Tâm sự Phong Thủy Đặt Tên Cho Con Nhỏ Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi kientrucnamcuong, 19/7/2021.

Tags:
 1. kientrucnamcuong

  kientrucnamcuong Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/8/2020
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Mỗi một con người luôn được cha mẹ đặt 1 cái tên và cái tên đó sẽ đi theo đến suốt cuộc đời. Việc đặt tên này cũng lắm nhiêu khê. Nếu việc đặt tên vướng phải những điều cấm kỵ thì chắc chắn sẽ không tốt cho vận hạn sau này của đứa con. Ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số những sai lầm cần tránh khi đặt tên cho con nhỏ, các bậc cha mẹ hãy theo dõi để biết tránh nhé.

  Đặt tên con sớm

  Tất nhiên việc một đứa trẻ ra đời sẽ mang lại bầu không khí vui nhộn và những lo lắng cho đại gia đình trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ trước khi con ra đời đã vội tìm kiếm những cái tên để đặt cho trẻ. Những cái tên được yêu thích nhất luôn hướng đến những gì tốt lành nhất, những gì đại diện cho hạnh phúc, bình an hoặc quyền cao chức trọng…

  Tuy nhiên điều này là không nên. Tốt nhất ba mẹ nên đặt tên con kết hợp với việc xem xét ngày sinh thực tế của con. Như vậy thì cái tên mới có thể trợ giúp tốt cho bản thân đứa trẻ về sau.

  Chú trọng quá nhiều đến con vật cầm tinh đứa trẻ

  Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, dù ngày tháng năm sinh của mỗi người là khác nhau nhưng số con vật cầm tinh lại cũng chỉ quanh quẩn 12 con giáp mà thôi. Cũng bởi vậy mà không khó hiểu khi nhiều ba mẹ tìm kiếm và đặt tên con sao cho phù hợp với con vật cầm tinh.

  Tất nhiên cơ sở này không sai nhưng nếu quá quan tâm và chú trọng đến việc đặt tên con theo con vật cầm tinh thì lại là sai lầm. Xét theo yếu tố tổng thể thì con vật cầm tinh chưa bao giờ là tiêu chuẩn chọn tên quan trọng nhất. Điều ba mẹ cần làm là căn cứ vào ngày tháng năm sinh của đứa trẻ, bản mệnh ngũ hành của đứa trẻ rồi từ đó mới tìm kiếm những cái tên phù hợp nhất.

  Cha mẹ cho rằng đặt tên con quá đặc biệt là tốt

  Những cái tên ít được sử dụng hoặc quá hiếm gặp đôi khi sẽ là hai mặt của một vấn đề. Ví dụ những từ không có nghĩa đặc biệt, những từ quá khó khăn để phát âm, từ dễ bị hiểu sai ý...đều nên hạn chế sử dụng. Đôi khi nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến đứa trẻ trở nên tự ti, bị cản trở trong việc giao tiếp khi lớn lên. Thậm chí có những trường hợp vì cái tên quá khác biệt mà đứa bé bị lạnh nhạt và không được chào đón.

  Xem thêm tin liên quan: Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì?

  Bên cạnh đó, việc đặt tên cho con trẻ còn cần tránh một số vấn đề như sau:

  - Không đặt tên con theo trào lưu hiện hành

  - Hạn chế sử dụng tên của những người nổi tiếng để đặt cho con mình. Lý do là vì đôi khi sự nổi tiếng sẽ đi đôi với tai tiếng.

  - Không đặt tên con mang nghĩa quá cực đoan vì sẽ vô hình gây áp lực cho đứa trẻ khi lớn lên. Bé sẽ dễ bị trêu trọc, đùa giỡn. Ví dụ những cái tên như: Mỹ Nữ, Vô Địch, Số Một…

  - Với người phương Đông chúng ta không nên đặt đặt tên con theo xu hướng Tây hóa. Trừ trường hợp đứa bé mang quốc tịch liên quan đến yếu tố nước ngoài.

  - Không sử dụng những cái tên đa âm, đồng âm, đa nghĩa…

  - Với văn hóa của người Việt nói riêng thì chúng ta cũng không nên đặt tên con trùng với tên của ông bà, tổ tiên hay những người lớn trong gia đình.

  - Tên của con không được quá nhạy cảm hay nhuốm màu chính trị quá nhiều. Điều này không tốt cho đứa trẻ sau này, có thể ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp.

  Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cho ba mẹ những thông tin hữu ích. Ba mẹ khi đặt tên cho con hãy lưu tâm những vấn đề quan trọng kể trên nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kientrucnamcuong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này