Phong Thủy Nội Thất Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Sửu

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi dangngoctrinh, 27/5/2020.

 1. dangngoctrinh

  dangngoctrinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  21/5/2020
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sau những thời gian làm việc mệt mỏi, rất cần một nơi làm cho ta cảm thấy thoải mái, dễ dàng đi vào giấc ngủ, và có một giấc ngủ ngon. Do vậy việc bố trí phòng ngủ ra sao, trang trí như thế nào rất quan trọng

  Trong phong thủy phòng ngủ, phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn có tác dụng mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình nếu biết cách trang trí hợp lý. Những tuổi khác nhau sẽ có những hướng đẹp xấu và cách bố trí khác nhau. Đối với người tuổi Sửu, thì hãy xem xét kỹ những hướng dẫn để bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp.

  Sau đây là những cách trang trí phòng ngủ cho người tuổi sửu mà Thegioinem.com muốn chia sẻ đến bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

  1. NGƯỜI TUỔI SỬU
  Người tuổi Sửu là những người sở hữu linh vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Họ là đại diện cho sự chăm chỉ, cần cù chịu khó. Người tuổi Sửu là những người chân thật, hiền lành. Người tuổi Sửu có đặc điểm chung là chịu khó, kiên cường, không dễ bỏ cuộc, khó lay chuyển và không chịu thỏa hiệp với khó khăn.

  [​IMG]

  Tuổi Sửu theo phong thủy cũng tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh khác nhau:

  • Tuổi Sửu mệnh Kim: Ất Sửu ( 1985)- Hải trung kim.

  • Tuổi Sửu mệnh Thủy: Đinh Sửu ( 1997)- Giản hạ thủy.

  • Tuổi Sửu mệnh Mộc: Quý Sửu ( 1973) – Tang đố mộc.

  • Tuổi Sửu mệnh Hỏa: Kỷ Sửu ( 1948, 2009)- Tích lịch hỏa.

  • Tuổi Sửu mệnh Thổ:Tân Sửu ( 1961) – Bích thượng thổ.

  2. PHONG THỦY NỘI THẤT PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI TUỔI SỬU


  Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Sửu


  Người tuổi Kỷ Sửu thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn phòng thuộc các hướng tốt: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây sẽ tốt. Đồng thời tránh các hướng xấu vì có thể mang Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát hay Ngũ quỷ tới nhà gồm: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
  [​IMG]
  Người tuổi Kỷ Sửu mạng Hỏa do đó theo phong thủy ngũ hành gia nên dùng màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím để thiết kế phòng ngủ sẽ giúp chủ nhà tăng vượng khí hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe.

  [​IMG]

  Với đồ nội thất phòng ngủ nên dùng bằng đồ gỗ là tốt nhất.

  Phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Sửu

  Người tuổi Tân Sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó cũng nên chọn hướng tốt cho phòng ngủ, giường ngủ và cửa phòng ngủ như: Hướng Nam (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị). Đồng thời, các hướng xấu là hướng Tây nam, Tây bắc, Đông Bắc và Tây.

  [​IMG]

  Màu sắc phòng ngủ tuổi Tân Sửu nên chọn các màu: vàng, nâu đất (màu hành Thổ) hoặc các màu đỏ, hồng tím (màu hành Hỏa) sẽ tốt vì tương sinh.

  [​IMG]

  Đồng thời tránh chọn các màu thuộc hành tương khắc là hành Mộc như xanh lá cây, xanh nhạt vì Ngũ hành cho rằng Mộc khắc Thổ.

  Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu

  Người tuổi Quý Sửu thuộc Đông Tứ mệnh, nên chọn các hướng tốt cho phòng ngủ: hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bên cạnh đó tránh các hướng xấu đối với tuổi này: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để hạn chế vận xui vào nhà

  [​IMG]

  Người tuổi Quý Sửu thuộc hệ Mộc nên màu sắc tốt cho phòng ngủ: xanh dương, đen và xanh lá.

  [​IMG]

  Màu sắc tránh dùng: trắng, bạc đỏ, cam, hồng, tím để nhận được điều lành, tránh điều dữ.

  Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Sửu

  Người tuổi Ất Sửu mệnh kim nên chọn hướng phòng hoặc hướng kê giường là hướng thuộc Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên);Tây Bắc (Phục Vị). Tránh chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam thuộc hướng về Hoạ Hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh để không gặp điều xấu.

  [​IMG]

  Màu sắc chủ đạo cho phòng ngủ mà người tuổi Ất Sửu nên chọn: vàng, nâu, trắng và đồ nội thất nên dùng bằng vật liệu kim loại như vậy giúp cho vận mệnh chủ nhà khởi sắc hơn, đón nhận thật nhiều phúc, lộc, thọ cho gia đình.

  [​IMG]

  Phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Sửu  Người tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh, nên chọn hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc thuộc về Sinh khí, Diên niên, Thiên Y và Phục vị để là tốt nhất. Tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam , Đông Bắc thuộc Tuyệt Mệnh, Họa hại, Ngũ Quỷ và Lục sát để không gặp khí xấu.

  [​IMG]

  Về màu sắc, người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, theo ngũ hành thì tương sinh sẽ là Kim sinh Thủy nên màu sắc tương sinh là tốt nhất cho gia chủ.

  [​IMG]


  Hoặc có thể chọn màu của chính mệnh đó cũng rất tốt như: xanh đậm, xanh nước biển, đen hoặc màu trắng, ánh kim.Tránh chọn các màu sơn thuộc hành Thổ vì tương khắc (Thổ khắc Thủy) như: màu sơn nhà có màu vàng, cam, nâu đất.


  Trên đây là các cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy tuổi Sửu mà Thegioinem.com muốn giới thiệu cho các bạn. Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách trang trí cho phòng ngủ theo đúng phong thủy tuổi sửu của mình nhé!   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dangngoctrinh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này