Tâm sự Phụ Nữ Ơi, Đừng Nên Bỏ Sự Nghiệp Sau Khi Lấy Chồng

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi support6, 24/10/2018.

 1. support6

  support6 Super Moderator Staff Member

  Tham gia:
  14/10/2013
  Bài viết:
  2,268
  Đã được thích:
  598
  Điểm thành tích:
  823
  Ở một nước Đông Á như Việt Nam, việc phụ nữ lui về sau cho chồng phát triển sau hôn nhân gần như là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, phụ nữ có nghĩ rằng liệu bão tố có mãi mãi dừng phía ngoài cánh cửa, hay cuối cùng sẽ ập vào bất cứ lúc nào và kết thúc bằng lá đơn li dị

  Do đó, lời khuyên cho chị em phụ nữ chúng ta sau chuyện này là đừng ai có suy nghĩ sẽ từ bỏ hẳn sự nghiệp sau khi lập gia đình nhé. Cho dù sau khi sinh con, phụ nữ sẽ tụt hậu lại phía sau so với những người khác giới. Tuy nhiên, nếu người chồng tâm lý, thương yêu vợ, họ sẽ tạo điều kiện cho người phụ nữ của mình phá vỡ bức tường gia đình để trở lại công việc đam mê, đi tìm cuộc sống ý nghĩa. Do đó, phụ nữ ơi, đừng giao cuộc sống, đam mê của bản thân mình cho bất cứ ai, dù là người chồng từng thề hẹn trăm năm, vì cuộc sống bạn phải do chính bạn kiểm soát và định đoạt.

  Cuộc sống hôn nhân, nội trợ, làm mẹ sẽ dần khiến phụ nữ khép mình lại, thiếu tự tin. Do đó, việc phát triển sự nghiệp sau hôn nhân sẽ giúp chị em nâng cao lòng tự trọng.


  [​IMG]

  Cho dù công việc mà bạn làm sau hôn nhân chỉ đủ để mua quần áo, son phấn cho bản thân, hay chỉ đủ mua sữa cho con, thì vẫn cứ duy trì, còn hơn ru rú suốt ngày trong xó bếp. Công việc dù lương ít, lương nhiều sẽ giúp phụ nữ có được sự độc lập nhất định hơn là ở nhà phục vụ cơm bưng nước rót cho chồng con. Ngoài ra, có nhiều kỹ năng mà phụ nữ phải được học và rèn luyện hằng ngày qua công việc, chứ ở nhà không thể phát triển.

  [​IMG]

  Nếu ở nhà sau khi lấy chồng hoặc đứng sau phụ chồng, đồng ý tiền bạc vẫn là của chung, nhưng khoản thu nhập của hai người vẫn không thể rõ ràng, và người chồng không thể thấy được vai trò kiếm tiền của bạn như khi chị em có việc làm ở ngoài. Ngoài ra, việc tiếp tục đi làm sau hôn nhân cũng giúp chị em có khoản kha khá tích lũy phòng thân, cho ba mẹ, anh chị em mình, mua những gì bản thân thích mà không phải ngửa tay xin chồng, hay rút tiền thông qua sự kiểm soát của anh ấy.

  Do đó, phụ nữ hãy nhớ kỹ, bão tố luôn rình rập ngoài cánh cửa yên bình, phải luôn chuẩn bị tinh thần cho việc ứng phó khi mọi chuyện xảy ra. Đừng để khi người ta quay lưng bước đi ôm hết mọi thứ, mình mới tay trắng làm lại từ đầu, chị em nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support6
  Đang tải...


Chia sẻ trang này