Kinh nghiệm: Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi thành kaka vh1, 27/7/2018.

 1. thành kaka vh1

  thành kaka vh1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/2/2018
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Hiện nay, xu hướng mua nhà ở chung cư ngày một tăng lên kèm theo đó là nhu cầu tìm hiểu về phong thủy chung cư theo tuổi của mình. Một căn hộ có hướng phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ làm ăn tốt hơn, phát huy những năng lực của bản thân. Vì vậy trước khi có ý định mua căn hộ hãy xem xét xem có hợp phong thủy hay không nhé.

  Các chung cư hiện nay đều là các công trình kiến trúc được quy cách hóa, nó không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người.

  [​IMG]

  Vì thế có thể vô tình làm cho tính của bạn thay đổi, ảnh hưởng tới khả năng của bạn, thái độ tích cực với một số sự vật có thể biến thành tiêu cực, đây chính là phong thủy mà chúng ta nói đến.

  Trong phong thủy có nói, những người có sao bản mệnh giống nhau, thì tính cách cũng có những nét tương đồng. Điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ có thể căn cứ vào 12 địa chi mà lựa chọn một hướng thích hợp cho mình, để chọn ra một căn hộ lý tưởng.
  Đối với gia chủ tuổi Tý:
  Hướng Bắc đối với họ rất quan trọng, đồng thời hướng này có tác dụng rất lớn với họ. Nếu như hướng Bắc bị ô nhiễm (có nhà vệ sinh, bể nước ẩm ướt hàng ngày) sẽ ảnh hưởng xấu đến họ.

  Cách khắc phục: Nên đặt một vài chậu cây xanh ở hướng này để làm sạch và tạo không khí trong lành.

  Ngoài ra hướng Đông Nam và Tây Nam cũng có ảnh hưởng lớn với họ. Vì vậy cần chú ý giữ gìn vệ sinh 3 hướng: Bắc, Đông Nam, Tây nam, như thế mới có thể khiến cho thế vận tăng lên.

  Đối với gia chủ tuổi Sửu:
  Hướng quỉ môn ở Đông Bắc đối với những người tuổi Sửu vô cùng quan trọng. Nếu hướng này có nhà vệ sinh, phòng tắm, hay có nguồn nước, sẽ tạo ra những tác hại phụ bất lợi cho họ. Nếu trong trường hợp bất khả kháng thì cần có những biện pháp giảm thiểu các tác hại này.

  Cách khắc phục: Cần có biện pháp đẩy nhanh những khí hôi thối trong nhà vệ sinh ra ngoài. Giữ gìn cho các không gian nằm ở hướng này luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

  Ngoài hướng Đông Bắc, gia chủ tuổi Sửu cũng cần chú ý giữ gìn thêm hướng Tây và Đông thật sạch sẽ thì khí vận của họ mới tốt được.
  Đối với gia chủ tuổi Dần:
  Giống như những người tuổi Sửu, hướng Đông Bắc cũng là hướng quan trọng nhất đối với họ. Đây vốn là hướng quỷ môn nên khi giải quyết hướng này cần đặc biệt cẩn trọng.

  Cách khắc phục: cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, làm cho không khí trong quỉ môn trong lành là đủ. Cần lưu ý là không nên đặt nhà bếp hoặc phòng tắm ở đây. Nếu không sẽ tạo ra sự xáo trộn trong cuộc sống, mang đến những ảnh hượng tiêu cực phụ.

  Hướng Tây và Tây Nam cũng có mối quan hệ sâu sắc đối với những người sinh năm Dần, vì thế cũng cần chú ý đến việc giữ vệ sinh những hướng này.
  [​IMG]

  Đối với gia chủ tuổi Mão:
  Với những người sinh năm Mão, hướng Đông là hướng quan trọng đối với họ. Nếu như hướng này không sạch sẽ, ẩm ướt, thậm chí có những vết lõm, thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến thế vận của họ.

