Kinh nghiệm: Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Như Người Bản Ngữ Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tatuyen, 6/11/2019.

 1. tatuyen

  tatuyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/11/2019
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Trong tiếng Anh giao tiếp , thì kỹ năng nói tiếng Anh là kỹ năng quan trọng nhất . Khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn thì kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên theo.

  Sau đây là một số cách luyện tập giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản địa.

  1. Học thuộc cách phát âm tiếng Anh của 44 âm trong bảng IPA

  Bạn cần học thuộc 44 âm này như bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Việt vì là những âm này rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh.
  Note: Khi đọc các bạn chú ý tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh.


  2. Quan sát khẩu hình của chuyên gia và luyện tập phát âm trước gương

  Mỗi khi học phát âm, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu.
  Note: Để phát âm Tiếng Anh chuẩn, vị trí khẩu hình miệng, môi, răng, lưỡi rất quan trọng. Các bạn cần để đúng vị trí giống như của chuyên gia hướng dẫn.

  3. Quay video ghi lại phần luyện nói

  Hãy ghi lại phần luyện nói của bạn bằng video. Hãy xem và nghe lại video của bạn để so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Hoặc đưa video của bạn lên 1 group chuyên về tiếng Anh đề nhận sự chỉnh sửa từ những chuyên gia.

  Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh. Như vậy bạn đã phát âm Tiếng Anh chuẩn hơn mỗi ngày rồi.

  4. Luyện nghe đều đặn và nhắc lại

  Nghe - nói bắt chước, nghe - nói bắt chước. Bạn hãy áp dụng nó hàng ngày! Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, việc bạn bắt chước chính là bạn đang thực hành phát âm Tiếng Anh.

  Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

  5. Kiên trì luyện tập

  Chẳng ai có thể giỏi lên nếu lười nhác cả, việc kiên trì luyện tập là vô cùng quan trọng. Mình xin nhấn mạnh lại "luyện tập hàng ngày là vô cùng quan trọng". Khi học một ngôn ngữ mới, bạn cứ làm giống như một đứa trẻ đang học nói vậy. Để một đưa trẻ nói chuẩn từ "mẹ" hàng ngày bé phải nói lại rất nhiều lần.

  Vì vậy, học phát âm Tiếng Anh đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện phát âm của mình.


  Đây là 5 cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Mình tin chắc rằng việc áp dụng các cách này một cách bền bỉ và kiên trì sẽ giúp các bạn hoàn thành được mong muốn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản ngữ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tatuyen
  Đang tải...


 2. hoangnt9991

  hoangnt9991 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/11/2019
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
   
 3. hoangnt9991

  hoangnt9991 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/11/2019
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài chia sẻ có tâm. Cảm ơn bạn nhé!
   
 4. trangmiu2011

  trangmiu2011 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/10/2019
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  18
  Rất hữu ích ạ !
   
 5. Khánh Hà Decor

  Khánh Hà Decor Thiết kế thi công nội thất chung cư giá rẻ

  Tham gia:
  7/11/2019
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  mình muốn tìm một chỗ học tiếng anh giao tiếp mà không biết ở đâu
   
 6. tatuyen

  tatuyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/11/2019
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nói chung là học ở đâu đều do bạn thôi ? Chăm học thì trình độ lên nhanh còn lười thì chịu rồi.

  Trước mình cũng lên fb tìm nhiều trung tâm học rồi và cũng có đi học ở vài trung tâm rồi nhưng nói chung bận đi làm về học buổi đực buổi cái toàn bỏ lỡ, xong tuần cũng chỉ học có 2-3b thôi. Từ đợt ông anh giới thiệu cho học ở Topica lúc đầu cũng nghi ngờ lắm vì học trực tuyến rùi học phí cũng không phải thấp, đắn đo mãi cuối cùng cũng đăng ký 1 khóa thì thấy khá ok. Tối đi làm về muộn ăn uống xong tranh thủ học 1 -2 ca còn T7 CN ở nhà học vài ca. Một ngày họ bảo học được tối đa 16 ca đấy nhưng mình cũng đi làm bận tối tăm mặt mũi nên hôm nào học nhiều nhất cũng được 4 ca.

  Chất lượng thì thấy học được nhiều với gv nước ngoài, nhiều accent khác nhau thì sẽ tốt cho khả năng nghe âm, sau này nghe tây nó nói các loại giọng đều hiểu.

  Nói chung là thấy khá ok cho tới thời điểm này, còn vài tháng nữa học nốt nếu vẫn ok thì học típ. Chúc bạn có trải nghiệm tốt với topica như mình :)
   
  Sửa lần cuối: 14/11/2019
 7. tatuyen

  tatuyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/11/2019
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn trangmiu2011. Tiếng Anh giờ quan trọng lắm. Mình mà không biết tiếng Anh thấy nó tụt hậu sao sao ý. Trước học đại học mình cũng học mấy trung tâm nhưng chỉ đủ để thi qua môn và đủ điều kiện ra trường. Mới ra trường, đi làm không có nói được luôn vì sợ nói sai với tâm lý ngại nữa. Mình chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm mình có được cho mọi người thôi. Bạn có kinh nghiệm gì cùng chia sẻ nhé.
   

Chia sẻ trang này