Thông tin: Phát Hiện 44 Gen Liên Quan Đến Giảm Thính Lực Tuổi Già !

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi trungtamtrothinhstella, 28/12/2020.

 1. trungtamtrothinhstella

  trungtamtrothinhstella Thành viên mới

  Tham gia:
  1/12/2020
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  - Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu di truyền của hơn 250.000 người tuổi 40 đến 69, xác định 44 gen liên quan đến tình trạng lão thính.

  pasted image 0.png

  Kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu trường Cao đẳng King LondonĐại học London, được công bố ngày 26/9 trên tạp chí Di truyền học. Suy giảm thính lực ảnh hưởng đến 35% người ở tuổi 65, 70% người trên 70 tuổi, là một trong những nguyên nhân khiến người già ngày càng cô đơn, giảm trí nhớ.

  Nguyên nhân về tình trạng lão thính chưa được làm rõ, sử dụng máy trợ thính theo chỉ định của bác sĩ là phương pháp điều trị duy nhất hiện nay.

  "Trước đó, chỉ có 5 gene được xác định liên quan đến tình trạng lão thính. Sau nghiên cứu, chúng ta biết có rất nhiều gene ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thính lực khi con người già đi", giáo sư Frances Williams, đồng trưởng nhóm nghiên cứu nói. "Trong 44 gene này, một số gene đã được xác định gây điếc ở trẻ em".

  Theo tiến sĩ Ralph Holme, Giám đốc điều hành nghiên cứu chương trình Hành động về Suy giảm Thính lực, kết quả nghiên cứu có giá trị rất lớn. "Tôi tin các nhà nghiên cứu sẽ sớm tìm ra cách làm chậm hoặc ngăn sự suy giảm của thính lực", ông chia sẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trungtamtrothinhstella
  Đang tải...


Chia sẻ trang này