Tâm sự Phụ Nữ Muốn "ly Hôn Thành Công", Hãy Tự Đặt Cho Mình 3 Câu Hỏi Này, Làm Tốt Câu 3 Chồng Cũ Sẽ Nể Bạn

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi mecoibomap, 30/3/2022.

 1. mecoibomap

  mecoibomap Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/12/2014
  Bài viết:
  795
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  83
  Áp lực xã hội, áp lực gia đình, áp lực sinh tồn, tất cả các loại áp lực sẽ đến, chúng ta phải giữ bình tĩnh và cân nhắc thực tế.

  Một cô vợ tâm sự trên MXH: "Chúng tôi đã bên nhau 18 năm và anh ấy chưa bao giờ tạo cho tôi bất ngờ. Đôi khi anh ấy thậm chí không nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh ấy không bao giờ quan tâm đến tôi và điều đó khiến tôi cảm thấy bất lực.

  Khi tôi ốm và nằm viện, anh ấy cũng không ở bên tôi. Nhìn những bệnh nhân cùng khoa được chồng chăm sóc, hỏi han mà tôi chạnh lòng. Chúng tôi rất thoải mái về kinh tế nhưng tôi lại mệt mỏi về tinh thần.

  Trong hơn một thập kỷ, tôi luôn 1 mình đối mặt với mọi thứ. Nhiều lúc tôi đã tự hỏi rốt cuộc anh ấy có vai trò gì trong gia đình này? Tôi rất muốn ly hôn nhưng nhìn 2 đứa con khôn lớn tôi lại không nỡ. Chúng vẫn yêu và tôn trọng cha chúng".

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Phụ nữ thường quan niệm, hôn nhân lần đầu là mật ngọt nhưng lần thứ hai là thạch tín. Thế nên họ thà chịu đựng còn hơn là bỏ chồng.

  Nhưng đôi giày trên chân bạn, vừa vặn hay không chỉ có bạn biết. Mọi người đều đấu tranh rất lâu về việc có nên thay một đôi giày hay không. Vậy đứng trước bất hạnh, bạn có lựa chọn thế nào?

  Nếu bạn đang nghĩ đến việc ly hôn ngay bây giờ, hãy tự hỏi mình "ba câu hỏi":

  Câu hỏi đầu tiên: Tôi có còn yêu anh ấy không?
  Phụ nữ dễ xúc động, dễ mủi lòng hơn đàn ông. Ngay cả trong một cuộc hôn nhân hết date, chỉ cần tình yêu vẫn còn, họ sẽ không ngừng hi vọng, tự huyễn hoặc mình rằng đối phương sẽ thay đổi.

  Nếu còn yêu và trong trường hợp người chồng ấy vẫn còn "giá trị sử dụng" hãy gạt bỏ cái tôi sang 1 bên, vì gia đình mà sửa chữa 1 lần nữa. Để cho anh ấy thấy rằng, bạn chấp nhận tha thứ, cho anh ta cơ hội là vì bạn còn yêu anh ta chứ không phải 1 lý do thực dụng nào khác.

  Thế nhưng, phụ nữ luôn phải cân bằng giữa lý trí và con tim. Phải chấp nhận 1 điều, khi con người và tình cảm của anh ta đã mục nát, không thể cứu vãn thì 1 mình bạn cố gắng cũng không có tác dụng gì.

  Câu hỏi thứ hai: Tôi sẽ tốt hơn nếu không có anh ấy?
  Yêu nhau là chuyện của hai người, có giận hờn đôi chút hay phải chia tay cũng vẫn là chuyện riêng của 2 người. Nhưng hôn nhân phức tạp hơn nhiều. Hôn nhân là chuyện của cả hai gia đình.

  Gạt yếu tố bố mẹ sang một bên, bạn hãy bình tĩnh lại và tự hỏi bản thân, liệu mình có cuộc sống tốt hơn sau khi rời xa anh ấy không?

  Một khi phụ nữ đã có gia đình, cô ấy sẽ coi đó như một nơi an toàn và thoải mái cho mình. Chúng tôi đã quen với sự bảo vệ mà vùng an toàn của chúng tôi mang lại, ngay cả khi anh ấy đối xử tệ với tôi nó vẫn hơn là ra đi tay trắng.

  Ví dụ giữa 2 người có nhiều tài sản chung thì tất nhiên ly hôn sẽ khá phức tạp. Chỉ cần 1 ngày bạn còn là vợ hợp pháp của anh ta, bạn vẫn được sở hữu những tài sản ấy.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nếu bạn ly hôn, điều đó có nghĩa là vùng an toàn của bạn đã bị phá vỡ và bạn phải quay lại một hoàn cảnh sống có thể thiếu thốn hơn - làm mẹ đơn thân.

  Áp lực xã hội, áp lực gia đình, áp lực sinh tồn, tất cả các loại áp lực sẽ đến, chúng ta phải giữ bình tĩnh và cân nhắc thực tế.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Câu hỏi thứ ba: Tôi có thể tự nuôi mình và chăm sóc con sau khi ly hôn không?
  Phụ nữ độc lập về tài chính ít phụ thuộc vào hôn nhân hơn. Đa số họ sẽ lựa chọn ly hôn nếu cảm thấy không vui và không hạnh phúc.

  Điều cần nhấn mạnh ở đây là phụ nữ không độc lập về tài chính hoặc phụ thuộc hoàn toàn kinh tế vào chồng mình.

  Khi nghĩ đến ly hôn vì không thể cố gắng nổi nữa, bạn cần tự hỏi mình, liệu bạn có thể nuôi sống bản thân và con cái khi không có người đàn ông này?

  Bạn đã sẵn sàng lao ra ngoài xã hội, gồng gánh cả 2 vai trò làm cha, làm mẹ? Bất kể có khó khăn hay thử thách gì bạn vẫn phải đối mặt, bạn có thể tự mình giải quyết được không?

  Cuộc sống thực không phải là những bộ phim và chương trình truyền hình. Sau khi ly hôn, không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười với bạn.

  Thông thường, bạn chỉ có chính mình và không có gì khác ngoài tấm lưng cô đơn đang vì những đứa con thân yêu mà gánh cả thế giới.

  Nếu bạn sẵn sàng làm tất cả thì "Chỉ cần tôi rời xa người đàn ông này, tôi có thể hạnh phúc hơn về thể xác và tinh thần. Ngay cả khi không tìm được người phù hợp cho phần đời còn lại, tôi vẫn sẵn lòng làm điều đó.

  Tôi sẵn sàng đối mặt với khó khăn tài chính trong một thời gian dài, ngay cả khi tôi phải khổ sở và vất vả".

  Nếu đúng như vậy chứng tỏ bạn đang làm rất tốt công việc xây dựng tâm lý khi ly hôn. Hãy chuẩn bị 1 hành trang vững chắc cho công cuộc làm lại từ đầu này, đừng bao giờ nóng vội.

  https://lamchame.vn/phu-nu-muon-ly-...cau-3-chong-cu-se-ne-ban-boi-phan-137140.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mecoibomap
  Đang tải...


 2. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  5,029
  Đã được thích:
  914
  Điểm thành tích:
  823
  phụ nữ cần độc lập về tài chính nè
   

Chia sẻ trang này