Tranh luận: Phát Hiện Con Gái Chat Với Người Lạ Trên Mạng, Bà Mẹ Đã Có Cách Xử Lý Rất Đặc Biệt

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Mẹ SongLinh, 17/5/2017.

By Mẹ SongLinh on 17/5/2017 lúc 4:01 PM
 1. Mẹ SongLinh

  Mẹ SongLinh Moderator

  Tham gia:
  21/9/2016
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  146
  Điểm thành tích:
  83
  Sau khi được con gái 7 tuổi của mình thú nhận đã nói chuyện với người lạ trên mạng. Thay vì giận dữ tịch thu Ipad và cấm đoán con, bà mẹ Úc Sue Samad đã có cách xử lý thông minh hơn nhiều. Chúng ta hãy cũng xem:

  [​IMG]

  "Việc này khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi la mắng con bé, tịch thu iPad, nhưng mà như thế thì con không học được cái gì cả. Lúc đó tôi tức nhưng không biết phải làm sao cho đúng, thế nên tự nhiên tôi lại nghĩ ra cách viết một bức thư. Tôi đặt lá thư đó trong thùng thư rồi tự gửi cho chính mình." Bà mẹ chia sẻ.

  Điều đặc biệt chính bởi bức thư - bức thư giả mạo Hiệp Hội An Ninh Mạng dành cho Trẻ Em, nội dung bức thư cảnh báo con gái bà đã vi phạm cam kết đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em. Đồng thời kết nối mạng sẽ bị ngắt đến khi trẻ hứa với bố mẹ rằng sẽ chịu trách nhiệm và hiểu những nguy hiểm trên Internet mà cô bé có thể mắc phải.

  [​IMG]

  Cuối cùng đúng như mong đợi, sau khi đưa cho cô bé xem bức thư cô bé đã thực sự sợ hãi mà theo như bà mẹ thì phải trong một vài năm dài. Không dừng lại ở đó, mẹ Sue còn chia sẻ: "Không phải chỉ cần cho bé đọc bức thư này là xong, việc dạy bé biết mức độ nguy hiểm của internet hay của người lạ là một công cuộc dài hơi và phải thật nghiêm túc, bố mẹ luôn phải nói chuyện với con, khiến con mở lòng ra thật chân thành. Nếu con vấp ngã, hãy xốc bé đứng dậy, xem thử bé đã làm gì rồi sẵn sàng ân cần giải thích về những chủ đề khó nói".

  [​IMG]

  Câu chuyện của bà mẹ Sue Samad như một lời nhắc nhở với những bậc làm bố làm mẹ trên hành trình nuôi dạy con rằng việc cấm túc con khỏi mạng Internet là không nên, thay vào đó hãy luôn để mắt tới nơi mà con lang thang trên mạng, tới hành vi của con.

  Theo Mommyish, Popsugar
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ SongLinh
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Mẹ SongLinh, 17/5/2017.

Chia sẻ trang này