Kinh nghiệm: Phòng Tránh Bị Móc Túi Khi Đi Du Lịch Vào Dịp Lễ 30/4

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi TrieuVA, 23/3/2017.

 1. TrieuVA

  TrieuVA Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  25/12/2016
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phòng tránh bị móc túi khi đi du lịch lễ 30/4 & 1/5 với mọi người. Một vài kinh nghiệm của bản thân mình biết nay mình xin chia sẻ ạ!

  Không để bất cứ thứ gì giá trị trong túi quần áo hay ba lô. Đây là chính sách đơn giản để bạn không bị móc túi.

  Đầu tiên, nạn nhân là những người không giữ gìn cẩn thận tư trang cá nhân, thường xảy ra khi tên trộm lẻn ra phía sau và cố luồn tay vào trong túi đồ, hay túi sau quần có ví... của nạn nhân mà họ không hề hay biết và tên trộm không bị phát hiện trừ khi có camera quan sát. Khi du khách đang bận rộn việc gì đó như: làm việc trên máy tính trong quán cà phê, chú ý xem cái gì đó, hoặc đi dạo ở các ngõ phố đông đúc... Nếu ba lô hay túi xách đeo trên lưng hoặc treo phía sau thì coi như lúc đó sẽ là cơ hội cho những tên móc túi lấy đồ của chúng ta.

  Những kẻ móc túi dàn cảnh đánh nhau và sẽ có một hoặc vài kẻ đồng bọn trong bọn chúng sẽ trộm đồ của những du khách tò mò đứng xem xung quanh.

  Kẻ móc túi tốc váy hoặc giở trò đồi bại với một cô gái đang đi cùng người thân bạn bè. Khi những người thân và người bạn của cô gái này xúm lại để giúp đỡ cô ấy và chống lại kẻ tấn công, thì đồng bọn của tên móc túi này sẽ trộm ví hoặc những đồ có giá trị của họ.
  Ai đó làm rơi đồ vào bạn, làm dơ đồ bạn, sau đó một người tốt bụng tình cờ xuất hiện và lấy khăn lau cho bạn. Tất nhiên là họ cũng đang lấy trộm đồ của bạn. Tình huống này vô cùng phổ biến.

  "Đụng và chạy": Một người sẽ đâm sầm vào bạn để đánh lạc hướng và thừa cơ hội luồn tay vào túi của bạn. Thủ phạm thường là nữa giới mang theo túi xách - họ nâng túi xách lên, ấn mạnh vào người bạn trong khi nhanh chóng lục túi của bạn.
  "Mỹ nhân kế" là khi một người có bề ngoài hấp dẫn, thường là một cô gái giả bộ say xỉn, tiến tới và nắm chặt tay bạn hoặc dò dẫm bạn để đánh lạc hướng trong khi họ thừa cơ hội lấy trộm đồ của bạn. Tình huống này khá nan giải, bởi nó khiến bạn lầm tưởng rằng bạn đang ghi điểm với một cô gái trẻ.

  "Làm người tốt", đây là chiến thuật khi mục tiêu bị rơi vào tình thế trở thành một người tốt. Ví dụ ai đó bị ngã xuống ngay trước mặt bạn và khi bạn đỡ họ đứng dậy, ví của bạn đã bị họ lấy trộm. Một tình huống khác là, khi một thành viên trong băng nhóm móc túi đánh rơi đồ hoặc vật gì đó ngay trước mặt bạn, bạn sẽ cúi xuống để giúp họ nhặt lại đồ. Khi bạn đang mải miết làm việc tốt, thì một kẻ khác trong nhóm sẽ lấy trộm mọi thứ trong túi của bạn.

  Kẻ móc túi có thể đóng vai khách du lịch bị lạc đường và nhờ bạn chỉ đường, mở cho bạn xem một tấm bản đồ lớn. Tấm bản đồ ấy sẽ khiến bạn mất tập trung và che chắn tầm nhìn của bạn, trong khi kẻ móc túi dễ dàng ra tay. Một chiêu tương tự là khi kẻ móc túi giả đọc báo và ngồi cạnh bạn trên xe buýt. Họ có thể bắt chuyện với bạn và tỏ ra thân thiện, đồng thời gấp tờ báo lại và có ý để nó che lên đùi của bạn. Tờ báo che mắt khiến bạn không biết mình đang bị mất đồ.

  Cách tốt nhất để phòng ngừa là hiểu rõ tất cả các mánh khóe của kẻ móc túi và đừng để bản thân trở thành mục tiêu của kẻ xấu.
  Không nên để lộ ví tiền, đồng hồ đẹp, túi xách tay hàng hiệu, đồ trang sức giá trị... Khi du lịch ra nước ngoài, bạn sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ tội phạm đường phố. Vì vậy, hãy giữ những vật dụng giá trị ở nhà hoặc khách sạn.
  Giữ tất cả những vật giá trị ở một nơi mà người khác không thể biết tới.
  Điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết những gì đang diễn ra xung quanh mình khi đi du lịch bạn nhé!
  -----Hết-----​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi TrieuVA
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  Sửa lần cuối: 21/4/2017

Chia sẻ trang này