Thông tin: Phát hiện chất gây sỏi thận trong nhiều mẫu mì gói

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi metronic_vn, 19/1/2014.

  1. metronic_vn

    metronic_vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/1/2014
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    Theo Cục An toàn thực phẩm, qua kiểm tra trên 200 mẫu mì gói, mì sợi, rau quả, măng tươi đã phát hiện 58 mẫu (22%) có acid oxalic là chất có thể gây sỏi thận.
    [​IMG]

    Trong số này có tám mẫu mì gói có phát hiện acid oxalic ở hàm lượng 31,9-177 mg/kg sản phẩm.
    Cục An toàn thực phẩm cho hay kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất mì gói cho thấy không sử dụng acid oxalic trong quy trình sản xuất. Hàm lượng kể trên cũng còn dưới ngưỡng cho phép về acid oxalic trong thực phẩm.
    Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm cho biết hiện VN nghiêm cấm sử dụng acid oxalic công nghiệp trong sản xuất thực phẩm, nhưng kiểm nghiệm thực phẩm thì không phát hiện acid oxalic được sử dụng có phải là acid oxalic công nghiệp hay không.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi metronic_vn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này