Kinh nghiệm: (phong Thủy Và Đời Sống) 90% Chúng Ta Hiểu Sai Về Mệnh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi phanquang, 27/10/2019.

 1. phanquang

  phanquang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2015
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Như mọi người đã biết, đặc biệt nhưng ai tin vào phong thủy thì con người chung ta sinh ra có các mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và chúng ta bao lâu nay vẫn dựa vào năm sinh để xác định xem mình thuộc mệnh gì. Dựa vào đó để có thể xem tuổi cưới vợ, gả chồng, chọn đối tác làm ăn, xây nhà, chọn màu,...
  Tuy nhiên, trên thực tế cách làm như vậy tuy đúng nhưng chưa đủ. Mệnh mà lâu nay chúng ta vẫn dùng đó được gọi là Sinh mệnh. Còn một mệnh khác được gọi là Cung mệnh, điều này không phải ai cũng biết.
  Với sự tìm hiểu nhiều nguồn, cũng như muốn chia sẻ rộng rãi điều này cho mọi người biết, hiểu và áp dụng vào cuộc sống, giúp nâng cao đời sống tinh thần của chúng ta một cách đúng đắn, bài viết này xin mạn phép chia sẻ để anh chị cùng biết.

  1. Sinh mệnh: được gắn liền với con người ngay từ khi sinh ra, không quan trọng giới tính. Những người có cùng năm sinh âm lịch thì có cùng sinh mệnh. Sinh mệnh được dùng trong bói toán tử vi hằng ngày hoặc xem tuổi cưới hỏi.
  sinh-menh-ngu-hanh.png

  2. Cung mệnh:
  Đây là khái niệm dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung mệnh gồm ba yếu tố là Mệnh (Kim, Mộc, Thủy,…), Cung (Cấn, Càn, Đoài, Khôn,… và Hướng ( Bắc, Nam, Đông Bắc,…).

  Cung mệnh phụ thuộc vào năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người. Người sinh cùng năm, nhưng khác giới sẽ có cung mệnh khác nhau.

  Bởi cung mệnh dựa trên ngũ hành, bát quái, vì thế nó sẽ phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian. Và do đó cung mệnh được sử dụng để xác định sự tương sinh, tương khắc, định phương hướng, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả,…

  Hơn nữa, cung mệnh còn được sử dụng để tăng cường cho các mối quan hệ ngoài xã hội, cho công việc làm ăn, thăng quan tiến chức,…
  cungmenh.jpg
  Trên đây là một vài kiến thức thu lượm được. Hi vọng mọi người nếu có niềm tin vào phong thủy hãy đọc và áp dụng đúng với bản thân nhất. Chúc cả nhà vui vẻ, hạnh phúc và thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phanquang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này