  Cách khắc phục: Để đảm bảo sự cân bằng của hướng này, cần giữ cho các không gian chức năng ở đây luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

  Một số hướng khác như hướng Tây Nam và Tây Bắc cũng khá quan trọng với những người tuổi Mão. Khi hướng Đông có một số yếu tố không thuận lợi mà ta không thể khắc phục thì hai hướng này sẽ bổ khuyết cho hướng Đông.

  Đối với gia chủ tuổi Thìn
  Hướng có ảnh hưởng lớn nhất đối với gia chủ tuổi này là hướng Đông Nam. Nếu hướng này được xử lý tốt sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, vạn sự như ý. Nếu không thì mọi việc đều không thuận lợi.

  Cách khắc phục: Ghi nhớ tuyệt đối không để các không gian nằm tại hướng này bị ô nhiễm. Bên cạnh đó Tây Nam và Bắc cũng là hai hướng quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đối với họ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thành kaka vh1
  Đang tải...


 2. thành kaka vh1

  thành kaka vh1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/2/2018
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Ngôi nhà đẹp lý tưởng là ngôi nhà tương đối vuông vắn, tốt nhất là hình chữ nhật chiều sâu dài hơn chiều rộng, các cung của căn nhà tương đối đầy đặn (bằng nhau). Nhưng trên thực tế nhiều ngôi nhà không được như vậy phần do hình dạng mảnh đất, phần do kiến trúc hoặc cơi nới thêm dẫn đến ngôi nhà bị thiếu hụt một số cung. Điều đó dẫn đến những ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế và hạnh phúc gia đinh.

  Trong một ngôi nhà được chia làm 9 cung, ở giữa là Trung cung, chinh Bắc là cung Quan lộc, chinh Nam là cung Địa vị, chinh Tây là cung Tử tức, chinh Đông là cung Gia đạo, Tây Bắc là cung Quí nhân, Đông Bắc là cung Học vấn, Đông Nam là cung Tài lộc, Tây Nam là cung Tình duyên. Mỗi cung có ảnh hưởng chi phối đến một khía cạnh cuộc sống gia đinh. Trung cung chi phối tác động đến tất cả các cung trong ngôi nhà.

  (hình 9 cung)

  [​IMG]

  1- Cung Quan lộc (chinh Bắc)
  Cung Quan lộc theo bát trạch là vị trí cung Khảm, theo ngũ hanh thuộc thủy màu tượng trưng là màu xanh đen, trong thiên nhiên tượng trưng cho nước, trong gia đinh ứng với người con trai giữa.

  Đây là phần căn nhà tượng trưng cho nghề nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ. Nếu cung này đầy đặn, bố trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến công việc cũng như sự thăng quan tiến chức, ngược lại….

  Khi muốn công việc của mình có sựu đổi mới, muốn thay đổi nghề nghiệp hiện tại, muốn củng cố nhề ngiệp địa vị của mình, muốn mở mang khuếch trương công việc của mình sang những lĩnh vực khác, hoặc khi thấy công việc của mình bị ì trệ yếu kếm không được thăng quan tiến chức, bị chèn ép

  [​IMG]
  Thì nên tác động vào cung này tạo điều kiện thúc đẩy sự ảnh hưởng tốt cho công việc mình mong muốn.

  Có thể tạo một vòi phun, thác nước nhân tạo nhỏ, hay bể cá

  Treo tranh ảnh có hình suối sông hồ…

  Chưng những hình ảnh tượng trưng cho công việc nghề nnghiệp của minh, hình anh các vị tổ nghề hoặc những nhân vật thần linh (minh tín ngưỡng)…ví dụ chủ là người binh nghiệp có thể chưng bày những vị tướng mà mình hâm mộ như Quang Trung, Võ Nguyên Giáp, Na pô nê ông…vv

  Những đồ vật, bàn ghế có màu đen

  Nhưng phải chú ý sao cho vừa phải, việc bổ xung các vị thuốc phong thủy cũng như là uống thuốc bổ không được quá liều. ( cũng như nhiều nước quá sẽ bị “úng” thủy)

  2- CUNG KIẾN THỨC VÀ HỌC VẤN
  Là phần nhà hướng đông bắc ở vị trí cung cấn thuộc hành thổ, màu tượng trưng màu kem hay màu lục, trong thiên nhiên tượng chưng cho núi, trong gia đinh ứng với con trai út.

