Phòng Khi Trẻ Lạc Đường, Cha Mẹ Hãy Dạy Con Những Điều Sau

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi hotgirlthekymoi, 20/12/2016.

 1. hotgirlthekymoi

  hotgirlthekymoi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/10/2016
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Trẻ bị lạc khi đến những nơi đông người như siêu thị, công viên, khu vui chơi giải trí, bãi biển hay nhà ga… là điều đáng sợ nhất đối với bậc cha mẹ. Do đó, để giúp trẻ xử lý tốt trong tình huống này, cha mẹ nên dạy trẻ những kỹ năng an toàn dưới đây.  Các bậc cha mẹ nên trang bị các kĩ năng cho con; thường xuyên nhắc nhở và tập cho trẻ cách xử lý tình huống giả định khi đến những nơi đông người để trẻ dạn dĩ và biết cách xử lý khi bị lạc thực sự.

  Theo đó, thì ngoài việc luôn nắm tay trẻ khi tới nơi đông người, cha mẹ hãy dạy trẻ ghi nhớ thông tin cha mẹ, gia đình; Nhờ sự giúp đỡ của người lớn mà cụ thể là những bà mẹ có con nhỏ hay những người mặc đồng phục gần nơi bé bị lạc: có thể là nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, bảo vệ hay cảnh sát…

  Dạy trẻ không hoảng loạn chạy kiếm cha mẹ mà hãy đứng một chỗ và hét lên hay để sẵn địa chỉ, số điện thoại của cha mẹ trong cặp, túi của bé để trong trường hợp bé không nhớ địa chỉ thì người xung quanh vẫn có thông tin để hỗ trợ trẻ tìm cha mẹ.

  Phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh. Để tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, các bậc phụ huynh cần chú ý những kiến thức đặc biệt cần thiết sau đây để trẻ nhà mình không bị lạc nhé. Like và share để nhiều người cùng biết nào. Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Các bậc phụ huynh đừng chủ quan nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hotgirlthekymoi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này