Phòng Bệnh Tay Chân Miệng Với Cloramin B

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi trinhdangthanh, 8/5/2021.

 1. trinhdangthanh

  trinhdangthanh Thành viên mới

  Tham gia:
  17/9/2020
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Bệnh tay chân miệng là một chứng rất dễ gặp ở trẻ. Để phòng ngừa sự lây lan và nhiễm bệnh, quý vị phụ huynh cần phải vệ sinh đúng cách đối với các loại đồ chơi, vật dụng mà trẻ tiếp xúc. Còn phải vệ sinh sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ.
  Quý phụ huynh, thầy cô cần kết hợp vệ sinh bằng nước, xà phòng, các chất tẩy rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Chloramin B để tránh nguy cơ nhiễm tay chân miệng ở trẻ.

  Phòng ngừa bệnh tay chân miệng

  [​IMG]
  Để phòng tránh bệnh tay chân miệng tại tư gia, trường học, trường mầm non, nhà trẻ… phụ huynh và nhân viên, người chăm sóc trẻ, giáo viên cần chủ động thực hiện rửa tay thường xuyên, vệ sinh hàng ngày và khử khuẩn định kì hàng tuần theo hướng dẫn như sau:

  Rửa tay thường xuyên: dùng nước sạch và xà phòng cho trẻ em và cả người chăm sóc trẻ. Rửa tay trước khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ, trước khi ăn, sau khi thực hiện các hành động chăm sóc trẻ như thay tã, dọn vệ sinh, khi bàn tay bị vấy bẩn, đặc biệt là sau khi chăm sóc, tiếp xúc với trẻ đang ốm.

  Vệ sinh hàng ngày: các loại đồ chơi, vật dụng mà trẻ tiếp xúc. Cần lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng nước và xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Chloramin B (có thể nhận tại Trạm y tế) hằng ngày, pha theo tỉ lệ nửa muỗng cà phê trong 1 lít nước.

  Hướng dẫn cách khử khuẩn bằng Cloramin B

  Để đảm bảo vệ sinh và phòng tránh nhiễm khuẩn, nên khử khuẩn đều đặn với hóa chất Cloramin B theo hướng dẫn sau:
  – Trường hợp không có trẻ mắc bệnh, có thể ngâm đồ chơi, vật dụng trẻ tiếp xúc vào dung dịch Cloramin B với tỉ lệ 1 thìa cà phê cho 1 lít nước. Lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch Chloramin B với tỉ lệ tương tự.

  [​IMG]
  Phòng bệnh tay chân miệng với Cloramin B
  đồ chơi của trẻ cần được vệ sinh với Cloramin B
  – Trường hợp có trẻ bị bệnh: khử khuẩn phải được thực hiện hàng ngày từ 10 đến 15 ngày. Pha dung dịch chloramin B theo tỉ lệ: 5 thìa Cloramin B cho 1 lít nước. Đối với vật dụng, đồ chơi của trẻ bị bệnh phải tiến hành khử khuẩn ngay sau khi trẻ vừa chơi hoặc sử dụng xong.

  Các bước khử khuẩn

  đồ chơi, nhà cửa cần được khử khuẩn theo hướng dẫn dưới đây:

  + Bước 1: Lau rửa sạch bụi bẩn trên bề mặt các vật dụng trẻ thường tiếp xúc, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà.
  + Bước 2: Lau sàn nhà, vật dụng…, ngâm đồ chơi trong dung dịch Cloramin B đã pha theo tỉ lệ bên trên, để trong 10 – 20 phút.
  + Bước 3: Lau lại bằng nước sạch và lau khô. Với đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.

  Lưu ý: Nên dùng hai xô hoặc thau riêng biệt để chứa dung dịch khử khuẩn và nước sạch để xả bẩn. Khăn lau cũng nên dùng 2 cái một để lau khử khuẩn, một để lau lại, lau khô. Khi thấy dung dịch khử khuẩn hay nước xả đục màu, bẩn thì thay dung dịch hoặc nước khác. Không tận dụng dung dịch đã khử khuẩn đồ chơi, vật dụng để lau nhà vì dung dịch lúc này không đủ tác dụng khử khuẩn.

  Nguồn: Bệnh viện 115
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhdangthanh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này