  Cung này chủ về học hành, thi cử và kiến thức của người trong gia đình.

  Khi trong gia đinh có người chuẩn bị thi cử, hoặc đang nghiên cứu một vấn đề nào đó, hoặc khi thấy con cái học hanh kếm cỏi muốn con cái chăm chỉ hơn thì cần tác động vào cung này.

  Làm mạnh hành thổ ở khu vực Đông Bắc của căn nhà, và của phòng của người sắp thi cử…tác động tích cực vào cung này còn làm cho trí tuệ, kiến thức nghề nghiệp của mọi người tốt hơn có cơ hội được học hỏi những điều tốt hơn trong nghề nghiệp.

  Đặt tủ (giá) sách, máy vi tính, chưng bày các vật phẩm bằng sành sứ, tượng thạch cao, đá…tốt nhất là đèn ngược sang (đèn là hành hỏa sẽ sinh hỏa, thúc đẩy khí luân lưu, tượng rưng cho trí tuệ sáng suốt) . Tác động vào hướng này là cách nâng đỡ cho người con trai út có được những kết quả tốt hơn.

  3- CUNG GIA ĐẠO
  Là khu vực chinh Đông của ngôi (nhà vị trí cung Chấn), hanh mộc, màu xanh, xanh lục, trong thiên nhiên tượng trưng cho cây lớn, trong gia đinh ứng với con trưởng. Chữ Gia Đạo còn biểu hiện mối quan hệ gia đinh giữa vợ chồng, giữa cha mẹ với con cái và anh em với nhau.

  Khi muốn sức khỏe người trong gia đinh hoặc người ốm được tốt hơn, mối quan hệ gia đinh được cải thiện hơn hoặc người con trai trưởng được khả quan hơn thì tác động vào cung này.

  Đặt cây, hoa quả thật tươi xanh hoặc tranh ảnh cây cối, hoa trái, vườn tược ruộng đồng… hình ảnh các lực sĩ, nhà thể thao…Cây nước nhân tạo, bể cá…

  (chú ý nếu góc này là phòng ngủ thì không đặt cây, bể cá hoặc thác nước nhân tạo)

  Khu vực hướng đông là hướng mặt trời mọc, hướng thuộc mộc, biểu tượng của sự sống, của sức tăng trưởng, biểu tượng của mùa xuân…rất thích hợp cho phòng ngủ của gia đinh, đặc biệt người già, phòng học tập cho con cái ở tuổi trưởng thành.

  4- CUNG TÀI LỘC
  Cung Tài lộc tọa ở hướng Đông Nam (cung tốn) hành mộc, màu xanh, màu tím thẫm, tượng trưng cho cây cối nhỏ, trong gia đinh ứng với con gái lớn. Cung tài lộc tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, của cải, gia sản.

  Khi muốn tăng cường tiền bạc, muốn công việc tốt đẹp, kinh doanh thuận lợi hơn, muốn gây quỹ từ thiện hoặc muốn con gái lớn thuận lợi hơn thì nên tác động vào cung này.

  Nên đặt cây cảnh, hoa tươi hoặc tranh ảnh về cây hoa. Có thể đắp non bộ, vòi phun nước nhỏ hay bể cá. Treo tranh ảnh tượng trưng cho sự giâu có như tài sản gí trị, vàng bạc, nữ trang. tượng thần tài, cóc tài lộc, tỳ hưu…

  ( chú ý: cung tài lộc nên bố trí phòng ngủ, phòng làm việc, cửa hàng tuyệt đối không làm nơi chứa đồ, toa lét)

  5- CUNG ĐỊA VỊ VÀ DANH TIẾNG
  Tọa chinh Nam (vị trí cung Ly) thuộc hỏa, tượng trưng cho lửa, trong gia đinh ứng với con gái giữa. Cung này quan trọng với những người hoạt động xã hội chinh trị, văn chương, nghệ sỹ, những người cần có danh tiếng.

