Thông tin: Phòng Tránh Và Chữa Bệnh Ngứa Đỏ Cậu Bé Với Nam Giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Baci2020, 2/8/2016.

 1. Baci2020

  Baci2020 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nhiều phần người đàn ông đều đã từng mắc cần chứng căn bệnh này hoặc thường có tâm lý e ngại khi đi kiểm tra bệnh.
  ngứa đỏ cậu nhỏ, còn ảnh hưởng tới quan hệ dục tình hay các sinh hoạt hàng ngày, khi cơn ngứa đỏ xảy ra vào đêm hôm thường gây mất ngủ.
  nguyên nhân hay triệu chứng
  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến ngứa cậu bé như:
  - vì ẩm ướt, vệ sinh kém.
  - Dị ứng hay kích ứng ở các thành phần của xà phòng, chất tẩy rửa, chất liệu của quần lót và mặc quần lót quá chật…
  - một vài căn bệnh lý dẫn đến bởi virút (mụn rộp sinh dục), tạp khuẩn (viêm bao quy đầu, bệnh lậu…), vi khuẩn (bệnh ghẻ, rận mu, nhiễm trichomonas…) hay do nhiễm nấm (nấm bẹn).
  Ngoài những lý do đã làm rõ trên, còn có dạng ko tìm hiểu được nguyên nhân, được gọi là vô căn.
  Triệu chứng: ngứa; đỏ da; sưng; đau; bỏng rát; Bị nổi mụn nhiều nước.
  Nhiễm khuẩn: tiết dịch, có mùi hôi.
  những triệu chứng có khả năng triệu chứng với hiện trạng to lớn nhẹ khác nhau hoặc xảy đến trong 1 thời ngắn hoặc liên tục tùy thuộc theo lí do hình thành dẫn tới căn bệnh.

  [​IMG]

  Thuốc chữa trị bệnh đau ngứa cậu nhỏ
  Thuốc được sử dụng trong chữa bệnh đau ngứa của quý tùy theo nguyên do gây ra bệnh. bên dưới là những nhóm thuốc thường được sử dụng:

  Nhóm thuốc kháng histamin H1 thường được thực hiện ở dạng thuốc viên, có chức năng ngăn cản sự hoạt động của histamin dẫn đến ngứa, cần thường được sử dụng trong chữa trị bệnh ngứa đỏ của quý.
  Thuốc kháng histamin H1 được chia làm hai loại:
  Loại thế hệ cũ (chlorpheniramin, dexchlorpheniramin…) hậu quả khống chế lên hệ tâm thần trung ương bắt buộc dẫn tới buồn ngủ (cần tránh thực hiện lúc lái xe, vận hành máy móc..). những thuốc này sử dụng phù hợp khi NAD dẫn đến mất ngủ.
  Loại thế hệ mới (Loratadin, cetirizin…) do ko hậu quả lên hệ tâm thần trung ương nên ko dẫn đến buồn ngủ.

  Nhóm thuốc corticosteroid (hydrocortison, betamethason, prednisolon..) thường được áp dụng với dạng thuốc viên, thuốc mỡ, kem…, có tính năng kháng viêm, kháng dị ứng chống đau ngứa, nên được sử dụng trong điều trị bệnh đau ngứa của quý.
  hai nhóm thuốc trên thường được áp dụng trong điều trị đau ngứa cậu bé do dị ứng.
  Nhóm thuốc bảo vệ da:
  Nhóm thuốc bảo vệ da (glycerin, bơ ca cao, mỡ cừu…) được thực hiện ở dạng thuốc dùng ngoài như: thuốc mỡ, kem… chia thành 1 lớp bảo vệ da giảm thiểu các mô bị khô, giúp giảm đau ngứa, bỏng rát… do ngứa đỏ cậu nhỏ dẫn đến.

  Nhóm thuốc làm se da (calamin, oxid kẽm…) được dùng ở dạng thuốc dùng ngoài như: thuốc mỡ, kem… có tác dụng làm đông tụ protein tại chỗ bắt buộc làm se da, bảo vệ da khỏi bị đau ngứa, bỏng rát… do ngứa cậu nhỏ gây.
  hai nhóm thuốc trên thường được áp dụng trong chữa bệnh đau ngứa cậu bé bởi kích ứng.

  Nhóm thuốc kháng virút thường sử dụng ở dạng thuốc dùng ngoài, thuốc viên có chứa hoạt chất kháng virút như: acyclovir, famciclovir, valacyclovir… được sử dụng trong điều trị bệnh ngứa cậu bé vì bệnh mụn rộp sinh dục (còn gọi herpes sinh dục). căn bệnh mụn rộp sinh dục do virút HSV2 (Herpes simplex virút 2) dẫn đến.

  Nhóm thuốc kháng nấm thường dùng với dạng thuốc dùng ngoài, thuốc viên có chứa hoạt chất kháng nấm như: nystatin, clotrimazol, miconazol… được áp dụng trong trị bệnh ngứa cậu bé vì nấm bẹn. Nấm bẹn (tinea cruris) do 1 loại nấm da dẫn tới, tạo ra ở bẹn hoặc quanh bộ phận sinh dục, ở các mảng đỏ nâu, có vảy hay bờ viền, dẫn tới ngứa.

  Nhóm thuốc kháng Trichomonas thường áp dụng với dạng thuốc viên, thuốc thực hiện ngoài có chứa hoạt chất như: metronidazol, ternidazol… được dùng trong điều trị vì nhiễm Trichomonas.

  Nhóm thuốc kháng sinh thường sử dụng ở dạng thuốc viên, thuốc sử dụng ngoài có chứa kháng sinh phổ rộng như neomycin, polymycin, chloramphenicol… được thực hiện trong điều trị bệnh do tạp khuẩn.

  Rận mu (pubic lice) là một loại ký sinh trùng nhỏ sống ký sinh và đẻ trứng với lông mu của cậu bé nam dẫn đến đau ngứa cậu bé. Rận mu được lây lan lúc xúc tiếp khăn tắm, áo quần… hoặc giao hợp tình dục ở người bị nhiễm rận mu.
  Nhóm thuốc chữa trị rận mu thường với dạng thuốc áp dụng ngoài (dầu gội đầu, kem) có chứa hoạt chất pyrethrins và permethrin 1%... được áp dụng trong điều trị bệnh ngứa đỏ cậu bé do rận mu.

  bệnh ghẻ vì một loại ký sinh trùng rất nhỏ gọi là con mạt (mite) sống ký sinh ở quanh bộ phận sinh dục nam dẫn đến ngứa đỏ cậu bé. bệnh ghẻ lây nhiễm rất nhanh lúc giữ vệ sinh kém và có sự xúc tiếp ở áo quần, khăn tắm… hoặc quan hệ tình dục ở người bị bị bệnh ghẻ.
  Nhóm thuốc chữa bệnh ghẻ thường với dạng thuốc áp dụng ngoài (kem, lotion) có chứa hoạt chất Permethrin 5% hoặc Crotamiton 10% được thực hiện trong chữa bệnh cau nho bi cong sang trai ngứa cậu nhỏ bởi bệnh ghẻ.
  xung quanh việc thực hiện thuốc, việc hạn chế là khá cần thiết như: liên tục tắm rửa vệ sinh cơ thể, giữ khô Tại vùng sinh dục, giảm thiểu dùng những chất dẫn tới kích ứng hay dị ứng, ko áp dụng chung khăn tắm, áo quần hoặc giao hợp dục tình ở người mắc bệnh, không mặc quần lót bó sát…
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Baci2020
  Đang tải...


Chia sẻ trang này