĂN NÓI VĂN MINH.

  - Hình ảnh: trang phục bạn mặc không phù hợp, khiêu gợi, phản cảm sẽ khiến cho BẠN MẤT ĐI GIÁ TRỊ và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn.

  Bạn đang bán sản phẩm lỗi thời và không có ai quan tâm. Bạn phải nắm được xu hướng thị trường hiện nay để bán sản phẩm phù hợp.

  Content: Nội dung thông báo livestream để khách hàng bạn nắm được lịch trình. Ngoài ra, nội dung bạn nên đầu tư chất lượng, hình ảnh, thông báo nội dung livestream là gì để khách hàng bạn có thể nắm được để xem livestream của bạn.
  ….

  Hướng dẫn bán hàng Livestream hiệu quả
  Bạn chú ý những điều sau đây để Livestream hiệu quả hơn nha.

  1. Thông báo trước thời gian Livestream
  Bạn cần làm để thu hút sự chú ý của khách hàng và những người đang theo dõi fanpage của mình. Nội dung thông báo có thể đi kèm với các thông tin mang tính gợi mở gây sự tò mò cho khách hàng. Tiêu đề càng giật tít càng tốt, bạn bè trên Facebook chú ý đến ngay khi đọc tiêu đề.

  2. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ
  Để thu hút nhiều người xem hơn. Bạn có thể khuyến khích khán giả like và share video livestream. Điều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Mục tiêu của bạn là để bài live stream hiển thị trong bảng tin người dùng của bạn và tìm thấy lượng đối tượng mới bằng cách yêu cầu chia sẻ.

  3. Tương tác trực tiếp với người xem
  Trả lời và tương tác với người xem là cách giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của mình. Bạn càng có nhiều bình luận, điểm số trên Facebook càng cao. Khuyến khích người xem tương tác trong các bình luận, đặt câu hỏi và trả lời ngay lập tức.

  4. Share Livestream vào các hội nhóm
  Sau khi đăng livestream, bạn nhanh chóng share tới các hội nhóm trên Facebook có liên quan đến chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để thu hút khách hàng tiềm năng từ các nhóm này. Bạn cần chọn được hội nhóm phù hợp với sản phẩm hoặc có nhu cầu để tiếp cận khách hàng

  5. Tạo sự khác biệt
  Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách giảm giá hoặc chơi minigame để thu hút khách hàng. Có thể đưa ra chương trình giá đặc biệt chỉ dành cho khách hàng xem live stream trong thời điểm nhất định. Bạn có thể đưa ra chương trình live stream đặc biệt chỉ một số sản phẩm độc, hàng mới về, hàng mẫu, hàng chỉ có 1 – 2 cái… để thu hút người xem duy trì xem live của bạn

  6. Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live
  Để bán được hàng nhanh chóng và tránh được tình trạng hủy đơn, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại hoặc thậm chí là địa chỉ để bạn có thể tiến hàng ship hàng cho họ ngay trong hôm sau.

  Bạn cũng có thể đưa ra quy định chỉ áp dụng mức giá ưu đãi cho các khách mua trên live stream để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

  Sử dụng công cụ hỗ trợ livestream
  Ninja share Livestream là phần mềm được Ninja Team phát triển, hỗ trợ những tiện ích giúp bạn tăng độ phủ bài livestream, tăng tương tác cho livestream trong bán hàng Online.

  Phần mềm Ninja share Livestream là một trong những phần mềm share livestream hàng đầu của Việt Nam giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ tiếp cận tới KH tiềm năng qua livestream trên nền tảng tiếng Việt. Dễ dàng thao tác, dễ dàng sử dụng, dễ dàng tạo ra đơn hàng

  Đẻ tìm hiểu chi tiết về phần mềm, bạn có thể liên hệ qua SĐT - ZALO : 0983.165.365
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyenhung194
  Đang tải...


Chia sẻ trang này