Sinh mổ nên ăn rau gì là trăn trở của hầu hết các chị em. Bởi các loại rau củ quả tuy là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời nhưng không phải loại nào cũng tốt. Để giải đáp băn khoăn này mẹ hãy cùng đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sau sinh tại nhà nhé. Vì sao bà đẻ sau sinh nên ăn nhiều rau xanh? Rau xanh là một thực phẩm cần thiết trong bữa ăn hàng ngày của bất kì ai, đặc biệt là đối với chị em sản phụ sau sinh. Bởi ăn rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời sau sinh: Chế độ dinh dưỡng của mẹ sau sinh mổ thường nhiều thịt cá… vì vậy có thêm rau xanh giúp các mẹ cảm thấy đỡ ngán những món ăn khác, các mẹ ăn ngon miệng hơn. Rau xanh rất giàu chất xơ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón cho các mẹ sau sinh. Ngoài ra trong rau xanh còn chứa các loại vitamin A,C giúp tăng cường sức khỏe thị lực, giúp mẹ sau sinh có làn da căng sáng, mịn màng. Các loại rau xanh rất giàu dinh dưỡng và chứa ít calo nên mẹ bỉm có thể yên tâm ăn thật nhiều rau mà không sợ béo. Trong rau xanh chứa nhiều dưỡng chất có thể được chuyển hóa một phần vào sữa mẹ. Vì vậy, ăn rau xanh giúp sữa mẹ dồi dào và giàu dinh dưỡng hơn, giúp em bé khỏe mạnh hơn. Sau sinh các mẹ thường xuyên ăn rau xanh sẽ giúp mẹ bổ sung một lượng vitamin đáng kể vào cơ thể, cải thiện tình trạng rụng tóc ở mẹ sau sinh, giúp mẹ có mái tóc mượt mà và óng ả hơn. Một số loại rau xanh chứa nhiều canxi, vitamin K có thể giúp xương khớp của mẹ và bé chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, các loại rau có nhiều nhớt cũng rất tốt cho chất nhờn và độ trơn tru của các khớp. Mẹ bỉm thường xuyên ăn rau xanh sẽ giúp mẹ nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Xem thêm: mẹ uống sắt và canxi sau sinh như thế nào Đẻ mổ ăn rau gì? Vậy những mẹ sinh mổ nên ăn rau gì để vừa tốt cho sức khỏe, lợi sữa mà đảm bảo dinh dưỡng cho bé? Chị em có thể tham khảo một số loại rau dưới đây: Rau chân vịt Rau chân vịt là loại rau mà mẹ sau sinh mổ không nên bỏ qua. Trong rau chân vịt có chứa hàm lượng canxi, vitamin A, K lớn, ngoài ra, rau chân vịt chứa nhiều chất sắt. Do đó mẹ đừng bỏ qua rau này nhé. Rau đay Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, sau sinh mổ mỗi ngày mẹ nên ăn từ 150-200gr rau đay để giúp kích thích quá trình sản sinh sữa, đồng thời làm tăng hàm lượng chất béo có trong sữa mẹ giúp mẹ có nguồn sauwx dồi dào, chất lượng. Xem thêm: cách uống sắt và canxi chela hiệu quả Rau má Ăn rau má sau sinh mổ giúp lợi sữa, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt và giúp mẹ bỉm có một làn da hồng hào sau sinh. Có thể sử dụng rau má để nấu canh, hoặc nấu nước uống đều rất tốt. Măng tây Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tấy chứa nhiều vi chất quan trọng như: vitamin A, B, E, K, sắt, kẽm, magie… Các chất này có tác dụng giúp chị em mau bình phục và kích thích việc tiết sữa rất tốt. Rau ngót Rau ngót là một trong những loại rau giàu các dưỡng chất như vitamin A,B,C, canxi.. tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh mổ. Mẹ ăn nhiều rau ngót sẽ giúp lợi sữa, giảm bớt nguy cơ bị viêm nhiễm. Ngoài rau, nên kết hợp bổ sung sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh qua cả chế độ ăn và viên uống để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất của cơ thể trong giai đoạn này! Trên đây là danh sách các loại rau bà đẻ mổ nên ăn sau khi sinh. Mẹ có thể chế biến các loại rau thành nhiều món ngon khác nhau giúp bổ sung năng lượng và kích thích thêm vị giác. Hy vọng qua bài viết trên các mẹ đã có thêm thông tin bổ sung vào danh sách các loại thực phẩm có lợi cho mẹ sau sinh.