Phê Duyệt Xác Nhận Người Nước Ngoài Thành Lập Công Ty Tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi reddywuumeshml12323, 19/11/2021.

 1. reddywuumeshml12323

  reddywuumeshml12323 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/10/2021
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo quy định của Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020, Cam kết WTO của Việt Nam và các hiệp nghị thương nghiệp tự do song phương giữa Việt Nam và các nhà nước trong khu vực và trên thế giới, Người nước ngoài được thành lập công ty tại Việt Nam trong hầu hết các ngành dịch vụ và kinh dinh thương mại.

  XEM THÊM: https://vanluat.com/quy-trinh-cho-nguoi-nuoc-ngoai-thanh-lap-doanh-nghiep-o-viet-nam.html

  Tài liệu người nước ngoài cần chuẩn bị để thành lập công ty tại Việt Nam như sau:
  Hộ chiếu công chứng của Người nước ngoài;
  Có năng lực tài chính để thực hiện dự án: Người nước ngoài chứng minh thông qua công nhận số dư account nhà băng hoặc sổ hà tiện mang tên nhà đầu tư với số tiền ứng đầu tư tại Việt Nam;
  Nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án: có giao kèo thuê nhà hoặc thuê văn phòng tại Việt Nam để đăng ký hội sở công ty. Lưu ý địa chỉ không được nhà chung cư, nhà tập thể. Nhà đầu tư nước ngoài đề nghị bên cho thuê cung cấp: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền dùng đất. Trường hợp thuê của Công ty thì cần cung cấp: Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp (có chức năng kinh dinh bất động sản), Giấy chứng thực quyền dùng đất của nhà cho thuê, Giấy phép xây dựng toà nhà.
  Lưu ý khi người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam:

  Đối với từng lĩnh vực đầu tư sẽ có điều kiện riêng về thủ tục, về tỷ lệ góp vốn, vốn đầu tư, hình thức đầu tư.
  Khi thành lập công ty tại Việt Nam người nước ngoài phải chứng minh năng lực tài chính để có thể đầu tư vào Việt Nam ưng chuẩn công nhận số dư trương mục ngân hàng.
  Quy trình người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam
  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần thực hành các bước như sau:

  Bước 1: Cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
  Trước khi thực hành thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư kê khai trực tuyến các thông tin về dự án đầu tư trên Hệ thống thông tin nhà nước về đầu tư nước ngoài.
  Nội dung giải trình về công nghệ dùng trong dự án đầu tư đối với dự án thuộc diện giám định, lấy quan điểm về công nghệ theo quy định của luật pháp về chuyển giao công nghệ;
  Tài liệu khác liên tưởng đến dự án đầu tư, đề nghị về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của luật pháp (nếu có).
  kì hạn giải quyết hồ sơ:

  Trong Thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư; trường hợp chối từ phải thông tin bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

  Sau khi có giấy chứng thực đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp. Tùy thuộc vào loại hình công ty mà nhà đầu tư muốn thành lập nhà đầu tư chuẩn bị các hồ sơ ứng. Tuy nhiên, về cơ bản cần có các tài liệu cơ bản sau đây:

  Giấy yêu cầu đăng ý doanh nghiệp;
  Điều lệ công ty;
  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu là công ty cổ phần); Danh sách thành viên (nếu là công ty TNHH hai thành viên);
  Bản sao có chứng nhận chứng minh quần chúng hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nếu là cá nhân chủ nghĩa); quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương và thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu kèm văn bản ủy quyền cho người quản lý vốn tại Việt Nam (nếu là tổ chức);
  Bản sao chứng nhận chứng minh quần chúng. # hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của đại diện theo pháp luật công ty liên doanh;
  Bản sao có chứng nhận Giấy chứng thực đăng ký đầu tư đã được cấp;
  Giấy ủy quyền cho Công ty Vạn Luật;
  Cơ quan thu nhận: Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/ tỉnh thành.

  thời gian xử lý cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

  03 ngày làm việc kể từ ngày nhà đầu tư nộp đủ hồ sơ hợp thức theo quy định.

  Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam
  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị gì?

  Theo luật đầu tư 2020, Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt nam cần chuẩn bị các tài liệu sau: Hộ chiếu hợp pháp; xác nhận trương mục ngân hàng ứng với vốn đầu tư tại Việt Nam; hồ sơ địa điểm để thực hành dự án.

  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam mất bao nhiêu thời kì?

  Theo quy định luật đầu tư 2020, luật doanh nghiệp 2020, thời kì người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam khoảng 20 – 25 ngày làm việc.

  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần bao nhiêu vốn?

  pháp luật Việt Nam không quy định vốn đầu tư tối thiểu của người nước ngoài khi thành lập công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên, người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị số vốn đầu tư thích hợp để hoạt động được dự án tại Việt Nam.

  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam được cấp những loại giấy nào?

  Người nước ngoài khi thành lập công ty tại Việt Nam được cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư cho dự án và giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp cho tổ chức kinh tế thực hành dự án.

  Quý khách hàng quan hoài đến thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam can hệ Công ty Vạn Luật để được tương trợ trọn gói nhanh chóng, chuẩn xác nhất!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi reddywuumeshml12323
  Đang tải...


Chia sẻ trang này