Thông tin: Phát Triển Kỹ Năng Âm Nhạc Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Trẻ ?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi votna, 25/4/2019.

 1. votna

  votna Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/4/2019
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngoài việc cải thiện khả năng sáng tạo, học nhạc còn trau dồi nhiều kỹ năng hữu ích cho các bé trong suốt cuộc đời. Sau đây là một số kỹ năng nghe nhạc và tham gia các bài học âm nhạc giúp phát triển ở trẻ.

  Học nhạc giúp các bé phát triển bản thân

  Những lợi ích của việc học nhạc cho trẻ
  Sự tập trung
  Học một nhạc cụ sẽ giúp con bạn phát triển sự tập trung, vì chúng phải tập trung vào một hoạt động cụ thể trong thời gian dài. Phát triển sự tập trung theo cách này cũng sẽ giúp các bé khi bé phải tập trung sự chú ý vào các môn học khác ở trường.

  Phối hợp
  Thực hành nhạc cụ cải thiện sự phối hợp tay-mắt. Trẻ em phát triển các kỹ năng vận động quan trọng khi chơi nhạc giống như khi chúng chơi các môn thể thao khác nhau.

  Thư giãn
  Hơn thế nữa, liệu pháp âm nhạc đang được sử dụng để bổ sung cho các dạng thuốc truyền thống. Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng một số loại âm nhạc có thể giúp thư giãn bằng cách giảm nhịp tim và huyết áp.

  Kiên nhẫn
  Để học một nhạc cụ, trẻ em phải phát triển sự kiên nhẫn và kiên trì, điều này sẽ giúp chúng sau này trong cuộc sống khi chúng phải giải quyết những thử thách khó khăn khác.

  Tự tin
  Hành động học và chơi một nhạc cụ, sự khích lệ của một giáo viên và sự nhiệt tình của một phụ huynh sẽ xây dựng ở trẻ một cảm giác tự hào và tự tin. Hơn nữa, những đứa trẻ tự thể hiện và sáng tạo thường trở thành những người giao tiếp tốt hơn sau này trong cuộc sống.  Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối quan hệ đáng kể giữa học nhạc và thể hiện sự tích cực trong các lĩnh vực như: đọc hiểu, đánh vần, toán học, kỹ năng nghe, năng lực trí tuệ nguyên thủy (bằng lời nói, nhận thức, số, không gian) và kỹ năng vận động.

  Những nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ
  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trình độ đọc của học sinh với một năm học âm nhạc cao hơn gần một lớp so với các bạn cùng lứa mà không được đào tạo âm nhạc như vậy. Trẻ em có hai năm học âm nhạc có điểm số tương đương hai năm trước tuổi đọc của chúng.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc cũng tác động vào những đứa trẻ theo những cách đặc biệt. Âm nhạc được đưa vào môi trường của trẻ em dường như làm cho các bé thoải mái hơn và dễ tiếp thu việc học hơn.

  Các nghiên cứu được thực hiện từ năm 1996 đến năm 1999 đã chỉ ra rằng:

  1996 – Trẻ em ở các trường tiểu học Rhode Island được học các lớp âm nhạc xây dựng kỹ năng phong phú đã cho thấy được sự cải thiện rõ rệt về kỹ năng đọc và toán. Học sinh học chương trình này đã bắt đầu ở cấp độ kỹ năng đọc và toán thấp hơn so với những trẻ em trong nhóm đã bắt kịp ngang bằng trong việc đọc và tiến bộ trong toán học.

  1997 – Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ em được học piano đã cải thiện đáng kể về điểm số IQ không gian – thời gian (quan trọng đối với một số loại lý luận toán học) so với trẻ em nhận được bài học trên máy tính hoặc không có bài học.

  1997 – Một nhóm nghiên cứu khám phá mối liên hệ giữa âm nhạc và trí thông minh báo cáo rằng đào tạo âm nhạc vượt trội hơn nhiều so với việc hướng dẫn máy tính trong việc tăng cường đáng kể các kỹ năng lý luận trừu tượng của trẻ em, các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

  1998 – Một nghiên cứu của Đại học McGill cho thấy điểm số nhận dạng mẫu và biểu hiện tinh thần được cải thiện đáng kể đối với sinh viên được hướng dẫn âm nhạc trong thời gian ba năm. Họ cũng thấy rằng lòng tự trọng được cải thiện trong khi các bé đang học các bài học âm nhạc.

  1999 – Học sinh có kinh nghiệm về biểu diễn âm nhạc và được đánh giá cao về âm nhạc đạt điểm SAT cao hơn so với học sinh không có giáo dục âm nhạc: cao hơn 53 điểm về lời nói và cao hơn 39 điểm về môn toán đối với hiệu suất âm nhạc; 61 điểm cao hơn về lời nói và 42 điểm cao hơn về toán học để đánh giá cao âm nhạc.

  Kết luận
  Âm nhạc đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích hơn cho trẻ em và người lớn mà không chỉ đơn giản là sự giải trí. Nó thậm chí đã được chứng minh là giúp bệnh nhân khỏi bệnh hoặc phẫu thuật nhanh hơn và ít đau hơn. Nhiều nghiên cứu hiện đang được thực hiện để tìm hiểu tác động của âm nhạc đối với tâm trí và cơ thể, nhưng hiện tại chúng ta đã biết từ phát hiện của một số nhà nghiên cứu uy tín nhất trong lĩnh vực rằng nó có thể có tác động rất tích cực đến sự phát triển của trẻ em.

  Phát triển kỹ năng âm nhạc là điều cần thiết cho trẻ

  Nguồn: https://www.corkbutterexchangeband.o...efits-of-music

  Hy vọng thông tin trên hữu ích đối với các bậc phụ huynh đang thắc mắc về những lợi ích của việc học âm nhạc đối với trẻ.
  Xem thêm các thông tin hữu ích từ Kidsplanet

  Xem thêm bài viết về: Các phương pháp dạy con sớm

  Xem thêm bài viết về: Nguồn gốc của phương pháp Montessori
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi votna
  Đang tải...


Chia sẻ trang này