  Khi muốn tên tuổi và ảnh hưởng của mình nhiều người biết đến, muốn uy tín của minh được vững chắc thì tác động vào cung này.
  [​IMG]

  Treo tranh ảnh hay hình chụp những sinh hoạt trong linh vực mà mình thích, treo các văn bằng khen, huân huy chương, cúp hoặc tranh mà đáo thành công. Tranh binh minh tươi sáng…

  6- CUNG TÌNH DUYÊN VÀ HÔN NHÂN
  Tọa ở Tây Nam của ngôi nhà (cung Khôn) hành thổ, màu vàng, kem, tượng trưng cho đất lớn, trong gia đinh ứng với cha mẹ. Cung này ảnh hưởng đến tình yêu, hạnh phúc và hôn nhân của mọi người trong gia đinh.

  Khi muốn tình yêu vợ chồng được nồng thắm, hay muốn tạo cơ hội cho tình yêu của những thành viên trong gia đinh, hoặc có những chắc chở trong hạnh phúc, tình duyên của người nào đó trong gia đinh thì cần tác động vào cung này.

  Treo tranh ảnh tượng trưng cho tình yêu, ảnh cưới,

  Đặt những biểu tượng tình yêu như trái tim lồng vào nhau, uyên ương, bồ câu bằng đá, thủy tinh, thạch cao.

  Dùng đèn màu hồng, hay màu đỏ để làm tăng hành thổ, tạo cảm giác đầm ấm thương yêu.

  Chú ý : không đặt toa lét góc tây nam, không đặt bể cá, cây cảnh trong phòng, gắn gương kính trong phòng ngủ vợ chồng.

  7- CUNG TỬ TỨC
  Tọa ở chính Tây (cung Đoài), hành kim, màu thích hợp là màu trắng, trắng bạc và màu hoàng kim. Trong thiên nhiên tượng trưng cho kim loại, trong gia đinh ứng với con gái út. Cung tử tức ảnh hưởng đến năng lực sáng tạo của mọi người.

  Khi muốn có con, muốn mối liên hệ giữa cha mẹ và con cái được tốt hơn, muốn khả năng sáng tạo của minh hay con cái được phong phú hơn, hoặc khi con cái có biểu hiện kém cỏi, hư hỏng thì tác động vào cung này

  Đặt ở hướng chinh tây của căn nhà những đồ vật như đĩa, cúp , tượng bằng đồng, bạc , vàng. Đồ chơi trẻ con như thú nhồi bông….

  Trên tường treo tranh ảnh những đứa trẻ kháu khỉnh xinh đẹp.

  8- CUNG QUÍ NHÂN
  Tọa ở hướng Tây Bắc (cung Càn) thuộc hành kim, màu trắng, trắng bạc, màu hoàng kim. Tượng trưng cho kim loại, trong gia đinh ứng với người cha, người chồng, ông chủ. Qúi nhân là những người có liên hệ vào cuộc sống của mình như bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên. Hay những người có thế lực giúp đỡ hoặc những vị thần thánh trợ giúp mà mình tôn thờ.

  Treo tranh ảnh những vị thần thánh, vị tổ nghề, những vị lãnh đạo, những người giúp đỡ, những người có liên hệ đến công việc làm ăn của mình.

  Chưng bày những vật bằng kim loại màu trắng hay hoàng kim bằng bạc hay đồng, góc này thích hợp nhất treo phong linh bằng kim loại.

  9- TRUNG CUNG
  Tọa lạc ở Trung tâm căn nhà, thuộc hành thổ, màu thích hợp là màu vàng, có ảnh hưởng chi phối các cung trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong gia đình.

  Chú ý : đây là cung quan trọng nhất của căn nhà nên không được bố trí toa let, cầu thang không để bẩn thỉu, uế khí…

  Khi đánh giá phong thủy tốt xấu của ngôi nhà cần xác định các cung mà có biện pháp phong thủy cho phù hợp, những cung thiếu khuyết cần có những “vị thuốc” bổ xung cho hợp lý.
   

Chia sẻ trang này