Khác: Phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi support, 2/8/2011.

  1. support

    support Super Moderator Staff Member

    Tham gia:
    7/11/2008
    Bài viết:
    8,184
    Đã được thích:
    3,690
    Điểm thành tích:
    2,113
    Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai…

    Thực tế, có nhiều phụ nữ không biết có nên ăn mướp đắng trong khi mang thai hoặc khi đang cho con bú hay không vì mướp đắng được coi vừa là một thực phẩm và loại thuốc dân gian quý giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

    Tuy chúng có vị rất đắng nhưng những quả mướp đắng lại chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người như phốt pho, mangan, kẽm và magiê. Nó cũng được coi là một thực phẩm dồi dào nhất có chứa thiamin, foliate và riboflavin. Ngoài ra, mướp đắng cũng chứa nhiều vitamin B1, B2, B3, vitamin C và là một nguồn phong phú của can-xi, sắt và beta-caroten.

    [​IMG]

    Do nó có nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như vậy nên người ta hay ăn sống mướp đắng để giữ các giá trị dinh dưỡng dễ mất đi nếu gia nhiệt.

    Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày. Và nó cũng là loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế.

    Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Lại thêm, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

    Bên cạnh đó, mướp đắng cũng được coi là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

    Nguồn: Gia đình/dailyinfo
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
    Đang tải...


  2. heocon86

    heocon86 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/2/2010
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    252
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng

    Từ đầu hè đến giờ mình toàn ăn mướp đắng xào trứng... trộm vía chả sao cả,giờ trong tủ lạnh vẫn còn 1kg...tranh thủ ăn nốt để 2w nữa nằm ổ :) mà ít ai ăn mướt đắng lại xơi luôn cả hột nhà mình làm các món về mướp đắng toàn bỏ ruột, lưu ý các mẹ đang mang bầu là trước khi chế biến nên trần qua mướp để hạn chế lượng foliate vì nó làm giảm hấp thu canxi :p
     

Chia sẻ trang này