Phát hiện nhiều chất nguy hiểm, độc hải trong rau, củ, mì gói ...

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi comvanphong668.quanghoa, 6/1/2014.

  1. comvanphong668.quanghoa

    comvanphong668.quanghoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/3/2013
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Theo công bố của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, kết quả giám sát chất gây sỏi thận acid oxalic trên các sản phẩm rau, củ quả tươi; bột mỳ, mỳ gói, mỳ sợi; gạo, bún, bánh phở, bánh canh, bánh hỏi... cho thấy, trên tổng số 263 mẫu được kiểm tra có 58 mẫu phát hiện có acid oxalic (muối oxalat) (chiếm 22,05%), hàm lượng dao động từ 10,7 - 1.809mg/kg.

    Theo đó, chất gây sỏi thận acid oxalic chủ yếu phát hiện trong các sản phẩm rau, quả tươi, bột mỳ và một số sản phẩm chế biến từ bột mỳ (mỳ gói, mỳ sợi). 8 mẫu mỳ gói (5 mẫu mỳ ngoại) có hàm lượng acid oxalic từ 31,9 - 177mg/kg, 1 mẫu bột mỳ nhập ngoại có hàm lượng acid oxalic là 110mg/kg; một số mẫu rau, củ, quả tươi cũng chứa acid oxalic với hàm lượng dao động từ 10,7-1.809mg/kg tùy theo chủng loại.

    Theo Cục ATTP, acid oxalic tồn tại sẵn có trong một số loại thực phẩm, khó khăn để phân biệt giữa acid oxalic tồn tại tự nhiên với acid oxalic chủ động cho vào thực phẩm. Do vậy, để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng cần lựa chọn thực phẩm bao gồm cả các loại rau củ quả tươi phù hợp với tình hình sức khỏe.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi comvanphong668.quanghoa
    Đang tải...


Chia sẻ trang này